Giải đáp: Khi nào châm nước rửa kính cho xe ô tô?

Nước rửa kính ô tô là loại nước được phun từ trong vòi xịt tự động rửa kính của xe giúp kính được sáng rõ hơn, giúp tăng tuổi thọ của kính xe và giúp giảm các hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng.

Vậy khi nào thì cần châm nước rửa kính cho xe ô tô? Thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho vấn đề đó

Khi nào cần châm nước rửa kính?

Châm nước rửa kính ô tô
Châm nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô cũng gần giống như nhiên liệu của ô tô, nước rửa kính luôn phải được đảm bảo đủ mức để sử dụng khi cần thiết.

Để biết khi nào cần châm nước rửa kính thì bạn chỉ cần bật công tắc mà không thấy nước phun ra hoặc nước rất yếu. Sau đó, bạn sẽ nhận ngay thông báo đèn sáng lên trên bảng đồng hồ.

Điều này có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn, bạn cần phải tiến hành bổ sung nước cho bình.

Hướng dẫn thêm nước rửa kính ô tô

Để thêm nước rửa kính cho ô tô, bạn cần phải tìm được vị trí bình chứa nước rửa kính. Mỗi ô tô đều có một vị trí để chứa bình đựng nước rửa kính.

Thông thường chúng được đặt ở vị trí dưới khoang động cơ và được kí hiệu là cần gạt mưa ở trên nắp bình.

Nơi châm nước rửa kính
Nơi châm nước rửa kính

Lưu ý: Nắp bình thường ở gần động cơ, vì thế bạn phải tắt máy lâu, để động cơ nguội rồi mới mở ra để tìm nắp bình chứa nước rửa kính.

Sau khi đã tìm được vị trí, bạn tiến hành mở nắp bình và cung cấp đủ nước cho đầy bình. Nước rửa kính có thể sử dụng bằng nước lọc hoặc nước chuyên dụng.

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nước rửa kính chuyên dụng cho xe ô tô để đạt hiệu quả tốt cho mỗi lần sử dụng.

khi-nao-cham-nuoc-rua-kinh
Nước châm rửa kính ô tô du lịch và xe tải Ventek

Hướng dẫn thay nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính sử dụng sau một thời gian cũng cần được thay mới. Để thay nước rửa kính, bạn có thể tiến hành theo một số thao tác đơn giản.

Nhẹ nhàng mở nắp bình chứa, xem xét xem bên trong bình còn dung dịch nước rửa kính cũ hay không.

Cách 1: Nếu còn dư và đầy là nước rửa kính đã để lâu không thay thì hãy lấy máy hút bụi mini, cắm 1 đoạn ống cao su nhỏ luồn vào trong bình chứa nước để hút nước cũ ra, đổ nước mới vào để vệ sinh bình rồi lại hút ra.

Sau vài lần là bình sẽ sạch và có thể thêm nước mới vào bình thường.

khi-nao-cham-nuoc-rua-kinh-2
Châm nước rửa kính ô tô

Cách 2: Nếu nhà bạn không có máy hút bụi thì có thể dùng 1 chiếc xy-lanh cỡ lớn, cho ống vào và hút ra vài lần là bình sẽ sạch.

Sau đó bạn có thể thêm đầy nước mới nào và đóng chặt nắp bình. Ngồi lên xe, bật nút phun thử và quan sát xem đã ổn chưa. Nếu nước phun đều thì quá trình đã xong xuôi và bạn có thể yên tâm.

Rửa kính ô tô
Rửa kính ô tô

Với bài viết trên chắc chắn bạn đã biết khi nào châm nước rửa kính cho xe ô tô rồi đúng không! Mọi chi tiết thắc mắc hoặc muốn mua dung dịch rửa kính hãy gọi cho công ty TAHICO.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!