Cách chỉnh bình bọt tuyết đơn giản, hiệu quả

Bình rửa xe bọt tuyết là thiết bị chuyên dụng được sử dụng phổ biến từ các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp cho đến các các tiệm rửa xe vừa và nhỏ. Thao tác sử dụng dòng sản phẩm này tương đối đơn giản, tuy nhiên để có được hiệu quả tối ưu không phải ai cũng biết. Chia sẻ với các bạn, chúng tôi xin chia sẻ cách chỉnh bình bọt tuyết đơn giản nhất giúp cho quá trình sử dụng đạt kết quả như mong đợi.

Hướng dẫn chỉnh bình bọt tuyết chuyên dụng đúng cách

Nguyên tắc hoạt động của bình phun bọt tuyết là dựa trên áp lực khí. Vì thế để sử dụng được bình bọt tuyết, điều đầu tiên cần phải lắp ghép các bộ phận đúng vị trí.

Chỉnh bình bọt tuyết
Chỉnh bình bọt tuyết theo đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ giúp bình hoạt động tốt
Su dung binh bot tuyet
Lắp dây dẫn vào bình để tiến hành sử dụng

chk02Gắn dây và súng vào máy tạo bọt tuyết

Nút gắn vòi là một con ốc nhô ra nằm ở dưới đáy bình, bạn chỉ cần vặn ốc ở vòi vào là được. Lưu ý, văn vòi xong, thử xả bọt xem có bị rò rỉ nước hay không. Nếu rò rỉ thì dùng cao su non quấn lại.

chk02Gắn bình đựng bọt tuyết với máy nén khí

Ở bình phun xịt bọt tuyết có phần vòi nhô ra gọi là van điều chỉnh khí áp, gắn vòi khí vào và sử dụng. Người dùng đo lượng dung dịch cho phù hợp hòa với nước cho vào bình qua đường phễu. Chú ý mỗi lít dung dịch nên pha 30 – 60 lít nước để đạt kết quả cao. Đợi đồng hồ kế bên phễu báo áp lực khí từ 4kg/m3 trở lên là có thể phun bọt tuyết.

chk02Chỉnh van điều áp

Ở phía sau của bình tạo bọt tuyết có van điều áp, van này khi sử dụng điều chỉnh về mức nhỏ nhất, rồi sau đó tăng dần cho phù hợp với nhu cầu để đảm bảo tuổi thọ của van.

Sử dụng bình bọt tuyết Kokoro
Sử dụng bình bọt tuyết Kokoro

Một số lưu ý khi sử dụng máy phun bọt tuyết rửa xe

Theo các nhà chuyên môn, khi sử dụng máy tạo bọt tuyết rửa xe, các bạn cần lưu ý một số lỗi cơ bản dưới đây

Van điều áp bình bọt tuyết
Van điều áp bình bọt tuyết của bình bọt tuyết

chk02Lỗi hỏng van điều áp

Van điều áp hay van một chiều, đây là bộ phận quan trong nhất nhưng dễ hỏng nhất trong bình phun bọt tuyết.

Nếu van điều áp bị hỏng khi đó lực phun bọt tuyết trong bình sẽ cao hơn so với áp lực tạo ra bởi máy nén khí, làm cho bọt tuyết bị đẩy ngược lại đường dẫn khí nén, không đẩy ra ngoài. Tình trạng này thường xuyên xảy ra trong một thời gian dài, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bình phun bọt tuyết mà còn gây hư hỏng đến các thiết bị sử dụng khí nén khác ở trong hệ thống.

Nguyên nhân: Nguyên nhân hàng đầu là do mua phải hàng kém chất lượng, tuổi thọ linh kiện thấp không đáp ứng được nhu cầu làm việc.

Giải pháp:  Khi mua máy phun bọt tuyết nên lựa chọn mua sản phẩm chính hãng. Tốt nhất tìm đến những đơn vị có uy tín, nhiều kinh nghiệp trong việc cung cấp hàng hóa, thiết bị rửa xe. Hiện nay, công ty Tahico là công ty hàng đầu về dòng sản phẩm này, các bạn có nhu cầu có thể tham khảo và đặt mua.

chk02Lỗi không phun được bọt tuyết.

Mọi người lưu ý rằng lỗi này thường xuyên gặp phải và rất dễ nhận biết. Thông thường nếu bạn kiểm tra các chi tiết trong bình phun bọt không có vấn đề gì, mà bọt vẫn không được phun ra, thì bạn tiến hành kiểm tra tác động bên ngoài.

Giải pháp: Bạn cần kiểm tra xem áp của máy nén khí đã đủ cân hay chưa. Tiếp theo bạn kiểm tra dung dịch trong bình đã được pha đúng tỉ lệ hay chưa ? Từ đó chỉnh bình bọt tuyết cho phù hợp.

Cách chỉnh bình bọt tuyết
Lỗi không phun được bọt tuyết cũng thường xuyên xảy ra

chk02Bình nén có áp quá cao

Đối với hệ thống khí nén có áp quá cao, bạn nên điều chỉnh van điều áp về mức áp cho phép đối với bình phun bọt tuyết, nếu không thời gian sử dụng của bình sẽ giảm đi rất nhiều, làm nhanh hỏng bình.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách chỉnh bình bọt tuyết và một số lưu ý khi sử dụng máy phun bọt tuyết. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>> Xem thêmCách sửa bình bọt tuyết rửa xe đơn giản ngay tại nhà

Share:
Sản phẩm liên quan
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!