7 thói quen vệ sinh nhà cửa nên tránh

Thói quen xấu trong việc vệ sinh nhà cửa làm cho mọi người cảm thấy mệt mỏi và mất thời gian. Dưới đây Tahico xin chia sẻ 7 thói quen vệ sinh nhà cửa nên tránh để việc làm sạch không gian sống thoải mái, nhẹ nhàng hơn, cùng tham khảo nhé.

7 thói quen vệ sinh nhà cửa nên tránh

Không chịu khó tìm hiểu hướng dẫn sử dụng

Khi sử dụng một số chất tẩy rửa nhiều người thường bỏ qua chỉ dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì, nhãn mác. Đây là thói quen không tốt, bởi khi sử dụng những dòng chất để vệ sinh này cần phải làm đúng cách, nếu làm sai bạn không thể tẩy rửa một cách hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe ( ảnh hưởng đến da, hô hấp). Chính vì thế dù dùng bất cứ sản phẩm nào cũng nên độc kỹ hướng dẫn sử dụng để bảo vệ bản thân.

thoi-quen-xau-khi-ve-sinh

Lựa chọn mua những dòng sản phẩm tẩy cực mạnh

Không ít người mong muốn tiết kiệm thời gian nên luôn muốn tìm những sản phẩm tẩy cực mạnh. Tuy nhiên đó cũng được xem là thói quen không tốt, bởi những chất tẩy rửa càng mạnh thì càng nguy hại đến sức khỏe. Theo các nhà chuyên môn, những sản phẩm tẩy rửa có độc pH trung tính cũng đã mang lại hiệu quả cao rồi.

Dùng quá nhiều chất tẩy rửa

Đối với mỗi nơi trong nhà cần có những loại chất tẩy rửa thích hợp. Việc lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa chỉ làm bạn lãng phí tiền bạc và không tốt cho sức khỏe. Nhiều quá đôi khi cũng không tốt!

Dùng khăn ướt lau chùi bếp

Dùng những chiếc khăn ướt lau bếp thường xuyên sẽ làm bề mặt bếp bị ẩm mốc và phá hỏng. Khi đó, tủ bếp sẽ trở nên xấu hơn. Thói quen này mọi người nên lưu ý và từ bỏ.

dung-cu-ve-sinh-chi-em-nen-mua
Máy hút bụi giúp vệ sinh hiệu quả

Phủi bụi sau khi lau nhà

Khi vệ sinh nhà cửa, mọi người hãy nhớ phủi bụi trên tất cả bề mặt rồi mới lau nhà, không nên lau nhà sau mới phủ bụi, như vậy sẽ mất thời gian mệt mỏi. Đối với những gia đình, có máy hút bụi giá rẻ nếu lỡ lau rồi thì sử dụng thiết bị này để hút trên bề mặt để không làm chúng bị rơi xuống đất làm bẩn nhà.

Làm nhiều việc cùng một lúc

Khi vệ sinh nhà cửa nên sắp xếp lần lượt không nên cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc. Bởi điều đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không phải loay hoay không biết làm từ đâu. Hút bụi, phủi bụi rồi lau nhà. Làm vệ sinh phòng khách, để gian bếp rồi nhà vệ sinh… Tuần tự sắp xếp giúp công việc hiệu quả.

Tiết kiệm không chịu đầu tư dung cụ, thiết bị làm vệ sinh

Hiện nay có rất nhiều dụng cụ, thiết bị hỗ trợ đắc lực cho việc làm vệ sinh như máy hút bụi, găng tay đa năng, bàn chải điện đa năng…mọi người nên đầu tư mua sắm để công việc hiệu quả hơn, nhanh hơn, tiết kiệm thời gian để nghỉ ngơi.

dung-cu-ve-sinh-chi-em-nen-mua
Chổi đa năng

Để tiết kiệm thời gian dọn dẹp anh chị có thể tham khảo mua loại máy hút bụi dung tích nhỏ phù hợp cho dùng gia đình.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về 7 thói quen vệ sinh nhà cửa nên tránh để bớt đi mệt mỏi và tiết kiệm được thời gian, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
6,000,000
-14%
6,900,000
-17%
Hết hàng
-14%
Hết hàng
3,000,000
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!