Cách vệ sinh, thay túi lọc bụi máy rửa xe ô tô

Như chúng ta biết, túi lọc bụi là một trong những phụ kiện quan trọng của máy hút bụi ô tô. Vì thế, trong quá trình sử dụng thiết bị, mọi người cần phải giữ túi lọc bụi sạch sẽ và thay thế ngay nếu túi lọc bị rách, hỏng. Trong bài viết chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách vệ sinh và thay thế máy hút bụi ô tô, mọi người tham khảo.

Một số thông tin về túi lọc bụi của máy hút bụi ô tô

Túi lọc bụi có chức năng ngăn chặn bụi bẩn trong thùng chứa, không phát tán ngược lên đầu máy, hạn chế bụi bám vào mô tơ, làm nóng mô tơ, gây cháy nổ. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng ngăn ngửa bụi phát tán ngược lại môi tường bên ngoài, ngăn chặn những nguy cơ xấu tơi sức khỏe con người.

Túi lọc bui của máy hút bụi
Túi lọc bui của máy hút bụi

Nhờ có phụ kiện này máy hút bụi công suất lớn mới có thể hoạt động ổn định, trơn tru, cho hiệu suất làm việc tốt và tuổi thọ cao.

Túi lọc bụi có cấu tạo gồm phần khung làm từ nhựa ABS chắc chắn, bền bỉ, lớp vỏ bên ngoài làm từ vật liệu sợi tổng hợp được dệt dày, ít thấm nước, cho hiệu quả lọc bụi ưu việt, kể cả các hạt bụi cực nhỏ.

 Cách vệ sinh, thay thế túi lọc bụi của máy hút bụi xe hơi

Sau một thời gian sử dụng, túi lọc bụi có thể bị bám dính nhiều bụi bẩn, gây tắc nghẽn, ứ đọng, làm giảm hiệu quả vệ sinh của máy. Mọi người tiến hành vệ sinh túi lọc

  • Mở chốt cài và tháo máy hút bụi ra để lấy túi lọc bụi.
  • Giặt nhẹ nhàng túi lọc bụi bằng nước xà phòng trung tính hoặc các chất giặt tẩy nhẹ nhàng. Lưu ý, bạn không nên ngâm túi lọc vào nước xà phòng vì túi hút bụi có thể bị mục vải nếu ngâm quá lâu.
  • Vỗ lại túi lọc bụi cho ráo nước rồi phơi dưới bóng râm để tránh tình trạng túi bị giòn, nhanh gãy khi phơi trực tiếp dưới nắng gắt.
  • Khi túi lọc bụi đã khô hoàn toàn thì bạn chỉ cần lắp lại vào máy là hoàn tất công việc vệ sinh phụ kiện này.

thay tui hut bui may hut bui

Cách thay thế túi lọc máy hút bụi ô tô

Sau 3 tháng sử dụng hoặc trường hợp túi lọc bụi bị gãy khung, rách lớp vải bên ngoài thì tiến hành thay thế bằng túi lọc mới để máy hút bụi ô tô có thể làm việc ổn định. Khi chọn mua túi lọc bụi để thay thế, bạn cần chọn sản phẩm có kích thước tương đương với dung tích thùng chứa bụi của máy.

Một số thông tin hướng dẫn cách vệ sinh và thay thế túi hút bụi cho máy hút bụi ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Giá gốc là: 7,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,000,000₫.
-14%
Giá gốc là: 8,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,900,000₫.
-13%
Giá gốc là: 4,000,000₫.Giá hiện tại là: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,000,000₫.Giá hiện tại là: 2,500,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!