Cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả và kéo dài tuổi thọ máy

Máy hút bụi ngày càng thông dụng đối với cuộc sống của con người, thiết bị này “ giải phóng” phần nào mệt nhọc trong công việc vệ sinh nhà cửa, ô tô… Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả và giữ cho máy bền bỉ theo thời gian thì ai cũng biết. Trong nội dung bài viết Tahico xin bật mí cách sử dụng máy hút bụi đúng cách, mọi người cùng tham khảo nhé.

Cách sử dụng máy hút bụi đúng cách

Theo các nhà chuyên môn, sử dụng máy hút bụi không đúng cách sẽ sẽ gây hỏng hóc, giảm tuổi thọ máy mà hiệu quả lại không cao. Do đó,  trong quá trình sử dụng, cần lưu ý một số cách sử dụng máy hút bụi sau.

su-dung-may-hut-bui-dung-cach

Thường xuyên vệ sinh máy hút bụi

Máy hút bụi sau một thời gian sẽ bị cáu bẩn làm ảnh hướng đến quá trình làm sạch cũng như tuổi thọ của máy. Do đó, người dùng cần thường xuyên vệ sinh làm sạch máy. Phần túi lọc, thùng chứa bụi tiếp xúc thường xuyên với bụi bẩn phải đặc biệt quan tâm, làm sạch bằng cách lau chùi, giặt. Lưu ý, giặt nhẹ nhàng, tránh làm rách túi.

Đổ bụi thường xuyên

Máy hút bụi gia đình thường chứa khoảng -2 lít, máy hút bụi ô tô, máy hút bụi công nghiệp thì dung tích lớn hơn lên tới vài chục lít… Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên đổ bụi, khi thùng chứa khoảng 2/3 thì đổ, không để quá đầy khiến máy hoạt động chậm, nóng máy dẫn đến hỏng hóc…

Sử dụng đúng công năng của máy

Sử dụng đúng công năng sẽ giữ cho máy bền bì hơn. Đối với những máy hút bụi mini có công suất nhỏ thì chỉ nên vệ sinh khu vực nhà, không nên sử dụng cho những khu vực. Vệ sinh ô tô thì nên sử dụng máy hút bụi ô tô . Máy hút công nghiệp cũng vậy, để phát huy hết công suất thì chỉ nên vận hành tại những khu vực lớn.

Tuyệt đối không nên” tiện” thì dùng, dùng máy hút bụi khô để hút nước vì như thế rất nguy hiểm, có thể gây ra tình trạng chập cháy. Không dùng máy hút bụi hút chất dễ cháy, hút vật sắc nhọn.

may-hut-bui-nao-tot-1
Sử dụng máy hút bụi vệ sinh ô tô.

Lựa chọn đầu hút phù hợp

Máy hút bụi có bàn hút bụi, đầu hút khe, chổi tròn… mỗi đầu hút có một công năng riêng, phù hợp với từng khu vực, do đó, khi sử dụng người dùng cần lựa chọn loại đầu hút phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất và tránh “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Hạn chế sử dụng máy hút bụi trong thời gian dài

Khi máy hoạt động một khoảng thời gian nên cho máy hút bụi nghỉ. Nếu cố tính để máy hoạt động trong dài sẽ làm cho máy nóng lên, dẫn tới quá tải, thậm chí là cháy máy.

su-dung-may-hut-bui-dung-cach
Hình minh họa không để máy hoạt động trong thời gian dài

Dọn dẹp các vật cản trước khi hút bụi

Trước khi cho máy hút bụi nên dọn dẹp những cật cản để tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc của máy, không phải bật tắt máy liên tục gây ảnh hưởng tới độ bền máy. Lưu ý, khi thu vật dụng nên dọn gọn cả dây điện, tránh để máy hút, đè lên dây gây nguy hiểm.

Hút lần lượt theo thứ tự

Khi làm vệ sinh với máy hút bụi không nên tiện đâu hút đó, cần hút bụi tuần tự, đưa đầu hút chậm để không bỏ sót bụi. Khi hút các vật nhỏ nên thật cẩn thận, tránh hút cẩ vật vào trong máy.

Một số thông tin về cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của máy, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
7,000,000 6,000,000
-14%
8,000,000 6,900,000
-13%
4,000,000 3,500,000
-17%
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!