5 thói quen làm giảm tuổi thọ của máy hút bụi công nghiệp

“Của bền tại người”, thói quen sử dụng của người là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu năng và độ bền của máy hút bụi công nghiệp. Trong nội dung bài viết TAHICO xin giới thiệu 5 thói quen mọi người cần bỏ ngay để đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của máy hút bụi.

Thói quen làm ảnh hưởng đến độ bền của máy hút bụi công nghiệp

Lắp ráp thiết bị không đúng cách

Lắp ráp các bộ phận của máy hút bụi sai cách, dùng phụ kiện không đúng chức năng sẽ làm giảm độ bền của máy hút bụi. Bên cạnh đó, không lắp đầy đủ linh kiện máy những đã khởi động cũng khiến thiết bị giảm sút hiệu năng và dễ gặp phải rủi ro xấu.

Chính vì thế, các nhà chuyên môn khuyến cao mọi người hãy lắp ráp thiết bị đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, khi nhấn nút khởi động khi đã chắc chắn máy được lắp đúng cách,… để đảm bảo hiệu năng, độ bền của máy và sự an toàn cho chính mình.

Máy nếu sử dụng liên tục, quá lâu thì động cơ nóng lên
Máy nếu sử dụng liên tục, quá lâu thì động cơ nóng lên

Dùng máy hút bụi công nghiệp liên tục trong thời gian dài

Nếu dùng máy hút bụi liên tục, không cho máy nghỉ ngơi thì máy sẽ bị suy giảm lức hút, hiệu suất làm việc kém đi, mô tơ nóng lên và dẫn tới cháy nổ, hỏng hóc… Bởi thể, để giữ gìn máy bền lâu, mọi người chú ý sử dụng máy đúng thời gian quy đình.

Các nhà chuyên môn chia sẻ sau khi máy làm việc khoảng 20 phút, bạn nên để máy nghỉ khoảng 10 phút rồi mới hoạt động lại. Trong thời gian cho máy nghỉ các bộ phẩn máy, mô tơ sẽ trở về nhiệt độ bình thường.

Không sử dụng đúng chức năng của máy

“ Râu ông nọ cắm cằm bà kia” sử dụng máy hút bụi không đúng chức năng sẽ làm máy nhanh bị hỏng. Do đó, mọi người cần tham khảo kỹ chức năng, dùng máy theo đúng hướng dẫn

Không vệ sinh máy thường xuyên

Không vệ sinh máy thường xuyên là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải. Máy không được làm sạch, bụi bẩn dinh lâu, làm cho máy bị hoen gỉ, kẹt ống, gây ồn khi máy hoạt động và làm giảm lực hút của thiết bị.

Do đó, mọi người nên vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng và thường xuyên kiểm tra xem có vật lạ bị kẹt trong ống hút, động cơ của máy hay không, nếu có cần loại bỏ chúng,…

may-hut-bui-cong-nghiep-cu
Máy hút bụi để bám bụi, không vệ sinh

Không bảo trì, bảo dưỡng máy định kỳ

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn nhiều những không bảo dưỡng, bảo trì đình kỳ sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

Để máy bền bỉ hoạt động được nhiều năm thì cần bảo dưỡng máy thường xuyên, nên tra dầu ở những vị trí cần thiết, có ma sát nhiều. Trong trường hợp nếu phát hiện máy có lỗi hỏng hoặc âm thanh lạ thì người dùng nên tiến hành sửa chữa thiết bị để khắc phục ngay, tránh tình trạng để lâu dài khiến máy bị hỏng hóc.

Một số thông tin chia sẻ về một số sai lầm khi sử dụng làm giảm tuổi thọ của máy hút bụi công nghiệp. Người dùng cần tuyệt đối tránh những thói quen xấu ở trên để đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Giá gốc là: 7,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,000,000₫.
-14%
Giá gốc là: 8,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,900,000₫.
-13%
Giá gốc là: 4,000,000₫.Giá hiện tại là: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,000,000₫.Giá hiện tại là: 2,500,000₫.
-14%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,500,000₫.Giá hiện tại là: 3,000,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!