Cách sử dụng máy khử mùi ô tô (tài liệu hướng dẫn)

Cách sử dụng máy khử mùi ô tô là một trong những khuyến cáo mà nhà cung cấp luôn muốn khách hàng của mình nắm bắt được. Bởi đây là yếu tố quyết định tính hiệu quả khi vận hành cũng như đảm bảo tuổi thọ sản phẩm.

Trong bài viết hôm nay, TAHICO xin chia sẻ đến quý khách hàng hướng dẫn sử dụng máy khử mùi ô tô hiệu quả cũng như cách lắp đặt máy khử mùi sao cho chuẩn xác. Dành chút thời gian theo dõi để nắm chi tiết nhé!

Cách sử dụng máy khử mùi ô tô hiệu quả

Cách sử dụng máy khử mùi ô tô
Cách sử dụng máy khử mùi ô tô

Máy xông khử mùi là thiết bị chuyên dùng để khuếch tán tinh dầu, từ đó thanh lọc mùi hôi trong không khí, tạo cảm giác dễ chịu cũng như loại bỏ các vi khuẩn, virus gây hại cho sức khỏe người đi xe. Để sử dụng máy khử mùi trên xe ô tô hiệu quả, khách hàng cần nắm qua mục đích sử dụng của máy.

Mục đích sử dụng máy xông khử mùi ô tô

 • Máy khử mùi này được thiết kế và chế tạo đặc biệt để khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả nhất cho nội thất Ô tô, nhà, quán Bar,…
 • Bất kỳ mục đích sử dụng nào khác đều được xem là không chính đúng và không hợp lý.
 • Nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào gây ra tử việc sử dụng máy này cho mục đích khác không thích hợp, không chính xác và không hợp lý so với những quy định trong hướng dẫn này.

Cách lắp đặt máy khử mùi

Máy xông khử mùi
Máy xông khử mùi

Về cơ bản máy khử mùi đã được nhà sản xuất lắp đặt sẵn, khách hàng chỉ cần pha tinh dầu với nước và khởi động và sử dụng. Nếu phát sinh lỗi, hãy mang đến cửa hàng để được bảo hành theo quy định, không nên tự sửa tại nhà nếu không thực sự am hiểu về thiết bị.

Khách hàng có thể nắm qua về các bộ phận trên máy khử mùi ô tô, gồm:

Các bộ phận trên máy xông mùi
Các bộ phận trên máy xông mùi
 • A: Đầu phun dung dịch
 • B: Đèn báo sẵn sàng, kết hợp nút ấn hoạt động tay (đèn này sẽ sáng trong vòng 4-5 giây khi bật công tắc sang bên 1 vạch)
Mỗi bộ phận có một chức năng khác nhau
Mỗi bộ phận có một chức năng khác nhau
 • C: Công tắc nguồn (Có 3 nấc, nấc 1 vạch dùng cho khử mùi, nấc 2 vạch dùng cho vệ sinh máy, nấc giữa là tắt máy)
 • D: Núm điều chỉnh thời gian phun dung dịch
 • E: Hộc để lọ dung dịch
 • F: Dây hút dung dịch
 • G: Dây nguyền điện

Hướng dẫn vận hành và sử dụng máy khử mùi tinh dầu

Máy khử mùi nội thất ô tô sẽ phát tán và lan tỏa mùi thơm từ tinh dầu
Máy khử mùi nội thất ô tô sẽ phát tán và lan tỏa mùi thơm từ tinh dầu
 1. Kết nối dây nguồn vào nguồn điện 220V
 2. Bật công tắc (C) sang bên 1 vạch
 3. Chờ máy khởi động trong khoảng thời gian 4-5 phút đến khi đèn (B) sáng là máy sẵn sàng hoạt động.
 4. Cho một lượng dung dịch chuyên dùng cho máy khử mùi vừa đủ (Khoảng 30 ml cho 1 xe 7 chỗ) vào lọ và kết nối với ống hút
 5. Vặn núm (D) đặt thời gian thích hợp theo nhu cầu, đối với khử mùi xe ô tô 5-7 chỗ ta nên đặt khoảng 10-15 giây , mỗi vạch trên núm tương ứng 12 giây.
 6. Nếu muốn phun bổ sung, thì bấm nút đèn báo (B) để phun bổ sung hoặc thao tác vặn núm volum thêm lần nữa. Khuyên dùng thời gian mỗi lần phun dung dịch lâu nhất 30 giây để đảm bảo độ bền cho máy.
 7. Sau khi sử dụng xong, vệ sinh máy theo các bước sau: Lấy 50 ml nước lọc cho vào cốc rồi chuyển công tắc sang bên 2 vạch, sau đó vặn volum lên khoảng 2 vạch cho máy chạy, đến khi nào hết khói và thấy đầu phun ra toàn hơi nước sau đó nhấc vòi ra khỏi cốc nước để máy hút nốt nước trong máy ra, khi nào thấy máy có hiện tượng rung lên, đầu phun ko còn phun ra nữa là xong.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách sử dụng máy khử mùi ô tô, mọi thông tin cần hỗ trợ về kỹ thuật cũng như tư vấn báo giá sản phẩm, quý khách hàng vui lòng gọi về Hotline: 0987 694 999 để được nhân viên TAHICO hỗ trợ tận tình.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!