Có nên phủ gầm chống gỉ cho xe ô tô không?

Có nên phủ gầm chống gỉ cho xe hơi không là điều mà rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp những băn khoăn đó, chúng ta cùng đi tìm hiểu sơn phủ gầm ô tô là gì? Tác dụng của sơn phủ gầm..để từ đó có câu trả lời nhé.

Có nên phủ gầm chống gỉ cho xe oto không?

Các nhà chuyên gia cho hay, xe hơi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi bẩn, điều kiện giao thống xấu… rất dễ bị gỉ sét. Những vết gỉ sẽ nhanh chóng lan ra những bộ phận khác nếu không được xử lý và dần dần làm cho gầm xe bị yếu đi, các khớp hoạt động không tốt tốt làm cho xe chạy rung và ồn.

Hiện nay, có phương pháp phun phủ gầm chống gỉ được nhiều người lựa chọn xong vẫn còn có những người còn băn khoăn có nên làm hay không.

co-nen-phu-gam-xe
Gầm xe bị gỉ

Sơn phủ gầm xe xe hơi là gì?

Đây là cách tạo cho cho gầm một lớp bảo vệ bằng vật liệu chuyên dụng. Thường những người thợ kỹ thuật sử dụng một hóa chất đặc biệt phun xịt vào toàn bộ khung sườn của xe hơi, giúp bảo vệ xe chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa, bùn đất,…

Tác dụng của sơn phủ gầm xe ô tô

Gầm xe là phần tiếp xúc trực tiếp với các chướng ngại vật trên đường. Đây là nơi khó bảo dưỡng nhất của xe, nên dễ bị hư hỏng do nước mưa gây rỉ sét, axit ăn mòn, nước mặn, đá văng, bám bụi…Phủ gầm xe để  chống rỉ sét, giúp bảo vệ lớp sơn chuẩn của xe, tránh bị oxi hóa mòn bởi các tác động từ môi trường. giúp tăng tuổi thọ cho xe, tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng và sửa chữa.

  • Chống gỉ
  • Chống ăn mòn
  • Chống đá văng
  • Giảm tiếng ồn
  • Cách nhiệt
  • Thẩm mỹ cao

Có nên phủ gầm xe chống gỉ không?

Phủ gầm xe có nhiều tác dụng tốt vì thế mọi người nên phủ gầm xe, bảo vệ gầm khỏi những tác nhân xấu. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn phương pháp phủ gầm cho phù hợp, nên đến những đơn vị chăm sóc xe uy tín để tránh những rủi ro đáng tiếc.

co-nen-phu-gam-den
Phủ gầm xe ô tô

Có những phương pháp phủ gầm xe ô tô như thế nào?

Phương pháp phủ gầm được áp dụng nhiều nhất là phun hóa chất. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng hóa chất phủ gầm mọi người có thể tham khảo như Ventek,Liqui Moly, 3M…Ngoài ra, có thêm phương pháp phủ gầm bằng công nghệ bắn đá khô CO2.

Lưu ý: Tùy vào từng loại xe, tình trạng gầm lựa chọn phương pháp cho phù hợp, tham khảo ý kiến từ các kỹ thuật viên trong khi quyết định sử dụng.

>>>>Tham khảo dung dịch phủ gầm WURTH:

Một số chia sẻ về phủ gầm chống gỉ xe ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật các loại hóa chất chăm sóc xe chuyên dụng cho thợ làm nghề!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!