Chia sẻ về vốn mở gara rửa xe ô tô cho người tập tành kinh doanh

Một trong những hình thức kinh doanh “hot” năm 2019-2020 là mở gara rửa xe ô tô. Loại hình đầu tư này có khả năng thu hồi vốn nhanh, thu lợi nhuận thì, ít rủi ro, phù hợp cho những người muốn khởi nghiệp, kinh doanh, vươn lên “ làm chủ”.  Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ về vốn mở gara rửa xe ô tô để các bạn có những chuẩn bị.

Chi phí mở gara rửa xe ô tô bao nhiêu tiền?

Dù là mở quán rửa xe nhỏ hay một trung tâm rửa chăm sóc xe thì câu hỏi đặt ra lớn nhất cho nhà đầu tư là vốn bao nhiêu.

Chi phí mở gara rửa xe ô tô sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như tiền thuê mặt bằng, thiết kế cơ sở hạ tầng cho gara rửa xe ô tô, chi phí thuê nhân công, phí đầu tư thiết bị máy móc, vốn duy trì tiệm và một số khoản chi khác về marketing, quảng cáo….

Tùy theo mong muốn của người kinh doanh, mô hình kinh doanh cho gara ô tô hướng đến sẽ có những chi phí khác nhau. Thông thường để 1 gara ô tô rửa xe kết hợp với chăm sóc xe dao động từ khoảng 200 triệu đến 5 trăm triệu.

mo-gara-rua-xe
Gara rửa xe chăm sóc xe

Tiền thuê mặt bằng

Vốn để thuê mặt bằng là vốn bắt buộc phải có nếu bạn muốn mở gara rửa xe ô tô. Bởi mặt bằng là yếu tố không thể thiểu, quyết định phần lớn đến sự thành bại của tiệm rửa xe.

Nhà đầu cần xem xét vị trí thuê và diện tích cần sử dụng là bao nhiêu cho hợp lý với quy mô của bạn nhất tránh gây lãng phí nguồn vốn.

Theo kinh nghiệm khảo sát thị trường của Tahico thì phần lớn dân cư tập trung ở ven trung tâm thành phố. Do đó, khi đầu tư bạn nên xem xét thuê mặt bằng ở vùng ven, thoáng rộng để có được lượng khách hàng tiềm năng và chi phí bạn cần bỏ ra cũng rẻ hơn rất nhiều nếu bạn phải thuê ở ngay trung tâm thành phố. Tùy theo khu vực mà giá cả khác nhau, diện tích có thể là 50m2 đến 100m2 giá khoảng 10 triệu đồng 1 tháng.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe ô tô từ A – Z

Chi phí cho việc thiết kế cơ sở hạ tầng

Khác so với những tiệm rửa xe nhỏ, việc thiết kế cơ sở hạ tầng cho gara rửa xe phức tạp hơn. Các nhà đầu tư phải xem xét hệ thống điện nước, thiết bị rửa xe, vị trí khu vực.  Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì việc thiết kế cơ sở hạ tầng khoảng từ 200-300 triệu đổ lên.

Lưu ý rằng, gara rửa xe ô tô phải cần đến nguồn điện 3 pha, chi phí bỏ ra khoảng 5-10 triệu đồng.

Gara rửa xe chăm sóc xe
Gara rửa xe chăm sóc xe

Chi phí nhân công

Chi phí trả cho nhân công là nguồn vốn các nhà đầu tư cần chú trọng phát triển lâu dài. Thợ rửa xe, quản lý… là những người ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh, quyết định không nhỏ đến hoạt động, phát triển của gara. Do đó khi thuê nhân công cần xem xét trình độ tay nghề, phẩm chất đạo đức để có thể đưa ra mức lương hợp lý nhất cho họ.

Theo mức lương trung bình trả cho thợ rửa xe hiện nay khoảng 4 triệu 1 tháng, còn thợ có tay nghề cao, thâm niên lâu năm khoảng từ 5-7 triệu. Bạn thử tính xem bạn định thuê bao nhiêu nhân viên thì hãy nhân với con số này lên là được rồi.

Chi phí đầu tư cho trang thiết bị trong tiệm

Chi phí này phụ thuộc vào quy mô và đối tượng khách hàng hướng đến. Nếu bạn muốn xây dựng một quy mô chuyên nghiệp, hướng đến những người có điều kiện, thu nhập khá thì nên đầu tư bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp ( cầu nâng 1 trụ rửa xe, máy nén khí, máy hút bụi, bình bọt tuyết, máy hút nhớt….dung dịch, khăn lau, súng…)  Chi phí đầu tư khoảng 130-150 triệu

Gara rửa xe chăm sóc xe
Gara rửa xe chăm sóc xe

Các chi phí khác

Một số chi phí khác mà khi đầu tư cần quan tâm đến để mở và duy trì tiệm đó là chi phí làm giấy phép kinh doanh ( khoảng 3 đến 4 triệu) chi phí dự trù và chi phí rủi ro.

Khi bắt đầu kinh doanh thì mỗi đơn vị phải mất 1 đến 3 tháng đầu để công việc ổn định, cần có chi phí dự trù.

Bên cạnh đó, trong kinh doanh rủi ro là điều không ai muốn những cũng khó tránh được do đó hay cân nhắc dành riêng 1 khoản vốn rủi ro riêng.

Trên đây là một số thông tin về chi phí mở gara rửa xe ô tô, hi vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thể lập ra được bảng chi phí cần chi để mở gara rửa xe kinh doanh. Chúc các bạn thành công.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!