Những điều chưa biết về đầu máy nén khí 2 piston

Đầu máy nén khí 2 piston là một bộ phận không thể thiếu, đảm nhận nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của máy bơm khí nén piston. Tuy nhiên, ít ai hiểu rõ về đặc điểm và chức năng của bộ phận này. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin hữu ích về đầu máy nén khí 2 piston này.

Cấu tạo của đầu máy nén khí 2 piston

Đầu máy nén khí 2 piston
  • Đầu nén của máy nén khí piston là nơi xảy ra 2 quá trình hút và nén không khí nhờ sự chuyển động lên xuống của piston trong lòng xi lanh.
  • Piston và xi lanh được chế tạo từ kim loại có khả năng chịu nhiệt và chịu mài mòn nên có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, thân piston được lắp các vòng xéc-măng để nâng cao độ kín khít, hạn chế sự ăn mòn của điều kiện môi trường.
  • Sự chuyển động lên xuống của piston gây ra tình trạng đóng và mở xen kẽ giữa các “lưỡi gà” làm cho khí nén từ bên ngoài được hút vào máy, rồi nén xuống bình chứa mà không bị đẩy ra theo chiều ngược lại.
dau-may-nen-khi-2-piston-2
Cấu tạo gồm nhiều bộ phận nhỏ, liên kết chặt chẽ với nhau
  • Dựa vào số piston của máy nén khí piston mà người ta chia ra làm nhiều loại khác nhau như: đầu máy nén khí 1 piston, 2 piston, 3 piston… Trong đó, đầu máy nén khí 2 piston được sử dụng phổ biến cho các dòng máy nén khí thương hiệu Fusheng, Puma, Palada, Hitachi…
  • Đầu nén khí 2 piston có cấu tạo khá phức tạp, bao gồm các bộ phận nhỏ khác liên kết với nhau một cách chặt chẽ: Bộ lọc, hộp làm mát, piston 1, piston 2, hộp số, bộ phận làm mát, van, động cơ và ống dẫn khí.

Chức năng của đầu máy hơi 2 piston

dau-may-nen-khi-2-piston-4
Minh họa đầu máy nén khí 2 piston
  • Là linh kiện quan trọng nhất của máy nén khí.
  • Quyết định trực tiếp đến điện áp tiêu thụ của máy và công suất làm việc của máy nén khí.
  • Cung cấp lưu lượng khí ổn định trong khi tần suất không khí không thay đổi.

Cách bảo dưỡng đầu máy bơm khí nén 2 piston

dau-may-nen-khi-2-piston-6
Máy nén khí sử dụng đầu 2 piston

Sau một thời gian sử dụng, đầu máy dễ bị bụi bẩn bám vào hoặc bị hỏng các bộ phận bên trong. Hơn nữa, trong quá trình lắp đặt, di chuyển, máy cũng dễ xảy ra sự cố va đập khiến các bộ phận và linh kiện bên trong bị ảnh hưởng.

Vì thế, để tránh xảy ra tình trạng trên, người dùng cần thường xuyên vệ sinh bộ phận này. Đồng thời, cần kiểm tra các linh kiện có liên quan trực tiếp đến đầu máy nén khí.. Mặt khác, cần bảo trì, bảo dưỡng bộ phận này nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những sự cố hỏng hóc phát sinh trong quá trình vận hành.

==> Xem thêm video về máy nén khí 2 piston Kokoro

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về bộ phận đầu nén 2 piston ở các loại máy nén khí piston. Từ đó, lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng để máy nén khí hoạt động trơn tru trong thời gian dài.

Tahico hiện là đơn vị cung cấp các dòng máy nén khí 2 piston như Kokoro, Gezmany… với mức giá hấp dẫn, quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo và đặt mua.

Xem ngay: Máy nén khí dạng cuộn là gì? – Thông tin dòng sản phẩm và những điều cần biết!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!