Nước rửa kính ô tô có độc hại không?

Nước rửa kính ô tô ngày càng được chú trọng hơn, bởi tác dụng cũng như sự cần thiết của nó, nhưng nhiều bác tài vẫn thắc mắc về nước rửa kính ô tô có độc hại không? do đó chúng tôi sẽ trả lời qua bài viết dưới đây

Nước rửa kính ô tô là gì?

Nơi đổ nước rửa kính ô tô
Nơi đổ nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô là loại nước được dự trữ sẵn trong xe, sau đó chất lỏng được bơm qua vòi xịt dưới động cơ của máy bơm, sau đó cần gạt sẽ là công cụ hỗ trợ vệ sinh bề mặt kính ô tô.

Nước rửa kính ô tô chuyên dụng hòa tan các loại bụi bẩn, hóa chất có trên bề mặt kính chắn gió trước khi lưỡi gạt mưa gạt chúng đi, thì nước rửa kính cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Có khả năng tẩy rửa tốt, hoà tan nhanh các tạp chất bám trên kính như: bùn đất, dầu mỡ, nhựa cây, xác côn trùng dính vào kính, …
  • Có khả năng bay hơi nhanh. Chống ố mốc, hạn chế bám bụi và đọng nước mưa trên bề mặt kính.
  • Có độ nhớt thích hợp giúp lưỡi cao su chổi gạt mưa hoạt động tốt hơn, giảm tiếng ồn và tia nước phun lên kính không bị bắn tóe khi xe chạy ở tốc độ cao.
  • Không ăn mòn kim loại, không làm lão hoá các chi tiết cao su, nhựa và không độc hại khi tiếp xúc với da.

Tại sao nên dùng nước rửa kính ô tô

Phun nước rửa kính
Phun nước rửa kính

Những chất bẩn bám trên bề mặt kính xe rất đa dạng, có thể là bụi bẩn từ môi trường, nhựa cây, phân chim, xác côn trùng hay vết sơn…

Những chất bẩn này rất khó trôi nếu chỉ sử dụng riêng nước sạch cơ bản để rửa, vì chúng không thể hòa tan các chất bẩn như xác côn trùng hoặc sơn dầu,…

Vậy nên, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng sử dụng các loại nước có pha hóa chất, phụ gia để giúp quá trình vệ sinh kính tốt hơn.

Nước rửa kính ô tô có độc hại không

Đổ nước rửa kính
Đổ nước rửa kính

Thành phần nước rửa kính ô tô gồm: Propylene Glycol n-Propyl Ether, Triamine Penta(methylene phosphonic acid) Hepta Sodium Salt,Sdium laureth Sulfate, Diethylene, Ci42051, chất thơm, Sodium Carbonate, Sodium Bicarbonate, Benzisothiazolinone, Nước.

Không chứa thành phần độc hại – không chứa Methanol, ammonia và phosphate.

Với những thành phần trên thì cho thấy nước rửa kính ô tô không độc hại, ngoài ra chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy nước rửa kính được các chuyên gia nghiên cứu riêng, do đó sản phẩm được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn và thân thiện với môi trường, an toàn cho người và động vật.

Các nước rửa kính ô tô chuyên dụng được ưa chuộng

nuoc-rua-kinh-o-to-co-doc-hai-khong
Nước lau rửa kính Ventek
  • Nước lau rửa kính Ventek có khả năng làm sạch vượt trội, an toàn cho bề mặt. Dòng sản phẩm này được đông đảo khách hàng quan tâm lựa chọn để vệ sinh xe tải, xe du lịch… Hiện có chai 3,2 lít tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm.
  • Nước rửa kính xe Wax One 600ml giúp xử lý các vết bẩn một cách nhanh chóng, ngoài ra còn có hạt nano giúp kính sáng và bền hơn cho gạt ô tô, giúp kính xe trong suốt và sáng bóng.
  • Nước rửa kính ô tô Focar Screen Wash là sản phẩm giúp hỗ trợ làm sạch bề mặt kính ô tô, chống bám nước, ngăn ngừa vết ố bẩn, nấm mốc trên kính, tăng khả năng quan sát, đảm bảo an toàn, thuận lợi khi lái xe đường dài trong mưa.

Nếu bạn cần mua nước rửa kính ô tô tốt nhất hãy liên hệ ngay TAHICO, hoặc thắc mắc về nước rửa kính ô tô có độc hại không hãy để lại lời nhắn nhé!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!