Showing 1–20 of 36 results

Cầu nâng rửa xe

Cầu nâng rửa xe

Showing 1–20 of 36 results

Cầu nâng 1 trụ ben nâng rửa xe chuyên dụng

Hiện nay, cầu nâng 1 trụ rửa xe là thiết bị cơ bản cần có cho tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ và chăm sóc xe hiện nay. Không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu công việc, ben nâng còn là yếu tố nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe có 2 loại gồm: cầu nâng 1 trụ rửa ô tô và ben nâng xe máy. Theo đó, mỗi loại sẽ có mức giá, ứng dụng cũng như yêu cầu kỹ thuật, dịch vụ kèm theo hoàn toàn riêng biệt.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

cau-nang-rua-xe
Cầu rửa xe ô tô

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô là dụng cụ nâng – hạ dùng cho những trạm chuyên rửa xe hơi. Thiết bị hoạt động bằng khí nén, công suất nâng tối đa lên đến 4 Tấn.

Với tải trọng này, bạn có thể nâng rửa tất cả các dòng ô tô chuyên dụng, xe bán tải hiện nay, kể cả xe du lịch dưới 16 chỗ trở lại.

Vì sao nên lắp đặt ben nâng rửa xe ô tô?

Trước đây, tại một số cửa hàng rửa xe ô tô, người dùng thường xây các bệ bê tông cố định nghiêng 1 góc tầm 25 – 30 độ để dẫn xe lên rửa.

Tuy nhiên, hình thức này lại quá nguy hiểm bởi độ nghiêng lớn, trường hợp xây thấp thì không thể vệ sinh gầm sạch được.

Không tính đến việc gây khó cho khách hàng khi chạy xe lên bục thì việc xây cầu vừa kém thẩm mỹ, vừa khiến tiệm gần như mất một khoảng không gian “chết” lớn mà không thể tận dụng làm những công việc khác.

Chính vì điều này, lựa chọn lắp đặt giàn nâng rửa xe ô tô sẽ là quyết định sáng suốt giúp bạn rửa xe nhanh hơn, hiệu quả hơn. Ngoài ra, thiết bị còn là yếu tố nâng cao tính chuyên nghiệp cho cơ sở.

cau-nang-rua-xe
Hình minh họa

Lưu ý: Với những cơ sở rửa xe sử dụng giàn nâng rửa xe ô tô. Bạn cần máy nén khí có dung tích bình chứa tối thiểu từ 160L trở lên mới có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc.

02 Loại giàn nâng rửa xe ô tô

Hiện tại, trụ nâng rửa xe ô tô có 2 loại chính là: cầu nâng 1 trụ Ấn Độ nhập khẩu chính hãng và cầu nâng Việt Nam được sản xuất trực tiếp trong nước.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Ấn Độ

Ty nâng và bình chứa nhớt được nhập nguyên kiện từ Ấn Độ – một trong những quốc gia hàng đầu thế giới ở lĩnh vực cung cấp thiết bị rửa xe chuyên nghiệp.

Bàn nâng và phụ kiện lắp đặt được sản xuất trực tiếp trong nước. Điều này vừa giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, vừa phù hợp hơn với các loại xe ô tô ở Việt Nam.

Chất lượng của giàn nâng rửa xe ô tô được quyết định bởi ty nâng. Ty nâng Ấn Độ có màu đen đặc trưng

– Theo đó, ty nâng cầu Ấn Độ được bọc một lớp Carbon Fiber Reinforced Polymer (hay còn gọi là sợi thủy tinh), do đó khả năng chống gỉ, chịu nhiệt, chịu kéo cao hơn và ít đàn hồi.

– Thân ty nâng có độ dài 2.2m, phần đầu được thiết kế phình ra ở đầu trên, điều này đòi hỏi thời gian hoàn thiện nhiều hơn, kỹ thuật cao – phức tạp hơn, vì thế độ bền cũng tốt hơn khá nhiều.

Đánh giá một cách khách quan, cầu nâng 1 trụ Ấn Độ có chất lượng tốt hơn, và đương nhiên chi phí bỏ ra cho loại thiết bị này cũng cao hơn so với cầu nâng nội địa.

cau-nang-rua-xe
Cầu nâng Ấn Độ

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Việt Nam

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, từ ty nâng, bàn nâng cho đến bình dầu hay các phụ kiện đi kèm, lắp đặt…

Ty nâng của cầu 1 trụ Việt Nam dài 2.1m được sơn một lớp tĩnh điện, có màu đỏ đặc trưng. Thân ty là một khối trụ đồng nhất, không phình ra ở phần trên như cầu nâng nhập khẩu.

Dù sản xuất trong nước, nhưng chất lượng sản phẩm vẫn đạt chuẩn. Bởi cơ bản, quy trình làm ra cầu nâng 1 trụ rửa oto Việt Nam là công nghệ được chuyển giao trực tiếp từ Ấn Độ.

Ngoài chất lượng đảm bảo thì giá thành rẻ bởi nguồn nhân công dồi dào, không chịu các loại thuế quan, vận chuyển.. cũng là điểm để khách hàng cân nhắc khi chọn mua sản phẩm.

>>> Xem thêm video: So sánh cầu nâng Ấn Độ và Việt Nam

Giá cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô

Tâm lý chung của khách hàng thường quan tâm đến giá cả trước khi mua sản phẩm. Bởi khi biết được giá thì việc cân nhắc khả năng tài chính, vốn đầu tư… cũng tiện hơn khá nhiều.

Trên thực tế, giá cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô không cố định. Mức niêm yết như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau như:

 • Dòng sản phẩm: Cầu nâng 1 trụ Việt Nam sẽ có giá rẻ hơn tầm 10 triệu đồng so với cầu nâng 1 trụ rửa ô tô Ấn Độ nhập khẩu.
 • Khoảng cách vận chuyển: Vì trọng lượng của bộ cầu nâng rửa xe ô tô lên đến gần 2 tấn, do đó khoảng cách xa hay gần cũng quyết định đến báo giá sản phẩm.
 • Đơn vị cung cấp: Báo giá sản phẩm mỗi đơn vị khác nhau sẽ khác nhau.
 • Tình trạng thiết bị: Dĩ nhiên, sản phẩm cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng giá thành sẽ rẻ hơn hàng mới khá nhiều.

Chính vì vậy, muốn biết giá ben nâng rửa ô tô là bao nhiêu, khách hàng nên liên hệ trực tiếp đơn vị cung cấp để được báo giá chính xác nhất.

cau nang 1 tru
Cầu nâng lắp nổi

Cầu nâng rửa xe ô tô nên lắp âm nền hay lắp nổi?

Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô có 2 loại bàn nâng cơ bản là bàn nâng âm nền và bàn nâng lắp nổi. Và giá của 2 loại bàn nâng này cũng tương đương nhau.

Vậy nên lắp cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô âm nền hay dùng bàn nâng nổi?

Đối với bàn nâng âm nền:

+ Bàn nâng khi lắp sẽ ráp với nền tạo thành một mặt phẳng. Do đó, khi không sử dụng cầu nâng, bạn vẫn có thể tận dụng khu vực này để làm những công việc khác.

+ Cầu nâng ô tô 1 trụ âm nền có tính thẩm mỹ cao, hơn nữa không gian cửa hàng rửa xe nhìn cũng thoáng và cảm giác rộng rãi hơn khá nhiều.

+ Tuy nhiên, vì mặt bàn âm nên không có gờ bảo vệ 2 bên, điều này đòi hỏi việc lái xe lên cầu phải tuyệt đối chính xác và cân đối để đảm bảo an toàn, tránh đổ xe khi nâng – hạ.

+ Hơn nữa, việc thi công mặt nền để lắp cầu phải đảm bảo chính xác tuyệt đối từ kích thước, chiều sâu… để khi ráp bàn nâng vừa khít với mặt sàn.

Đối với bàn nâng lắp nổi

+ Bàn nâng khi ráp sẽ nhô cao hơn mặt nền tầm 7 cm, điều này đồng nghĩa với việc bạn không cần tính toán việc làm nền như thế nào.

+ Loại bàn nâng này có gờ bảo vệ 2 bên, do đó khách hàng khi chạy xe lên cầu cũng tiện hơn, đảm bảo an toàn khi nâng – hạ để làm việc mà không lo đổ xe.

+ Hạn chế của loại bàn nâng nổi chính là tính thẩm mỹ không cao, không tận dụng vị trí lắp cầu để làm những công việc khác.

+ Nhưng bù lại, tính an toàn khi làm việc cao hơn, lại đỡ mất thời gian xịt rửa cũng như lo việc tụ bẩn như khi dùng bàn nâng âm nền.

Chung quy lại, lắp bàn nâng nổi hay âm nền cho trụ nâng rửa xe ô đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Bản thân thấy thích loại nào, cảm nhận loại nào tiện hơn thì bạn cứ lắp loại đó.

cau nang 1 tru-
Hình cầu nâng âm nền

Ben nâng rửa xe máy

Cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy là thiết bị nâng – hạ dùng cho tiệm rửa honda. Ben có thể nâng hầu hết các dòng xe có tải trọng từ 200kg trở lại.

Loại ben này có tác dụng nâng xe lên khỏi mặt đất và nghiêng 1 góc tầm 30 độ nhằm giúp thợ dễ dàng làm vệ sinh gầm hay lốc máy mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Tầm quan trọng của kích nâng xe máy đối với tiệm rửa honda

Thực tế mà nói, gầm và lốc máy là 2 vị trí dễ tích tụ và bám bẩn nhất trên xe. Hơn nữa tính chất bám dính cũng phức tạp hơn nhiều so với thông thường.

Nếu để xe dưới mặt nền và xịt rửa thì khả năng làm sạch khá thấp. Đó là chưa kể đến bạn phải mất nhiều thời gian, công sức hơn, dẫn đến chậm tiến độ công việc.

Chính vì thế, ben nâng xe máy được sản xuất với mục đích nâng xe lên cao và xoay 360 độ tùy ý. Điều này giúp thợ rửa xe nhanh hơn, hiệu quả hơn, kể cả các vị trí khó.

Ngoài nâng cao hiệu quả, năng suất làm việc, pen nâng rửa xe máy còn là thiết bị tạo nên điểm nhấn, sự khác biệt so với các cơ sở khác, từ đó thu hút và giữ chân khách tốt hơn.

02 loại cầu nâng 1 trụ rửa xe máy

Trước đây, ben nâng xe máy có hai loại là ben hơi và ben dầu. Tuy nhiên, dòng ben hơi tính an toàn không cao, dễ bị đổ, sập khi nâng hạ nên không còn được tin dùng nhiều nữa.

Thay vào đó, người ta dùng ben dầu (hay còn gọi là ben nâng xe máy thủy lực) bởi độ an toàn cao hơn, dễ vận hành mà không lo những sự cố ngoài ý muốn.

Ben nâng rửa xe máy thủy lực có dòng chính gồm: ben nâng dùng bàn khóa gài và ben nâng không khóa gài.

ben-nang-rua-xe-may
Ben nâng rửa xe máy

Kích nâng rửa xe máy bàn nâng có khóa gài

Đây là loại ben nâng dùng bàn nâng có gờ để khóa chân chống xe máy khi làm việc. Thiết bị khá phù hợp với những người mới bắt đầu làm nghề, lo sợ thao tác không cẩn thận dễ khiến đổ xe.

Tuy nhiên, loại bàn nâng có khóa gài chỉ dùng được cho khoảng 80% lượng xe máy hiện nay. Vì đối với nhiều dòng xe khác nhau thì khoảng cách giữa chân chống cũng có sự khác biệt.

Chính vì thế, khách hàng cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng việc có nên lựa chọn dòng sản phẩm này hay dùng loại ben không khóa gài.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe máy bàn nâng không khóa gài

Với đại đa số thợ rửa xe lành nghề, họ thường tin dùng loại ben nâng xe máy bàn nâng không gài hơn. Bởi thao tác trên thiết bị khá nhanh, gọn, đỡ mất thời gian lại có thể dùng cho tất cả các loại xe.

Với những người mới học nghề, khi vận hành loại ben này để rửa xe, hãy để ý và thao tác sao cho chính xác để tránh sự cố ngoài ý muốn.

ben-nang-rua-xe-may
Hình minh họa

Giá cả kích nâng xe máy là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư cho con đội rửa xe máy không cao, chưa đến 2 triệu đồng (kể cả phí lắp đặt), trong khi hiệu quả kinh tế mang lại trên thiết bị này khá lớn.

Do đó, việc trang bị ben nâng xe máy sẽ là lựa chọn sáng suốt giúp nâng cao hiệu quả công việc, chất lượng dịch vụ cũng như doanh thu cho cơ sở.

Giá ben nâng rửa xe máy đa phần phụ thuộc vào đơn vị cung cấp và việc bạn có chọn trọn gói lắp đặt hay không. Do đó, liên hệ trực tiếp nhà cung cấp là cách tốt nhất để được tư vấn, báo giá chính xác.

Các phụ kiện cho cầu nâng rửa xe chuyên dụng

Song song với việc lắp đặt sử dụng thì việc mua phụ kiện cho pen nâng rửa xe cũng là điều mà khách hàng cần nhắm tới sau một thời gian sử dụng.

Bởi thiết bị khi vận hành liên tục sẽ gây hao mòn trên một số chi tiết. Lúc này, thay thế chính là giải pháp đảm bảo việc vận hành của cầu nâng.

Vậy phụ kiện cho cầu nâng rửa ô tô gồm những gì?

ty-nang-an-do
Hình ty nâng
 1. Ty ben 1 trụ: Gồm ty nâng 1 trụ cầu Ấn Độ và ty nâng 1 trụ Việt Nam. Chất lượng, kết cấu của 2 loại này có sự khác biệt nhất định và đương nhiên giá cả cũng khác nhau.
 2. Bình chứa nhớt cầu nâng: Đối với cầu Ấn Độ nhập khẩu, bình dầu cũng được nhập chính hãng với dung tích 150 lít. Con số này của bình nhớt cầu Việt Nam là 120 lít.
 3. Bàn nâng rửa xe cầu 1 trụ: Bao gồm 2 dạng chính là bàn nâng lắp nổi và bàn nâng âm nền. Giá cả của hai loại bàn rửa xe này tương tự nhau.
 4. Một số chi tiết phụ kiện đi kèm khác: Có thể kể đến như đường dẫn nhớt, nhớt thủy lực, van cầu nâng, sim phớt…
phu kien cau nang rua xe-1
Hình minh họa

Các phụ kiện cho ben nâng rửa xe honda

 1. Ty nâng rửa xe máy: Là một loại duy nhất và dùng chung cho tất cả các loại ben nâng rửa xe gắn máy.
 2. Bàn nâng: Gồm 2 loại chính là bàn nâng có khóa gài hoặc không khóa gài, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích hoặc nhu cầu của mình.
 3. Ống dầu của ben nâng rửa xe máy: Có phi 42, gồm cụm van cấp và van xả phía trên, dùng để chứa dầu từ ty nâng hồi về.
 4. Phốt ben xe gắn máy: Gồm 3 phần: 2 cái phốt bằng cao su đặc biệt và 1 miếng amiang có độ đàn hồi cao.
 5. Dây đồng dẫn nhớt: Dây thường dài từ 1.5 – 2m, bền và dày hơn so với loại dây đồng máy lạnh. Có lã ở 2 đầu dây để lắp vào bộ ben.
phu kien cau nang
Hình phụ kiện ben xe máy

Các dịch vụ về cầu nâng một trụ rửa xe

Vì tính chất thiết bị khác nhau nên những dịch vụ đi kèm đối với pen nâng rửa xe cũng vì thế mà riêng biệt tùy vào loại dùng cho xe hơi hay xe gắn máy.

Dịch vụ đào hố móng, lắp đặt cầu nâng rửa xe chuyên dụng

Thông thường, quy trình lắp đặt trụ nâng ô tô phức tạp và khó hơn nhiều so với con đội rửa xe máy, chính vì thế:

 • Dịch vụ lắp đặt giàn nâng rửa ô tô thường đi kèm với gói báo giá sản phẩm. Đương nhiên khách hàng cũng có thể tự lắp nếu “có nghề và am hiểu thiết bị.
 • Việc lắp đặt ben nâng rửa honda dễ hơn nhiều nên khách hàng có thể tự mình thực hiện hoặc chọn trọn gói cả lắp đặt khi mua sản phẩm.

Ngoài ra, việc đào hố móng bạn cũng có thể tự làm theo chỉ dẫn mà nhà cung cấp yêu cầu. Chỉ cần đúng kích thước là được.

Tuy nhiên, dù lựa chọn theo hình thức nào thì cũng nên đưa tiêu chí an toàn, chính xác lên hàng đầu để hạn chế rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng.

cau-nang-rua-xe
Lắp đặt cầu nâng

Dịch vụ sửa chữa, di dời cầu nâng rửa xe một trụ

Ben nâng rửa xe sau một thời gian sử dụng sẽ cần phải thay sim phớt, ty ben… Chính vì thế việc sửa chữa, thay thế cũng cần phải có sự chuẩn chỉnh nhất định.

Ngoài ra, khi không còn kinh doanh nữa hoặc chuyển địa chỉ cửa hàng vì lý do nào đó thì bạn cũng phải cần đến những đơn vị chuyên di dời giàn nâng rửa xe, đặc biệt loại pen nâng ô tô.

Mua cầu nâng một trụ rửa xe cần lưu ý gì?

Có khá nhiều vấn đề khách hàng cần lưu tâm khi mua cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe:

 • Chọn sản phẩm tốt, thương hiệu uy tín, đảm bảo.
 • Dùng loại cầu nâng phù hợp với cơ sở của mình.
 • Sản phẩm phải có giấy tờ chứng nhận, kiểm định chất lượng rõ ràng.
 • Chế độ bảo hành trách nhiệm, hỗ trợ sản phẩm trọn đời.

Lý do khách hàng nên mua cầu nâng tại TAHICO

Giấy chứng nhận
Giấy chứng nhận

 • Là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, đã từng lắp đặt cho hàng ngàn khách hàng trên toàn quốc
 • Thời gian bảo hành đúng như cam kết ban đầu, hỗ trợ thay thế linh kiện, sửa chữa hậu mãi trọn đời sản phẩm.
 • Tư vấn thiết kế mặt bằng, vị trí lắp, kích thước bản vẽ thi công và các thiết bị kèm theo đầy đủ và chính xác nhất.
 • Giá sản phẩm là trọn gói, không phát sinh bất kỳ một khoản phí nào khác
 • Cam kết thiết bị chính hãng, đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng,
 • Hỗ trợ di dời trong trường hợp khách hàng cần chuyển mặt bằng
 • Đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, đảm bảo thiết bị sau lắp đặt vận hành an toàn tuyệt đối, hỗ trợ xử ký tất cả các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng (nếu có).
 • Trọn gói vận chuyển, lắp đặt, vận hành mới bàn giao thiết bị
 • Sản phẩm được bảo hộ độc quyền trên toàn lãnh thổ Việt Nam, điều đó có nghĩa rằng chúng tôi có trách nhiệm với khách hàng và với nhà nước về những sản phẩm mang thương hiệu công ty được bán ra thị trường.
Giấy chứng nhận
Giấy chứng nhận

Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý khách hàng!