Cách làm mới màu sơn xe ô tô đơn giản thợ không chuyên cũng làm được

Theo các chuyên gia đầu ngành về ô tô chia sẻ, xe hơi nếu không được giữ gìn trong điều kiện tốt, mặt sơn xe dễ bị ố vàng, xỉn màu và chắc chắn phải phun sơn lại sau một thời gian ngắn sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi cũng mách bạn một số cách xử lý ngay khi xe hơi có những dẫu xỉn màu, gỉ sét, loang lổ… nếu không muốn phải tốn nhiều chi phí hơn.

Cách làm mới màu sơn xe ô tô đơn đơn giản

Rửa xe thường xuyên 

cach-lam-moi-mau-son-xe-o-to
Rửa xe thường xuyên

Xe hơi “ của cả đống tiền” do đó chủ xe nên chăm sóc vệ sinh cho xe thương xuyên. Để cải thiện ngoại hình xe một cách tốt nhất nên rửa xe bằng nước rửa xe định kỳ. Việc rửa xe giúp loại bỏ được bùn đất, bụi bẩn bám khi xe lưu thông trên đường.

Lưu ý, khi rửa xe nên sử dụng những nước rửa xe chuyên dụng để giúp việc bảo dưỡng hiệu quả nhất. Hiện nay, nước rửa xe Ventek là một trong những thương hiệu hàng đầu, ứng dụng công nghệ hiện đại của Châu Âu, rửa xe nhanh, sạch, đảm bảo không trầy xước, an toàn cho mặt sơn xe… mọi người có thể tham khảo.

Sử dụng bộ dụng cụ rửa xe chuyên nghiệp để làm sạch xe oto

Theo các chuyên gia, rất khó để loại bỏ 100% các chất bẩn trên bề mặt xe sau khi rửa. Bởi có nhiều chất khó tẩy rửa như nhựa đường, phân chim… bụi bẩn từ những chất ô nhiễm trong không khí. Ngoài ra những chất bẩn không nhìn bằng mắt thường và không thể đánh bật bởi nước thông thường. Vì thế để chăm sóc tốt cho xê cần phải sử dụng bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên dụng để vệ sinh.

Trên thị trường có bán nhiều loại đất sét chuyên dụng để tẩy bề mặt vỏ thân xe, có thể loại bỏ triệt để bụi bẩn, mọi người có thể tìm hiểu và dùng.

cach-lam-moi-mau-son-xe-o-to-2
Dung dịch làm bóng và bảo vệ sơn xe Tenzi – Rollex Wax

Tạo độ bóng cho xe 

Để đảm bảo sơn xe luôn sáng mới, nên sử dụng các sản phẩm làm bóng để khôi phục lại lớp sơn xe vốn có sau khi vệ sinh xong. Nếu có điều kiện tốt hơn, nên mua máy đánh bóng để giúp việc thêm hiệu quả thay vì đánh bóng thủ công.

cach-lam-moi-mau-son-xe-o-to-3
Tạo độ bóng cho xe

Bôi chất bảo vệ sơn 

Khi đã đánh bóng xe, nên phủ một lớp bảo vệ sơn xe để gia tăng sự bền bỉ cho lớp áo mới. Một số sản phẩm làm kín lớp sơn có thể tìm mua tại cửa hàng, công ty chuyên về thiết bị rửa xe và chăm sóc xe hoặc ở siêu thị. Thời gian của lớp bảo vệ từ 3-6 tháng.

cách làm mới màu sơn xe ôtô-1
Sử dụng bạt để che xe

Bạt phủ ô tô khi đỗ lâu ngoài trời.

Trường hợp đỗ xe ngoài nắng 2-3 tiếng trở lên, bạn nên sử dụng các loại bạt phủ để hạn chế tia UV, chiếu trực tiếp vào xe.

Một số lưu ý:

  • Nếu xe của bạn đã bị xuống màu sơn quá nhiều, bạn nên đem đến các trung tâm chăm sóc ôtô để sơn lại toàn bộ.
  • Bạn không nên tự sơn lại xe vì nếu không có kinh nghiệm sơn xe ôtô, bạn có thể gây hại cho chính chiếc xe thân yêu của mình.

Một số chia sẻ về cách làm mới màu sơn xe ô tô đơn đơn giản, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!