Tác dụng của nước rửa kính xe mà nhiều người còn lầm tưởng

Nước rửa kính ô tô không chỉ là có tác dụng như nước rửa thông thường để làm rửa trôi bụi bẩn trên kính chắn gió mà nó còn có nhiều tác dụng khác mà ít người biết đến. Vậy tác dụng của nước rửa kính xe là gì, cùng TAHICO tìm hiểu nhé.

Tác dụng của nước rửa kính xe

Nước rửa kính xe là một trong những dung dịch vô cùng quan trọng đối với động cơ ô tô, loại dung dịch này được được đổ vào két nước, và là chất lỏng được bơm qua vòi xịt dưới động cơ của máy bơm, sau đó cần gạt sẽ là công cụ hỗ trợ vệ sinh bề mặt kính ô tô.

Phun đều dung dịch nước rửa kính lên bề mặt kính
Phun đều dung dịch nước rửa kính lên bề mặt kính

Như chúng ta biết khi lái xe trên đường, hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi kính xe bị mờ ảnh hưởng lớn tới an toàn, nhất là di chuyển trên đường cao tốc, trong thời tiết mưa bão hoặc trong đêm tối. Khi sử dụng dung dịch rửa kính ô tô, sẽ tạo tầm nhìn an toàn, hạn chế các vết bẩn, ố kính. Nước rửa kính ô tô còn có chất hoạt động bề mặt, hạn chế ma sát giữa cần gạt và bề mặt kính, bảo vệ kính, chống xước kính hiệu quả.

tac-dung-cua-nuoc-rua-kinh-xe
Dùng khăn lau sạch kính

Nhiều người do không hiểu rõ và nghĩ rằng nước rửa kính ô tô chỉ đơn thuần làm sạch bề mặt nên đã dùng nước lọc bình thường để rửa. Tuy nhiên theo các nhà chuyên môn điều đó không đúng, gây ảnh hưởng đến kính xe. Nếu nước dùng để pha chế nước rửa kính mà không được khử cứng trước khi pha thì sẽ gây ra các cặn trên đường ống, hệ thống nước rửa kính xe và dần sẽ gây tắc, hư hỏng.

Yêu cầu cơ bản của nước rửa kính ô tô

nuoc-rua-kinh-o-to-co-doc-hai-khong
Nước lau rửa kính Ventek
  • Có khả năng tẩy rửa tốt, hoà tan nhanh các tạp chất bám trên kính như: bùn đất, dầu mỡ…
  • Có độ nhớt thích hợp giúp lưỡi cao su chổi gạt mưa hoạt động tốt hơn.
  • Nước nguyên chất dùng để pha chế nước rửa kính ô tô được khử độ cứng, hoàn toàn tinh khiết và khử hết các bào tử rêu.
  • Có khả năng bay hơi nhanh.
  • Chống ố mốc, hạn chế bám bụi và đọng nước mưa trên bề mặt kính.
  • Không ăn mòn kim loại, không làm lão hoá các chi tiết cao su, nhựa và không độc hại khi tiếp xúc với da.

Một số thông tin chia sẻ về tác dụng của nước rửa kính xe ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Hiện tại công ty Tahico có bán một số nước kính rửa xe ô tô chất lượng tốt như Sonax, Liqui Moly… đặc biệt là dòng sản phẩm dung dịch rửa xe kính xe Ventek mới, khả năng tẩy rửa tốt, đảm bảo yêu cầu chất lượng, an toàn cho xe… Quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!