Dùng máy hút bụi để hút nước có an toàn không?

Dùng máy hút bụi để hút nước có được không? Có an toàn không? Là vấn đề mà không ít người quan tâm. Trong nội dung bài viết, chúng tôi xin chia sẻ về vấn đề này, mọi người tham khảo.

Có nên dùng máy hút bụi hút nước?

Hiện nay trên thị trường, đa số máy hút bụi đều là dòng hút khô, những model này chỉ phù với việc hút bụi khô, vết bẩn chứ không có chức năng hút nước. Nếu người sử dụng “cố tình” hút nước sẽ làm hỏng hóc thiết bị, chập cháy động cơ, đặc biệt gây rò rỉ điện, tăng nguy cơ bị giật điện trong quá trình sử dụng.

Vì thế, khi sử dụng mọi người lưu ý không nên dùng máy hút bụi khô để hút nước.

Còn với những model sản xuất có hai chức năng hút khô ướt thì khi mua máy hút bụi dòng này, bạn có thể sử dụng để làm sạch nước trên sàn, kệ…

co nen su dung may hut bui hut nuoc duoc khong

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi làm sạch khu vực có nước

  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, chắc chắn máy có thể hút nước, bạn mới sử dụng máy để vệ sinh những khu vực có nước.
  • Khi sử dụng máy hút bụi hút nước, bạn nên làm theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, lắp đúng loại đầu hút và chỉ dùng phần đầu hút để hút nước.
  • Không di chuyển thân máy trên vùng có nước, bởi nước có thể len lỏi, bắn vào bên trong máy khi chuyển động, gây nguy hiểm cho người nội trợ và dễ làm hỏng máy.
  • Sau khi dùng máy làm sạch nước, đổ bỏ nước có trong ngăn chứa chuyên dụng, không để lâu ngày, tránh cho nước tích tụ bên trong máy, gây ẩm, hư hại cho máy.
  • Đối với dòng máy không thể hút nước, mọi người cần sử dụng khăn vải thấm hút hết đồ dùng, sàn nhà trước khi hút bụi.

co nen su dung may hut bui hut nuoc duoc khong-1

Một số thông tin chia sẻ về lưu ý khi sử dụng về máy hút bụi khô ướt, hi vọng giúp các bạn giải đáp được vấn đề có nên sử dụng máy hút bụi để hút nước không?

Có thể bạn quan tâm: Máy hút bụi công nghiệp chuyên dùng vệ sinh nhà xưởng, công nghiệp, thương mại!

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Giá gốc là: 7,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,000,000₫.
-13%
Giá gốc là: 4,000,000₫.Giá hiện tại là: 3,500,000₫.
-14%
Giá gốc là: 8,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,900,000₫.
-17%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,000,000₫.Giá hiện tại là: 2,500,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!