Lý giải nguyên nhân tại sao bàn nâng của ben xe máy lại có khoảng trống?

Thời gian gần đây Tahico nhận được nhiều câu hỏi từ phía khách hàng “ Tại sao trên bàn nâng có khóa gài và không khóa gài lại có một khoảng trống vậy? “. Kỹ thuật viên Tahico xin đưa ra câu trả lời trong bài viết này. Mọi người cùng tham khảo!

Ben nâng xe máy là gì?

ban-nang-cua-tru-nang-xe-may-2
Trọn bộ ben nâng xe máy

Ben nâng xe máy hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như kích nâng xe, giá đỡ xe máy, cầu nâng xe máy,… Đây là thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến trong các tiệm rửa xe cũng như sửa chữa và bảo dưỡng xe máy với nhiệm vụ chính là nâng xe cao lên khỏi mặt đất để thuận tiện cho quá trình làm sạch, sửa chữa xe.

Bàn nâng của ben xe máy là gì?

Bàn nâng được làm từ hợp kim, chắc chắn, độ bền cao. Phụ kiện rất dễ lắp ráp, sử dụng và đảm bảo an toàn. Đây là một trong những bộ phận cần thiết đối với giàn nâng rửa xe chuyên dụng.

Lý do bàn nâng của ben xe máy lại có khoảng trống?

ban-nang-cua-tru-nang-xe-may
Ben xe máy có khoảng trống

Theo các nhà chuyên gia lý giải rằng, bàn nâng của trụ nâng xe máy khi thiết kế nhà sản xuất đã chừa ra một khoảng trống nhỏ trên bàn nâng để khi bên xe lên cái đai chân chống của xe lọt vào khoảng trống đó giữ cho xe không bị đổ trong quá trình rửa hay sửa chữa.

Quy trình lắp đặt cầu nâng xe máy đúng cách

ben nang rua xe can tho
Kỹ thuật viên Tahico lắp đặt ben nâng

Qúa trình lắp đặt giàn nâng xe máy không quá khó chỉ cần tuân thủ theo đúng quy trình làm móng và lắp đặt của kỹ thuật viên. Dưới đây là quy trình lắp đặt cầu nâng xe máy, mọi người tham khảo.

  • Xác định vị trí đặt ben phù hợp. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn vị trí các bạn cần phải chú ý một số vấn đề như:
  • Nên đặt ben nâng rửa xe máy cách tường 1.5m trở lên để giúp quá trình rửa xe dễ dàng và tiện lợi hơn.
  • Mỗi bên nâng xe đều được trang bị 1 dây đồng đối với ben dầu (hoặc người dùng có thể sử dụng ống dây PU đối với Ben hơi ) dài 1.5m để dẫn nhớt. Trong các trường hợp bạn muốn dài hơn thì có thể mua thêm dây nối tuy nhiên nếu dây quá dài thì sẽ làm  áp lực hơi nén sẽ thấp khiến cho quá trình nâng xe bị chậm hơn
  • Đào hố móng để lắp bên với kích thước là 20 x 20 cm và sâu xuống 50 cm. Trong đó, chiều dài của cây ben sẽ là 40 cm và bạn sẽ thực hiện đổ 1 lớp bê tông khoảng 10-12cm ở đáy để thực hiện nhiệm vụ đỡ chịu tải cho ben.
  • Tiếp theo, bạn cần đào 1 rãnh nhỏ cho đường ống nối từ vị trí đặt ống điều khiển tới trụ ben nâng để dẫn nhớt .
  • Sử dụng thước thủy lực để xác đựng vị trí cho ty ben làm sao để ty ben thẳng đứng không bị lệch nhằm đảm bảo khi bên nâng được nâng lên thì trọng lực được cân bằng chính tâm của nó.
  • Sau khi chuẩn bị xong các hố để đặt ty nâng , chúng ta tiến hành lắp các đầu ống lại với nhau như sau : một đầu ống dẫn nhớt sẽ nối với ống điều khiển và đầu nhớt còn lại sẽ được nối ben xe máy
  • Bàn nâng của ty ben sẽ được gắn chắc chắn vào mặt trụ ben phía trên với 2 – 3 con ốc. Trong quá trình gắn ốc thì bạn cần điều chỉnh mặt bàn sát với mặt nền
  • Sau khi lắp ráp ben nâng xong thì bạn cần sử dụng nhớt thủy lực để thực hiện tiến hành đổ nhớt.

Lưu ý: Ben nâng rửa xe máy là có 2 van với 1 bên là khí vào và 1 bên là khí ra. Khi ben nâng được nâng lên thì mở van cấp và đóng van xả, khi ben hạ xuống thì đóng van cấp và mở van xả. Nhưng cần chú ý khi nâng xe lên đến một mức nhất định thì phải đóng van cấp lại.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn lý do bàn nâng của ben nâng xe máy lại có một khoảng trống nhỏ. Hy vọng sẽ hữu ích cho quý khách hàng.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!