Có nên quét bóng lốp cho vỏ và lốp xe không?

Chất làm bóng lốp xe hay còn gọi là dung dịch làm bóng lốp đang được nhiều tiệm rửa xe sử dụng, vậy có nên quét bóng lốp cho vỏ và lốp xe không?

Dung dịch bóng vỏ xe là gì?

Trước và sau khi dùng dung dịch làm đen bóng lốp
Trước và sau khi dùng dung dịch làm đen bóng lốp

Đây là một loại dung dịch bóng vỏ xe, có màu trắng ở dạng sệt. Tác dụng chủ yếu là bảo vệ và làm mới vỏ xe hơi. Trong thành phần đặc biệt còn có chất nhũ hóa hay còn gọi là dầu silicon giúp cho vỏ xe chống mài mòn tốt hơn.

  • Tính năng làm bóng vỏ xe: Giúp vỏ xe luôn bóng loáng và có màu đen như mới. Hạn chế bám bụi bẩn và bùn dơ trong thời gian dài.
  • Chống lão hóa cao su: Là một tính năng đặc biệt và tiên tiến nhất hiện nay. Các hoạt chất Silicon len lỏi vào vết nức vỏ xe tạo sự liên kết, tăng độ mềm mại, hạn chế sự lão hóa của lớp vỏ.

Có nên quét bóng lốp cho vỏ và lốp xe không?

Trước và sau khi dùng dung dịch làm đen bóng lốp
Trước và sau khi dùng dung dịch làm đen bóng lốp

Một câu hỏi mà có khá nhiều chủ xe thắc mắc là liệu cao su làm đen bóng vỏ xe hiệu quả như thế nào và sử dụng ra sao? Thật chất cao su non hay còn gọi là Silicon là một chất tạo độ bóng làm đen và đàn hồi tốt cho vỏ xe.

  • Các chất có trong cao su non sẽ làm chậm sự “lão hóa” của bánh xe giúp lốp xe hơi của bạn có độ đàn hồi tốt hơn khi lưu thông trên đường. Mặc dù sử dụng cách này rất hiệu quả nhưng nếu quá lạm dụng thì sẽ làm cho lốp bị cứng.
  • Nước quét vỏ xe ở dạng sệt cũng có khả năng chống rửa trôi bởi nước mưa hay việc di chuyển trong những khu vực có nước. Cách này rất hiệu quả và tiết kiệm nên được các bác tài rất tin dùng.

Tư vấn sản phẩm hóa chất bóng lốp tốt

Hiện nay không chỉ các bác tài và những thợ mới vào nghề mà ngay cả những thợ Detailer tại các trung tâm chuyên nghiệp họ vẫn chọn cách làm đen bóng lốp với dung dịch làm đen bóng vỏ lốp ô tô xe máy Ventek

kinh-nghiem-duong-bong-vo-lop-xe
Dung dịch làm đen bóng vỏ lốp Ventek

Hiện dung dịch đánh bóng lốp xe Ventek có 3 thể tích khác nhau như: 1 lít dùng tại gia đình, hoặc tiệm muốn trải nghiệm, còn 5 lít và 20 lít phù hợp tiệm rửa rửa xe.

Sau khi dùng nước làm sạch lốp xe hơi, các bạn đợi cho lốp xe khô ráo rồi thì dùng cọ quét nước làm đen vỏ xe lên cho đều là được. Với dạng xịt thì các bạn cũng chờ lốp xe khô rồi dùng chai xịt xịt đều lên lốp.

Xem thêm: Giá nước bóng vỏ xe chuyên dụng – Hiệu quả phục hồi màu và khả năng đàn hồi cực tốt!

quet-bong-lop-cho-vo-va-lop-xe
Dùng cây quét bóng lốp để sử dụng dung dịch nhanh hơn

Lưu ý khi quét bóng (đen) lốp xe

Và một số lưu ý khi các chọn cách làm đen bóng lốp bằng nước đánh bóng vỏ xe đó là:

  • Đợi cho lớp nước quét vỏ xe khô hẳn rồi mới chạy xe để tránh sản phẩm bị tách ra và dính vào thân xe.
  • Nên sử dụng nước đánh bóng vỏ xe sau khi rửa xe bằng nước sạch, khi đó sản phẩm sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó
  • Không được để bất kỳ chất nào dính trên bề mặt lốp xe tiếp xúc với mặt đường, nếu có thì hãy lau ngay vì các chất dầu bóng đều gây trợn trượt, nguy hiểm khi lái xe.

Nước đánh bóng vỏ xe là dung dịch cần thiết khi xế yêu cần làm bóng vỏ lốp.

Bây giờ bạn đã tự trả lời được câu hỏi có nên quét bóng lốp cho vỏ và lốp xe rồi đúng không! Chúc bạn chọn được sản phẩm ưng ý cho tiệm và xe của mình!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!