[Giải đáp] Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần?

Khoang máy ô tô là nơi cần được vệ sinh, nhưng bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần? Tại sao cần vệ sinh khoang máy? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Lý do cần vệ sinh khoang máy

Khoang máy bẩn ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe ô tô
Khoang máy bẩn ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe ô tô

Nếu một khoang động cơ xe hơi bị bao phủ dầu và hạt cát sẽ làm mài mòn vòng bi, hoặc gây ra các vấn đề nghiêm trọng như rò rỉ phễu.

Khi bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt, làm máy nóng rất nhanh và đương nhiên, một khoang động cơ được rửa sạch sẽ cho phép động cơ giữ mát, hoạt động hiệu quả, đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe.

Khoang máy sạch giúp bào vệ và kéo dài tuổi thọ xe ô tô
Khoang máy sạch giúp bào vệ và kéo dài tuổi thọ xe ô tô

Vệ sinh khoang máy còn bao gồm việc bảo dưỡng các chi tiết như gioăng cao su, ống dẫn… giúp các chi tiết này bền hơn, khiến việc hoạt động của hệ thống động cơ ô tô được vận hành một cách ổn định.

Một yếu tố nữa khiến chủ xe nên vệ sinh khoang máy, khi khoang máy sạch sẽ làm giảm khả năng bị chuột, côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào cắn các dây dẫn nhiên liệu, gioăng cao su, giúp xe vận hành an toàn và bảo vệ các chi tiết máy

Bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần?

bao-lau-thi-nen-ve-sinh-khoang-may-o-to-1-lan
Vệ sinh khoang máy thường xuyên

Với những xe hoạt động trong môi trường đô thị với mức bụi thấp thì nên rửa động cơ bằng hơi nước 1-2 lần một năm.

Khi tốc độ tích tụ bụi bám tương đối chậm thì thỉnh thoảng chỉ cần dùng khăn ướt lau sạch mặt động cơ trong khoảng thời gian giữa những lần tổng vệ sinh động cơ hằng năm là đủ

Với những vùng có khí hậu khô cằn thường có lượng bụi bẩn nhiều hơn những vùng khác, nên vệ sinh động cơ bằng hơi nước 1 lần sau 3 tháng

Những vùng có khí hậu khắc nghiệt thường có lượng mưa lớn theo mùa. Những phương tiện vận hành trong khu vực này thường phải tiếp xúc nhiều với nước và bụi và động cơ sẽ bị ảnh hưởng nếu không được cọ rửa đúng kỳ.

Ở những vùng có lượng bụi bẩn nhiều thì nên vệ sinh bằng hơi nước 1-2 lần 1 năm đi kèm với việc lau sạch mặt động cơ.

Tất tần tật các mẫu dung dịch vệ sinh khoang động cơ ô tô dành cho dân chuyên

Cách nhận biết cần vệ sinh khoang máy

bao-lau-thi-nen-ve-sinh-khoang-may-o-to-1-lan-2
Cần có kinh nghiệm khi vệ sinh khoang máy

Nếu bạn muốn biết khoang máy của mình đến lúc cần vệ sinh chưa thì nên để ý những điều dưới đây.

1. Nếu dầu tích tụ rất nhanh trên động cơ, đầu tiên bạn nên kiểm tra van PCV. Nếu van bị bít, áp suất trong các-te sẽ tăng gây ra rò dầu xung quanh động cơ. Khi điều này xảy ra bạn nên thay thế van PCV rồi tiến hành vệ sinh xe.

2. Thay thế gioăng nắp quy lát, nắp van hoặc những thành phần khác có thể gây ra rò dầu. Điều này không chỉ làm sạch bụi bẩn tích tụ mà còn giúp việc chẩn đoán những vấn đề khác liên quan đến rò rỉ dầu dễ dàng hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến bao lâu thì nên vệ sinh khoang máy ô tô 1 lần hãy gọi hoặc để lại comment cho công ty TAHICO nhé!

Tham khảo thêm: Dụng cụ vệ sinh khoang máy ô tô chuyên nghiệp

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!