[Giới Thiệu] Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy hút bụi

Có kiến thức về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy hút bụi sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn và tránh được những rủi ro đáng tiếc khi dùng. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về dòng sản phẩm này, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Máy hút bụi là gì ?

Máy hút bụi
Máy hút bụi

Máy hút bụi là một thiết bị vệ sinh sử dụng một máy bơm không khí, tạo ra một phần chân không để hút bụi bẩn. Các chất bẩn được thu vào túi đựng hoặc trộn vào luồng khí để xử lý sau.

Máy hút bụi được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi như các trung tâm rửa xe ô tô lớn, các công xưởng, khách sạn, bệnh viện, trường học… và các hộ gia đình. Tùy thuộc vào tính năng sử dụng, máy hút bụi có loại mini, loại dân dụng và có loại máy hút bụi công nghiệp.

Click xem ngay những mẫu máy hút ô tô tốt nhất – Hàng chính hãng

Dòng sản phẩm phẩm này vô cùng cần thiết cho cuộc sống hiện đại. Nó giúp giảm bớt công sức, thời gian dọn dẹp, làm sạch không gia.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi
Hình minh họa nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi là sử dụng máy bơm khí tạo ra môi trường chân không để hút bụi bẩn vào bên trong, đồng thời tách các phần tử hạt ra khỏi phần từ khí.

Sử dụng máy hút bụi
Sử dụng máy hút bụi

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi không quá phức tạp. Các động cơ hoạt động quay vòng với cường độ cao trên trục đông cơ điện có gắn cánh quạt.

Khi động cơ điện quay với tốc độ cao, cánh quạt gió trên trục chuyển động của động cơ cũng quạt với tốc độ nhanh, tạo ra luồng không khí. Một đầu ống dẫn phía sau đầu hút bụi của máy thông trực tiếp vào trong máy.

Không khí từ bên ngoài sẽ được hút vào đầu ống này. Với lực hút lớn, các loại bụi bẩn đều bị hút vào theo luồng khí, qua ống dẫn và được đưa vào thùng chứa bụi của máy.

===>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi đúng chuẩn

Cấu tạo của máy hút bụi

Cấu tạo của máy hút bụi gồm các bộ phận cơ bản là: động cơ máy, túi xốp, cổng nạp, quạt,…Với các loại máy hút bụi hút nước công nghiệp thì còn có thêm thùng chứa nước.

Cấu tạo của máy hút bụi
Cấu tạo của máy hút bụi

Một số lưu ý khi mua máy hút bụi

Các bộ phận máy hút bụi
Các bộ phận máy hút bụi

Phụ thuộc vào mục đích sử dụng, các bạn lựa chọn loại máy hút bụi có công suất cũng như tính năng phù hợp. Nếu chỉ sử dụng máy để hút bụi cho gia đình thì có thể chọn các loại máy hút bụi mini

Nhưng nếu sử dụng để hút bụi cho không gian lớn như trung tâm rửa xe, khu công nghiệp, trung tâm thương mại… thì nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp có công suất lớn để tiết kiệm chi phí và tăng năng xuất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cấu tạonguyên lý hoạt động của máy hút bụi và một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Giá gốc là: 7,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,000,000₫.
-14%
Giá gốc là: 8,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,900,000₫.
-17%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,000,000₫.Giá hiện tại là: 2,500,000₫.
-14%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,500,000₫.Giá hiện tại là: 3,000,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!