Hướng dẫn: Cách tự pha nước rửa kính ô tô đơn giản nhất

Nước rửa kính ô tô là một công cụ không thể thiếu khi di chuyển, nó giúp làm sạch và hạn chế trầy xước cho kính xe, việc không đổ nước rửa kính cho xe hoặc nước rửa kính không tốt sẽ làm kính chắn gió sẽ gặp nguy cơ dễ bị trầy xước.

Vậy nên, mỗi tài xế lại có cách pha nước rửa kính khác nhau, có người đổ nước máy, có người đổ nước khoáng đóng chai, có người lại pha nước sạch với nước rửa bát hay sang hơn là mua hẳn nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp.

Vậy đâu là cách tự pha nước rửa kính xe ô tô chuẩn nhất? Quý khách hãy cùng tham khảo đôi chút qua bài viết sau đây nhé!

Cách tự pha – đổ dung dịch rửa kính ô tô chuẩn nhất

Cách tự pha + đổ nước rửa kính ô tô chuẩn nhất
Cách tự pha + đổ nước rửa kính ô tô chuẩn nhất
  1. Để vệ sinh bộ phận này bạn hãy lấy 1/4 bát dung dịch Amoniac hòa với một lít nước.
  2. Sau đó, bạn nhẹ nhàng nâng cần gạt lên cao, lau sạch bằng vải mềm nhúng dung dịch vừa pha. Sau đó, dùng khăn lau khô rồi đưa chúng về vị trí ban đầu. Bạn cũng có thể đổ dung dịch vừa pha vào chai nhựa và cất trên xe để dùng ngay khi kính chắn gió hay cần gạt bị bẩn. Khi cần gặt được vệ sinh sạch sẽ bảo đảm cho việc bảo vệ kính tốt hơn, và sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc pha – đổ nước rửa kính ô tô.
  3. Tuy nhiên với rất nhiều cách pha nước rửa kính ô tô trên thì việc đơn giản nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà đó là sử dụng nước Lavie cộng với một ít nước tẩy rửa kính chuyên dụng theo tỷ lệ 1/10. Là bạn đã có ngay nước rửa kính an toàn hiệu quả để đổ cho xe của mình.
  4. Hoặc bạn có thể chế nước rửa kính bằng rượu vodka có thể dễ dàng mua được tại bất kì đâu, và cách pha chế cũng rất đơn giản bạn có thể tự pha chế nước rửa kính với 3 bát rượu vodka giá rẻ, 4 bát nước và một chút nước rửa bát. Lắc đều hỗn hợp rồi đổ vào bình chứa nước rửa kính chắn gió.

Trên đây là một số cách tự pha – đổ nước rửa kính ô tô mà bạn có thể áp dụng. Tuy nhiên, để an toàn cho xe và tiết kiệm thời gian, bạn nên tìm đến những cửa hàng uy để mua những loại nước đổ kính chuyên dụng cho xe của mình, tham khảo ngay tại video này.

Xem ngay: Các dòng nước rửa kiếng xe hơi GIÁ RẺ – CHÍNH HÃNG – HIỆU QUẢ

Một số lưu ý khi thay nước rửa kính ô tô

Một số lưu ý khi thay nước rửa kính ô tô
Một số lưu ý khi thay nước rửa kính ô tô

+ Nếu bạn nhấn công tắc mà nước rửa kính không phun hoặc phun rất yếu, có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn. Sau đó, thông thường bạn sẽ nhận thay đèn báo sáng lên trên bảng đồng hồ. Lúc này, hãy mở nắp capô và châm thêm nước rửa kính. Cần chú ý để tránh nhầm bình chứa nước rửa kính với bình khác.

+ Trong trường hợp khi bạn đã thay nước rửa kính và vòi nước phun yếu hoặc không phun, thì nhiều khả năng vấn đề nằm ở đường ống dẫn và mắt phun. Các điểm này có thể bị tắc khiến nước khó phun. Lúc này, cũng nên mở nắp ca-pô để kiểm tra máy bơm nước. Bạn có thể nhờ người thân mở công tắc phun nước để xem thử máy bơm có hoạt động không. Nếu máy bơm không chạy thì có thể vấn đề cũng nằm ở cả hệ thống máy bơm, lúc này bạn cần đem xe đi kiểm tra.

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng quý khách hàng đã có thể biết được cách tự pha nước rửa kính ô tô. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ với công ty TAHICO theo số Hotline 0915 877 096 – 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!