Mẹo khử mùi da mới trên xe ô tô từ tự nhiên

Xe ô tô mới mua hoặc xe lâu không vệ sinh thường có mùi da khó chịu. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẹo khử mùi da mới cho xe hơi, các bạn tham khảo.

khu mui da o to moi
Mùi da ô tô mới rất khó chịu

Khử mùi ô tô bằng dứa

Trái dứa hay còn gọi là trái thơm có mùi thơm dễ chịu, có thể át mùi da mới, da ẩm trong xe hơi. Sử dụng dứa để khử mùi được nhiều người áp dụng.

Cách thực hiện: Lấy 1 trái dứa rồi đặt trên một khay nhựa, đặt dưới gầm xe bạn. Bạn có thể tận dụng được mùi hương của dứa tỏa khỏa 3-5 ngày. Sau vài ngày phải để ý, nếu dứa chảy nước phải thay ngay.

Khửi mùi xe hơi bằng lá dứa

Nếu không sử dụng quả dứa mọi người có thể sử dụng lá của loại quả này, tác dụng khử mùi của lá cũng rất tốt.

Cách làm: Mua lá dứa, bó lại, đặt lên khay và để lên xe. Sau vài ngày mùi lá dứa át dần dần đến mùi da của ô tô, khiến không gian xế yêu dễ chịu và thoải mái hơn.

khu mui da o to moi
Là dứa khửi mùi hiệu quả

Khửi mùi ô tô bằng bã cà phê

Bã cà phê có khả năng hút ẩm, khử mùi rất tốt, nhất là các loại cà phê đã rang khô. Ngoài ra cà phê say mịn cũng có tác dụng tương tự.

Cách làm : Lấy cà phê say mịn đặt vào một gói giấy báo, đặt lên sàn xe qua một tối.

Khử mùi ô tô bằng túi trà

Một trong những mẹo hiệu quả và toàn được các bác xế áp dụng để khử mùi là sử dụng túi trà.

Cách làm : Mua 3 túi trà khô, buộc chung với nhau và treo lên vị trí sát ghế. Khả năng hút ẩm hút mùi của trà khô sẽ cải thiện đáng kể tình trạng mùi hôi da của xe bạn. Ngoài ra, có thể mua hộp trà sấy khố nguyên chất cho vào miếng vải đặt lên “xế yêu”

Khửi mùi ô tô bằng vỏ bưởi

Vở bưởi có hương dễ chịu, đặc tính hút ẩm cao, thích hợp trong việc xử lý mùi khó chịu trong đó có mùi da xe hơi mới.

Cách làm: Để khử mùi da xe hơi, các tài xế thường đặt vỏ bưởi vào một khay hoặc hộp nhỏ, để mở nắp và đặt trên xe, ở dưới gầm hoặc băng ghế sau. Mùi bưởi theo thời gian từ 2 – 3 ngày sẽ át dần mùi da khó chịu. Lưu ý nếu vở bưởi bị hôi, mốc cần phải vứt đi nhanh.

khu mui da o to moi
Khử mùi bằng vỏ bưởi

Khử mùi ô tô bằng chanh xả

Chanh có tính acid, khả năng diệt khuẩn, tẩy mùi vượt trội, kết hợp với mùi xả thanh nhẹ sẽ giúp khử mùi da mới cho xe hiệu quả.

Cách làm: Pha nước chanh với nước sạch với tỉ lệ 1 nước chanh – 4 nước sạch, sau đó cho thêm xả đã băm nhỏ, khuấy đều. Tiếp theo hỗn hợp chanh xả vào bình phun sương và phun vào khoang xe. Chú ý tránh các vị trí có nội thất da. Sau khoảng 30 phút – 1 tiếng, mùi da khó chịu sẽ mau chóng tan biến.

Dung dịch khử mùi ô tô Ventek 600ml
Dung dịch khử mùi ô tô Ventek 600ml

Ngoài các cách khử mùi xe tự nhiên trên khách hàng có thể tham khảo các dòng dung dịch khử mùi chuyên dụng như Ventek, Sonax, 3M…

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp loại bỏ mùi da mới cho xe hơi. Các bạn có thể tham khảo. Trong trường hợp các bạn có thời gian để thực hiện có thể mua dung dịch khử mùi về sinh nội thất ô tô sử dụng, tiện lợi hơn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!