[GIẢI ĐÁP] Có nên dùng viên sủi rửa kính ô tô không?

Hiện nay trên diễn đàn các bác thường hỏi nhau về viên sủi rửa kính ô tô như có nên dùng viên nén nước rửa kính không hay dòng sản phẩm này có tốt không? Điều này chứng tỏ rất nhiều người quan tâm đến việc chăm sóc và lựa chọn dung dịch để bảo vệ ô tô.

Mời bạn xem bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác cho mình về vấn đề dùng viên sủi nước rửa kính ô tô!

Viên sủi rửa kính xe ô tô có tốt không?

Hiện nay nhiều người sử dụng viên sủi rửa kính ô tô
Hiện nay nhiều người sử dụng viên sủi rửa kính ô tô

Theo như những lời quảng cáo thì ngoài nước rửa kiếng ô tô, viên sủi rửa kính oto giúp làm sạch kính nhanh chóng tất cả các vết bẩn cứng đầu mà không gây nhờn rít, ngoài ra còn bảo vệ độ bền của bình chừa, hệ thống phun và cần gạt nước

Ưu điểm của viên sủi rửa kính là dễ dàng pha chế, dùng tay bóc 1 viên sủi bỏ vào nước và đợi khoảng 3 – 4 phút khi viên sủi tan ra là bạn đã có ngay 1 chai nước rửa kính

Theo nhiều đánh giá viên sủi rửa kính ô tô thì viên sủi mang lại hiệu quả khá tốt, kính có sạch và sáng bóng hơn. Đặc biệt là tính tiện lợi, mang theo xe đến bất cứ đâu mà không lỉnh kỉnh.

Viên nén rửa kính không màu, không mùi, không vị, không gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt là không hại da tay

Pha chế rất nhanh chóng và tiện lợi
Pha chế rất nhanh chóng và tiện lợi

Hiện nay, có tới 95 % lái xe hoặc chủ xe sử dụng nước lã, nước xà phòng, nước rửa kính tự chế để chăm sóc kính lái. Thói quen này rất có hại cho kính lái và các bộ phận khác của ôtô.

Theo đánh giá của chuyên gia thì viên pha nước rửa kính xe ô tô có thể sử dụng để thay thế các phương pháp tự chế khác, nhưng bạn cần lưu ý về loại nước dùng để pha với viên sủi

Thông tin thêm: Các dòng nước rửa kính xe ô tô tốt nhất hiện nay

Lưu ý khi dùng viên nước rửa kính ô tô

Nếu dùng nguồn nước bẩn để pha chế thì gây sơ cứng cần gạt, ống nước dẫn
Nếu dùng nguồn nước bẩn để pha chế thì gây sơ cứng cần gạt, ống nước dẫn
  1. Mặc dù bạn đã dùng viên sủi nước rửa kính ô tô nhưng nếu dùng nguồn nước bẩn để pha chế thì gây sơ cứng cần gạt, ống dẫn nước rửa kính, không an toàn cho máy bơm nước rửa kính.
  2. Dung môi nước pha lẫn trong quá trình tự pha nước rửa kính ô tô không ổn định, tính kiềm hay axit đã vô tình làm hỏng các phụ kiện liên quan như gioăng cao su, cần gạt, bơm tời nước…
  3. Bám cặn trên bề mặt kính và trong két nước, nguyên nhân đó là do khi tự pha nước rửa kính ô tô, hầu hết thường sử dụng nước lã hoặc nước lavie.
  4. Mà thực tế thành phần ion Mg, Ca &lt có trong nước Lavie khoảng 50ppm gấp 10 lần so với dung môi nước RO (5ppm) có trong dung dịch nước rửa kính ô tô chuyên dụng.
  5. Viên sủi nano rửa kính có các ion kim loại càng thấp giúp hạn chế hiện tượng đóng cặn gây tắc hệ thống ống dẫn bên trong.

Cách pha viên sủi nước rửa kính

Về cơ bản, cách sử dụng viên sủi rửa kính đã được nhà sản xuất khuyến cáo và in trên bao bì, hơn nữa khi mua sản phẩm, nhân viên bán hàng tại bất cứ một điểm bán lẻ hay công ty nào cũng sẽ hướng dẫn bạn cách dùng viên sủi rửa kính ô tô sao cho hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:

  • Tuân thủ tỉ lệ pha mà nhà sản xuất đưa ra
  • Nên pha với nước sạch và lọc cặn bẩn nếu chưa yên tâm
  • Không nên dùng lau rửa bên ngoài vì hiệu quả không cao

Lời khuyên trước khi dùng viên sủi rửa kính xe hơi

Nước rửa kính được đổ vào két nước, bơm phun lên bề mặt kính
Nước rửa kính được đổ vào két nước, bơm phun lên bề mặt kính

Nước rửa kính ô tô là dung dịch vệ sinh, đẩy bay và hạn chế các vết bẩn trên bề mặt kính lái xe, được đổ vào két nước, bơm phun lên bề mặt kính, cần gạt sẽ đẩy các vết bẩn đi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Việc di chuyển tốc độ cao cộng với những chất bẩn bám trên bề mặt kính xe rất đa dạng, có thể là bụi bẩn từ môi trường, nhựa cây, phân chim, xác côn trùng hay vết sơn…khiến độ bám dính vết bẩn với bề mặt kính rất chắc chắn, rất khó trôi nếu không sử dụng nước rửa kính ô tô chuyên dụng

Nếu bạn không sử dụng đúng loại nước rửa kính ô tô chuyên dụng uy tín thì chất lượng kính sẽ bị giảm sút nhanh chóng gây ố bẩn, mốc kính, xước kính, cần gạt bị ăn mòn, đóng vảy trong két nước, tắc bơm nước….rất nguy hiểm khi lái xe.

Lời kết

Thực tế, nước rửa kính ô tô đổ liền chuyên dụng không quá đắt, nên để đảm bảo an toàn và độ bền cho phụ kiện, các chuyên gia xe hơi khuyến cáo nên sử dụng dung dịch rửa kính ô tô chuyên dụng uy tín, xuất xứ rõ ràng.

Hiện nay có các dòng nước rửa kính ô tô như: Ventek, Focar, Wax one, …

nuoc-rua-kinh-o-to-co-doc-hai-khong
Nước lau rửa kính Ventek

Nhưng nếu bạn vẫn muốn sử dụng viên sủi rửa kính thì thận trọng trong việc chọn nguồn nước để pha với viên sủi.

Hy vọng với bài viết về có nên dùng viên sủi rửa kính ô tô không? Bạn đã có đáp án chính xác cho mình trong vấn đề viên sủi rửa kính ô tô có tốt không, mọi chi tiết thắc mắc hãy gọi ngay cho công ty TAHICO nhé!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!