Loại chất đánh bóng dành cho ô tô – Kỹ thuật 6 bước đánh bóng xe như mới

Ngoài việc giữ xe ô tô luôn sạch sẽ thì việc giữ màu sơn luôn sáng bóng bằng các sản phẩm đánh bóng xe ô tô là điều vô cùng quan trọng. Trong nội dung bài viết dưới đây, TAHICO QUIPMENT xin chia sẻ kỹ thuật 6 bước đánh bóng xe hơi và loại chất đánh bóng chất lượng, mọi người cùng tham khảo nhé!

Loại chất đánh bóng dành cho ô tô

Theo các nhà chuyên môn, sự khắc nghiệt của thời tiết cũng các tác động của ngoại cảnh khiến cho “xế yêu” bị trầy xước “kém xinh”, do đó để đảm bảo vở sơn luôn sáng mới theo thời gian, nên thực hiện đánh bóng xe ô tô 2 tháng 1 lần.

Nên chọn chất đánh bóng ô tô nào? Nói về sản phẩm đánh bóng ô tô thì mọi người nên sử dụng hàng chính hãng chất lượng cao. Một số thương hiệu lớn, uy tín các bạn có thể tham khảo là 3M, Sonax, Liqui Moly…

loai-chat-danh-bong-o-to
Dung dịch đánh bóng 3M

Các chất đánh bóng xe hơi hiện nay có nhiều loại và công dụng của từng loại khác nhau.Nhưng về tác dụng cơ bản thì có 2 phổ biến

 • Xi đánh bóng xe hoặc bass đánh bóng xe hơi, các chất này có tác dụng là xử lý những lỗi bề mặt sơn, nhất là vết xước.
 • Wax đánh bóng, sáp đánh bóng… đây là chất dùng cho bảo dưỡng sau khi xử lý bề mặt sơn.

Căn cứ vào tình trạng cụ thể mà các bạn dùng những chất đánh bóng xe cho phù hợp. Xong lưu ý rằng luôn luôn dùng 2 loại này thường xuyên để tương hỗ cho nhau.

Xem thêm: Bộ dụng cụ chăm sóc xe hơi tiêu chuẩn

Kỹ thuật 6 bước đánh bóng xe như mới

Kỹ thuật rửa xe ô tô tránh làm trầy xước bề mặt sơn xe
Rửa xe trước khi đánh bóng

Quy trình đánh bóng xe ô tô

 • Rửa và tẩy sạch chất bẩn trên xe.
 • Kiểm tra tình trạng sơn xe và đánh dấu các vị trí cần xử lý.
 • Tiến hành đánh bóng sơn ô tô và làm phẳng bề mặt nếu cần.
 • Đánh bóng xóa lỗi khuyết điểm trên toàn bề mặt sơn.
 • Đánh bóng hoàn thiện bề mặt sơn.
 • Vệ sinh sau khi hiệu chỉnh sơn xe.
 • Bảo vệ bề mặt sơn xe sau khi hiệu chỉnh sơn.

Tiến hành đánh bóng xe

Bước 1 :Dùng một miếng đệm ẩm và một máy đánh bóng xe hơi giá rẻ trên hợp chất. Lấy miếng đệm cho bánh xe đánh bóng của bạn và làm ướt nó bằng nước sạch. Vắt nó ra để nó còn ẩm, nhưng không ướt. Các miếng đệm phải được giữ ẩm trong suốt quá trình đánh bóng để tránh làm hỏng sơn xe của bạn.

Bước 2: Cho  một lượng vừa phải hợp chất đánh bóng lên miếng lót, sau đó bật máy đánh bóng và ấn nó vào lớp sơn xe. Bạn cũng có thể bôi chất làm bóng lên trực tiếp thân xe say đó đánh bóng. Khi bạn hoàn thành một khu vực đánh bóng, sau đó chuyển sang khu vực tiếp theo.

su-dung-phot-may-danh-bong-5
Sử dụng máy đánh bóng xe

Bước 3: Di chuyển máy đánh bóng xe qua lại với tốc độ trung bình, mức áp lực ổn định. Quan trọng nhất là giữ cho máy đánh bóng song song với bất kỳ bảng điều khiển trên bề mặt nào bạn đang đánh bóng. Duy trì một áp lực đồng đều trên miếng pad khi mọi người di chuyển nó qua lại dọc theo bảng bạn đang làm việc.

Bước 4: Di chuyển khi nhìn thấy sơn xe của bạn tươi sáng lên. Khi bạn đánh bóng sơn trên xe, dung dịch đánh bóng  sẽ xoáy và vấy bẩn, sau đó từ từ biến mất, chỉ để lại ánh sáng rực rỡ của sơn phía sau. Khi lớp sơn sáng lên thì bạn chuyển qua khu vực khác.

Bước 5 : Khi đánh bóng chiếc xe, hợp chất đánh bóng sẽ bắt đầu tích tụ trên tấm lót. Thỉnh thoảng dừng đánh bóng để rửa hợp chất ra khỏi miếng lót, sau đó vắt miếng lót ra một lần nữa để nó vẫn ẩm và sạch. Nhớ giữ cho miếng đệm ẩm trong suốt quá trình.

Bước 6: Thận trọng với các mảnh trang trí của xe, hãy dành thời gian của bạn và tránh nhấn mép của miếng đệm vào bất kỳ phần nào của sơn xe. Hãy kiên nhẫn và chà hợp chất đánh bóng ra khỏi rãnh bánh xe đánh bóng có thể đạt được.

Dung dịch đánh bóng bước 3
Sau khi đánh bóng xe trở lên sáng màu như mới

Một số lời khuyên khi đánh bóng ô tô

 • Tùy thuộc vào tình trạng của xe, nhu cầu cũng như chi phí lựa chọn cách đánh bóng cho phù hợp.
 • Trước khi vệ sinh vết xước bạn nên rửa xe qua một lần bằng nước rửa xe chuyên dụng, để rửa sạch một số bụi bẩn ban đầu.
 • Trong lúc vệ sinh vết trầy xước bạn nên thực hiện nhẹ tay và để ý xem có mạt kim loại nào dính vào phớt đất sét hay không.
 • Một khu vực cần xử lý chỉ nên trong khoảng 30-40cm.
 • Trong quá trình đánh bóng không nên đè mạnh tay, chỉ nên nương theo độ nặng của máy mà di chuyển.
 • Nên dùng khăn chuyên biệt cho từng bước.
 • Sau khi đánh bóng xong nên sử dụng bảo dưỡng sơn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về chất đánh bóng xe ô tô chuyên dụng, kỹ thuật đánh bóng xe hơi giúp xe luôn giữ được màu sơn như mới, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Tham khảo thêm video sản phẩm đánh bóng xe ô tô

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!