Trước tiên xin cảm ơn khách hàng đã tin tưởng TAHICO EQUIPMENT của chúng tôi, và để đáp đáp lại sự tin tưởng đó chúng tôi cũng xin hướng dẫn cụ thế về quy trình mua hàng của công ty như thế sau để khách hàng có thể nắm được và từ đó thực hiện đúng. Tránh sự nhầm lẫn, hiểu lầm không đáng có dẫn đến những khúc mắc trong quá trình thanh toán và mua hàng giữa 2 bên.

Hướng dẫn quy trình mua hàng của TAHICO EQUIPMENT

Hiện tại quy trình bán hàng của hệ thống công ty chúng tôi được áp dụng với 2 dạng đơn hàng: 1 là với những đơn hàng có giá trị nhỏ như các dụng cụ, dung dịch hóa chất, hay máy móc rửa xe thông thường….Và 2 là những đơn hàng có giá trị lớn và thời gian lắp đặt lâu như lắp đặt các tiệm rửa và chăm sóc ô tô xe máy.

Với những đơn hàng lẻ không cần hợp đồng kinh tế

Trường hợp khách hàng đến mua hàng tại công ty thì kế toán sẽ lấy thông tin của khách hàng để làm phiếu thu, sau khi thanh toán và bàn giao máy móc thiết bị thì các thông tin vấn đề về bảo hành của khách hàng sẽ được lưu trên hệ thống của công ty ở 3 miền. Với những người ở xa thì sau khi chuyển khoản đủ số tiền mua hàng, nhân viên kinh doanh phụ trách đơn hàng đó sẽ làm phiếu xuất kho để gửi hàng cho khách để giao trong thời gian sớm nhất có thể.

Khách hàng lưu ý về vấn đề này, với những khách hàng ở xa có thể giao dịch qua điện thoại và chuyển khoản cho các số tài khoản mà công ty ở mỗi miền đã được công bố trên website. Khi khách hàng thanh toán thì lịch sử giao dịch (nếu là thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính) hoặc biên lại giao dịch (nếu là chuyển khoản ở ngân hàng) nên giữ lại trong trường hợp chúng tôi chưa nhận được số tiền khách hàng đã chuyển. Trong mọi trường hợp chúng tôi đều chịu trách nhiệm về tất cả những giao dịch với các tài khoản của 3 miền trên website này, và sẵn sàng có trách nhiệm đến cùng với khách hàng khi đã chuyển tiền mà hàng chưa nhận được hàng.

Với những đơn hàng nhỏ như thế này thường là giao hàng và thu tiền mà không cần HĐKT
Với những đơn hàng nhỏ như thế này thường là giao hàng và thu tiền mà không cần HĐKT

Một số khách hàng hỏi rằng: Công ty có thanh toán COD (giao hàng thu tiền) không? Câu trả lời là có, chúng tôi cũng sẵn sàng áp dụng phương thức thanh toán này nếu khách hàng chưa thật sự tin tưởng. Phương án này có cái hay là khách hàng yên tâm với suy nghĩ chuyển tiền mà không nhận được hàng. Tuy nhiên điều này có cái nhược điểm là cước phí thì cao hơn bình thường, thời gian giao hàng không nhanh và linh hoạt như khi chuyển hàng ra các chành xe từ HCM, Hà Nội, Đà Nẵng về những nơi khách hàng đặt nhất là với hàng hóa là dung dịch hay máy móc cồng kềnh.

Một chi tiết mà chúng tôi cũng muốn nhắn nhủ với khách hàng về vấn đề thanh toán đó là: Cũng nên tỉnh táo khi thanh toán online, hãy xem kỹ, tìm hiểu kỹ đơn vị mình mua hàng có tin tưởng không, có quy mô và thương hiệu như thế nào? Số tài khoản đó có phải của công ty không? Họ có chịu trách nhiệm về các giao dịch trên đó không???

Thực tế thì việc khách chuyển khoản xong không chuyển hàng có lẽ chỉ xảy ra với những đơn vị làm ăn nhỏ lẻ, chộp giựt bởi cách làm đó không thể tồn tại lâu được. Kinh doanh là cả 1 sự tích lũy, hợp tác lâu dài chứ không chỉ 1 lần là thôi, bán hàng mà chỉ bán 1 lần rồi thôi thì không ai gọi là kinh doanh.

Đối với những công ty và thương hiệu lớn họ không bao giờ đánh đổi uy tín và thương hiệu họ đã xây dựng để đi lừa khách hàng 1 vài đơn hàng nhỏ. Bởi ngoài vấn đề đạo đức thì cái họ được khi làm như vậy nó không xứng đáng để họ phải đánh đổi như vậy, do đó khách hàng sau khi tìm hiểu kỹ về công ty và thương hiệu đó rồi có thể yên tâm.

Với những đơn hàng lớn cần có Hợp đồng kinh tế

Với những đơn hàng lớn như lắp đặt các trung tâm rửa và chăm sóc ô tô xe máy chúng tôi thường làm hợp đồng và chia ra là các đơn thanh toán. Để từ đó các bên thực hiện đúng và đảm bảo quyền lợi của mỗi bên, mà không bên nào bị thiệt thòi trong quá trình thực hiện. Hiện tại với 1 hợp đồng kinh tế quy trình thanh toán của công ty TAHICO EQUPMENT được chia ra làm 3 lần như sau:

Lần 1: Thanh toán 30% tổng giá trị hợp đồng sau khi 2 bên thỏa thuận các danh mục và giá cả hàng hóa và tiến hành ký hợp đồng.

Lần 2: Thanh toán 50% tổng giá trị hợp đồng sau khi bên bán (trong hợp đống chúng tôi gọi là bên B) bàn giao toàn bộ các danh mục hàng hóa có trong hợp đồng cho bên mua ( Chúng tôi gọi là bên A trong hợp đồng) và “trước khí tiến hành lắp dặt”.

Lần 3: Thanh toán 20% tổng giá trị hợp đồng còn lại ngay sau khi 2 bên ký Biên Bản Bàn Giao Nghiệm Thu Thiết Bị.

Những đơn hàng lớn và phải trải qua vận chuyển và lắp đặt như này sẽ cần phải làm HĐKT
Những đơn hàng lớn và phải trải qua vận chuyển và lắp đặt như này sẽ cần phải làm HĐKT

Trong phần thực hiện hợp đồng mua bán này có 1 số khách hàng đôi khi hay thắc mắc rằng:  Nếu chúng tôi thanh toán hết rồi khi máy móc gặp vấn đề về bảo hành mà phía công ty không giải quyết chúng tôi làm thế nào???

Xin trả lời với khách hàng rằng: Tất cả hợp đồng được 2 bên ký kết thì đều được pháp luật chứng nhận, mỗi bên giữ 1 bản, như vậy khi có xảy ra vấn đề pháp lý thì mọi thứ cũng còn trên hợp đồng chứ không thể chối cãi được.

Vấn đề thứ 2 mà chúng tôi coi là quan trọng hơn cả đó là vấn đề uy tín và thương hiệu, trong kinh doanh việc thành công hay thất bại nó phụ thuộc vào uy tín và thương hiệu của công ty đã xây dựng trong lòng khách hàng. Một doanh nghiệp sẽ chẳng thể tồn tại được nếu chỉ phục vụ cho 1 số ít khách hàng và luôn bị khách hàng phản ánh những điều không tốt trên mạng hoặc với người khác. Chưa cần nói đến pháp luật sờ gáy thì người dùng họ cũng quay lưng và doanh nghiệp cũng tự chết rồi.

Mà để xây dựng được uy tín và thương hiệu trong lòng khách hàng thì máy móc thiết bị phải tốt, chất lượng dịch vụ và hậu mãi sau bán hàng phải đảm bảo. Để khách hàng này dùng có thể dưới thiệu cho khách sau, để tạo ra những mối quan hệ lâu dài và bền chặt giữa khách hàng và công ty, đó cũng chính là quan điểm làm việc của TAHICO EQUIPMENT chúng tôi.

Tahico Equipment khẳng định với tất cả khách hàng rằng: Tất cả những sản phẩm của hệ thống công ty chúng tôi bán ra ở khắp 3 miền công ty sẵn sàng chịu trách nhiệm khi xảy ra vấn đề do lỗi của nhà sản xuất và đang còn trong thời gian bảo hành. Những lỗi khác công ty cũng sẵn sàng hỗ trợ nhưng sẽ phải tính phí thêm, bởi vì có những lỗi không phải do máy mà dó khách hàng sử dụng hay tác động ở bên ngoài thì không thể yêu cầu công ty bảo hành miễn phí được.

Phương châm hoạt động và bán hàng của công ty chúng tôi là trao đổi rõ ràng trước khi tiến hàng mua hàng hay ký hợp đồng với khách hàng. Trong tất cả các trường hợp mua bán 2 bên làm sao phải đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ trước, trong và sau khi mua hàng. Chúng tôi trân quý tất cả khách hàng dù mua hàng hay không mua hàng của công ty chúng tôi, chúng tôi tôn trọng nguyên tắc của khách hàng và chúng tôi cũng mong muốn được khách hàng tôn trọng nguyên tắc của công ty. Việc 2 bên hợp tác được với nhau là điều đáng quý, còn không cũng rất trân trọng, chúng tôi tôn trọng khách nhưng cũng không bán hàng bằng mọi giá nếu sai nguyên tắc của mình.

Xin cảm ơn tất cả khách hàng!!!!