Các sử dụng máy ra vào lốp hiệu quả

Máy ra vào lốp là thiết bị không thể thiếu cho các trung tâm chăm sóc xe, cơ sở bảo dưỡng sửa chữa xe ô ô, xe máy. Trong nội udng bài viết chúng tôi xin chia sẻ về cách sử dụng máy ra vào lốp hiệu quả, mọi người tham khảo.

Các bước sử dụng máy ra vào lốp đúng chuẩn

Sử dụng máy ra vào lốp đúng chuẩn gồm có các bước dưới đây

Bước chuẩn bị

Cần tiến hành kiểm tra xem lốp bánh xe cần tháo, lắp đã được xả hết hơi chưa. Nếu chưa được xả hơi bạn phải tiến hành xả sạch hơi của lốp ra. Tiếp theo tháo hết chì cân bằng của lốp ra khỏi la zăng của lốp. Bạn bôi mỡ hoặc dung dịch bôi trơn lên vành của lốp xe, nếu trường hợp không có sử dụng nước rửa chén.

Sau đó điều chỉnh bánh xe vào vị trí đối diện với tấm đỡ cao su rồi tiến hành đạp bàn đạp điều khiển tấm ép lốp, làm cho hơi còn lại trong lốp xe được ép hết ra ngoài. Tiếp đến xoay lốp một cách nhẹ và lặp lại thao tác này với các vị trí khác trên toàn bộ chu vi của vành xe. Thực hiện thao tác với bánh xe còn lại.

Hình minh họa

Kết thúc quá trình thực hiện tháo vành bánh xe ra và đưa lên mâm cặp.

Bước 2:  Kéo cần đẩy của máy xuống vị trí thích hợp sau đó tiến hành khóa cần đẩy lại.

Bước 3: Tiến hành kẹp lốp lên bàn kẹp của máy, trường hợp bàn kẹp bên trong dùng chấu kẹp chặt không cho bánh xe di chuyển, khi đó đặt vành xe lên bàn quay và tiến hành ấn bàn đạp điều khiển vấu để mở bàn kẹp ra để kẹp vành xe.

Bước 4:

Hạ trục xuống sao cho đầu móc lốp được hạ xuống nằm sát bên cạnh sắc của vành xe. Tiếp đó khóa cần trục bằng cần khóa để khóa lại. Điều chỉnh đầu móc của lốp sao cho đỉnh phía trên cách mép xe lốp bánh xe khoảng 3 đến 5mm và cách vành bánh xe khoảng 5 đến 7mm.

Lưu ý không được để cần móc lốp của máy chạm vào vành của bánh xe, vì để cần móc lốp chạm vào bánh xe sẽ khiến bánh xe bị hỏng.

Bước 5: Bôi trơn

Sử dụng chổi mềm mềm để quét dung dịch bôi trơn lên quanh mép vành của bánh xe. Sau đó tiến hành chèn móc lốp vào vị trí giữa mép của lốp và mặt trên của cần móc lốp. Thực hiện giữ nguyên vị trí của móc lốp sau đó quay bàn quay theo chiều của kim đồng hồ bằng việc ấn Pedal cho tới lúc lốp được tháo ra khỏi vành hoàn toàn.

Lưu ý nếu trong quá trình tháo lốp không thuận lợi bạn hãy thực hiện ấn bàn đạp quay của mâm xoay theo hướng ngược lại.

Bước 6: Bước này thực hiện  lặp lại các bước trên đối với mặt còn lại của bánh xe.

cach su dung may ra vao lop-1
Hình minh họa

Bước 7:  Tiến hành vào lốp

Cần kẹp chặt vành xe vào phía trên của bàn quay. Sau đó tiến hành quét đều mỡ lên trên vành của lốp xe để bảo vệ cho lốp và thực hiện các thao tác vào lốp được thuận tiện hơn.

Thực hiện đưa lốp xe lên sao cho mép lốp được đặt ở phía dưới mặt trước của đầu vào lốp và đồng thời ốp vào mặt sau của đầu vào lốp.

Sau đó các bạn giữ chặt mép lốp và dùng lực ấn xuống sao cho vào rãnh của vành xe. Tiến hành đạp bàn đạp để bàn quay, quay theo chiều của kim đồng hồ. Tiếp theo nới chấu kẹp và tiến hành bơm căng lốp.

Bước 8: Bước cuối cùng

Cần đấu kẹp để gỡ vành xe ra khỏi bàn kẹp. Sau đó sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để đo áp suất của lốp xe bằng cách kết nối đồng hồ đo áp suất với van của bánh xe. Cuối cùng chỉ cần bơm lốp bằng việc ấn súng bơm trong một khoảng thời gian cho đến khi đạt áp suất mong muốn. Lưu ý áp suất của lốp không được vượt quá định mức cho phép của nhà sản xuất.

Trên đây là cách sử dụng máy ra vào lốp cơ bản nhất, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!