Tất tần tật các nguyên nhân khiến ghế da ô tô bị mốc

Ghê da ô tô bị mốc không những làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ, không gian nội thất của xe mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người lái và đi xe. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng ghế xe ô tô bị mốc là gì? Mọi người tham khảo nội dung bài viết dưới đây

Ghế da ô tô bị mốc do quá trình da thuộc

Quá trình da thuốc là gì? Đây là quá trình để sơ chế da bò thật để thành những tâm da nguyên liệu trong các nhà máy thuộc gia.

Các tấm da được trải qua qua 1trình thuộc da ở nhà máy sau đó sẽ được vận chuyển đến các nhà máy hoàn thiện da thuộc. Do quá trình bảo quản và vận chuyển lâu và sự thay đổi của điều kiện thời tiết nên phát sinh nguy cơ gây ẩm mốc. Thực tế thì trong quá trình vận chuyện các lớp da được phun hóa chất chống ẩm xong cũng có nguy cơ.

Chính vì điều đó, sau khi hoàn thiện trên ghế da thực tế, các ghê da ô tô luôn có nguy cơ bị ẩm mốc từ bên trong và chỉ xuất hiện sau một thời gian sử dụng.

ghe-o-to-moc
Ghế ô tô bị mốc

Không vệ sinh nội thất xe định kì

Ghế xe tiếp xúc với mồ hôi, hơi ẩm do người ngồi, không khí ẩm…trong một thời gian dài không được vệ sinh sẽ tích tụ lên bền mặt và các khe kĩ của ghê da. Cùng với đó ít tiếp xúc anh sáng trực tiếp của không gian nội thất sẽ làm sản sinh vi khuẩn gây ẩm mốc ghế da. Một số loại vi khuẩn nấm mốc Alternaria, Aspergillus niger, Aspergillus flavus, Cladosporium herbarum, Fusarium, Penicillium, Rhizopus stolonifer…

Các bạn lưu rằng không tự nhiên mà vi khuẩn sinh sôi trong nội thất xe mà nó phải có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, khả năng đối lưu không khí, cách sinh hoạt của chủ xe và cách vệ sinh xe cũng là những yếu tố cản trở khả năng làm sạch ghế da bị mốc.

Xem ngay: 100+ Mẫu dung dịch chăm sóc xe hơi chuyên dụng, chất lượng vượt trội

nguyen-nhan-khien-ghe-da-o-to-bi-moc
Vệ sinh nội thất ô tô

Dùng máy hơi nước nóng vệ sinh nội thất không đúng cách

Máy rửa xe hơi nước nóng hiện nay được sử dụng rộng rãi tại các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe. Thiết bị không chỉ để rửa xe mà còn có hiệu quả tốt trong việc vệ sinh nội thất xe ô tô. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ẩm mốc xe, nhất là khu vực ghế ngồi.

Theo các nhà chuyên môn, nhiều đơn vị sử dụng máy rửa xe hơi nươc nóng mà không không kiểm soát độ ẩm phù hợp nên thường gây ra hiện tượng dư thừa nước trên bề mặt ghế da. Xịt dung dịch vệ sinh ghế da trực tiếp lên bề mặt ghế da và không lau sạch kịp thời cũng là một cách làm sai lầm mà nhiều detailer thường mắc phải. Tất cả những nguyên nhân này làm cho ghế da quá thừa lượng nước và làm ghế da xe ô tô bị ẩm mốc.

Ngoài ra, ghế mốc còn do ghế ghế da bị mất lớp top coat bảo vệ còn nhanh chóng thấm nước ẩm vào bên trong da, gây hư hỏng đến phần bên dưới. Sau một thời gian, các vi khuẩn gây ẩm mốc xuất hiện làm ghế da bị mốc.

Bên trên là một số nguyên nhân khiến ghế xe hơi bị mốc, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn

Để chăm sóc xe hơi tốt, các bạn nên thường xuyên vệ sinh nội thất xe ô tô bằng máy hút bụi, bộ dụng cụ chăm sóc xe. Trong trường hợp ghế xe bị mốc hiệu quả thì cần biết chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này, sau đó xử lý bằng cách đưa đến các trung tâm chăm sóc xe hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh ghế ô tô.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!