Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi ô tô để đạt hiệu quả tối ưu

Máy hút bụi ô tô ngày nay được ứng dụng rộng rãi từ các tiệm rửa xe, chăm sóc nhỏ đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp và thậm chí là trong các hộ gia đình. Mặc dù thiết bị không còn xa lạ với mọi người như xưa, tuy nhiên, do bất cẩn hoặc thiếu thông tin, trong quá trình sử dụng người dùng vẫn gặp một số rủi ro như cháy, chập, kêu to…

Để đảm bảo tránh những điều đáng tiếc đó, chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi ô tô đúng cách, các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi ô tô đúng cách

Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi ô tô đúng cách
Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi ô tô đúng cách

Hướng dẫn cách Sử dụng máy hút bụi ô tô tương đối dễ dàng, không quá khó khăn. Thông thường khi mua thiết bị về, các bạn muốn sử dụng chỉ cần lắp ráp thiết bị, sau đó cắm nguồn điện, bật công tác và tiến hành sử dụng.

>>> Những model máy hút bụi ô tô tốt nhất – Đáng để đầu tư

Sử dụng máy hút bụi ô tô
Sử dụng máy hút bụi vệ sinh ghế nỉ ô tô
 • Khi bật máy hút bụi các bạn phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút bụi trước khi dùng và tuân thủ theo quy trình cắm điện ban đầu rồi mới bật nút khởi động máy. Việc bỏ qua các bước ban đầu mà khởi động ngay lập tức sẽ khiến bạn dễ bị giật mình, vòi hút cũng dễ bị văng đi va vào các vật dụng khác.
 • Trong lúc hút bụi, di chuyển máy đến vị trí cần hút bụi, kiểm tra tình trạng dây điện đảm bảo nó không có bất kỳ vết cắn, gãy, nứt nào, kiểm tra hộp/túi đựng rác, nếu có quá nhiều rác, bạn nên đổ rác đi.
 • Kiểm tra ống hút có bị vặn, xoáy không, chọn đầu hút phù hợp với vị trí hút, lắp đúng cách và kết nối điện cho máy để hút bụi.
Mỗi loại đầu hút thích hợp để dùng hút bụi mỗi khu vực
Mỗi loại đầu hút thích hợp để dùng hút bụi mỗi khu vực
 • Mỗi loại đầu hút thích hợp để dùng hút bụi mỗi khu vực, bạn không nên chỉ dùng đầu hút sàn để hút cả nhà. Nên dùng đầu hút sàn để hút bụi những khu vực có diện tích rộng, hút bụi trên thảm; đầu hút khe để làm sạch các khe, kẽ hở, đầu hút chổi dùng vệ sinh ghế…
 • Khi kéo dây điện ra, bạn nên kéo hết dây, không giữ dây trong máy để tránh khi dùng cả máy và dây đều bị nóng. Sau khi dùng xong, bạn thu dây từ từ, không để dây bị rối, vướng.
 • Hút bụi xong, luôn rút phích cắm ra, thu dây điện, đổ rác, chùi sơ các đầu hút và đặt đầu hút, ống hút, máy vào vị trí bảo quản gọn gàng.

Một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng máy hút bụi ô tô

Khi sử dụng máy hút bụi vệ sinh ô tô nên lựa chọn đầu hút phù hợp với từng vị trí vệ sinh
 • Đảm bảo nguồn điện cung cấp cho thiết bị
 • Không được hút các vật có đường kính lớn hơn đầu hút, hút kim loại hay các vật sắc nhọn…vì chúng có thể làm rách ống, túi đựng khí, gây tắc nghẽn, hạn chế khả năng hút của thiết bị thậm chí là cháy máy.
 • Khi dùng di chuyển nhẹ nhàng, sử dụng tay cầm, không nắm ống hút để di chuyển.
 • Lúc vệ sinh thiết bị phải tháo hết các nguồn điện ra.
 • Tránh để túi chứa rác quá đầy, khi túi chứa được khoảng ¾ thì nên đổ rác, thay thế túi đựng
 • Không dùng máy liên tục trong thời gian dài, nên cho máy nghỉ tầm 15 phút sau 30 – 45 phút hút bụi.
 • Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa máy nếu bạn không phải là thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Khi máy xảy ra sự cố, bạn nên ngừng hút bụi, rút phích cắm ra khỏi ổ điện và gọi cho trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa máy hút bụi.
Máy hút bụi KOKORO vệ sinh nội thất xe
Máy hút bụi KOKORO vệ sinh nội thất xe

===>>> Kinh nghiệm mua máy hút bụi cũ hoạt động tốt vừa túi tiền

Trên đây là một số thông tin chia sẻ cách sử dụng máy hút bụi ô tô. Hi vọng hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng và tránh được những rủi ro đáng tiếc. Các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về máy hút bụi ô tô, giá thành, dịch vụ… liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
7,000,000 6,000,000
-14%
8,000,000 6,900,000
-17%
Hết hàng
-14%
Hết hàng
3,500,000 3,000,000
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!