Có nên mua robot hút bụi lau nhà thông minh hay không?

Sự ra đời của dòng máy hút bụi thông minh thường được gọi là robot hút bụi khiến cho rất nhiều người quan tâm hứng thú. Tuy nhiên cũng có không ít băn khoăn có nên mua robot hút bụi lau nhà thông minh hay không? Vậy nên hay không nên? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Có nên mua robot hút bụi lau nhà thông minh hay không?

Mấy năm trở lại đây máy hút bụi thông minh hay còn gọi là robot hút bụi, lau nhà được nhiều quan tâm, nhất là những gia đình không có người ở nhà ban ngày. Có người nói rằng chuyện mà robot hút bụi chắc chỉ có trên phim ảnh thôi, không ngờ Việt Nam bây giờ cũng có. Với robot hút bụi thông minh chỉ cần bước chân về nhà, sàn nhà sạch sẽ, không còn bụi bẩn khiến cho việc làm vệ sinh nhẹ nhàng hơn, có thêm nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Trên thực tế thì khi so sánh robot hút bụi thông minh với máy hút bụi cầm tay nhiều người cho rằng máy hút bụi mini tiện dụng hơn và giá thành thì mắc hơn. Xong với guồng quay cuộc sống bận rộn như ngày nay thì hầu hết mọi người đều muốn giải phóng khỏi việc lau dọn nhà cửa vất vả. Bởi thế, thay vì lại quét lau nhà bằng hình thức thủ công nhiều gia đình lựa chọn mua robot hút bụi thông minh.

may-hut-bui-thong-minh
Máy hút bụi thông minh

Ưu điểm của robot hút bụi thông minh

  • Máy hút bụi thông minh có thể làm làm sạch mọi ngõ ngách, địa hình, thậm chí là những vị trí như gầm bàn ghế, giường… Với thiết kế tối ưu mỏng dưới 10 cm, vừa để chui vào những khu vực khó làm sạch, kể cả địa hình như thảm…
  • Robot hút bụi là lựa chọn tốt nhất vì nó hút  rất sạch bụi bẩn, rác trong nhà mà mắt thường không nhìn thấy được. Những gia đình có trẻ nhỏ, nuôi thú cưng nên đầu tư mua thiết bị này.
  • Máy hút bụi hoạt động không gây tiếng ồn, không làm ảnh hưởng đến không gian sống, đặc biệt những gia đình có người lớn tuổi, con nít, người bệnh…
  • Máy hút bụi tự động có chế độ hẹn giờ từ xa hoặc bằng điều khiển cầm tay. Trong khi đi làm, con robot này có thể giúp bạn giải quyết việc lau dọn nhà cửa sạch sẽ.

Về giá cả của robot hút bụi thông minh

Hiện nay, giá của robot hút bụi thông minh không còn đắt đỏ như cách đây vài năm, giá 1 con robot hút bụi loại tốt từ 4 triệu đồng đến 7 triệu đồng/chiếc. Với con robot vừa hút bụi vừa lau nhà, giá thành sẽ từ 5,5 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng/chiếc. Giá thành tùy thương hiệu, công nghệ, kiểu dáng thiết kế…

Thị trường về dòng sản phẩm này sôi động “thật giả lẫn lộn” do đó khuyến cáo của các nhà chuyên môn người tiêu dùng nên mua robot hút bụi thông minh của những thương hiệu lớn, không mua robot trôi nổi trên thị trường.ư

may-hut-bui-thong-minh
Robot hút bụi thông minh giúp hỗ trợ việc nhà đắc lực

Thận trọng với những sản phẩm có giá quá thấp, bởi “tiền nào của nấy” robot giá quá thấp sẽ “tiềm ẩn” những rủi ro về sau. Nhiều người chia sẻ vì ham rẻ nên mua máy về hút bụi không như mong muốn, ngoài ra tuổi thọ của pin sạc sẽ mau xuống cấp nên sẽ mau hết pin khi hoạt động.

Xem thêm: Các dòng máy hút bụi ô tô giá rẻ cho những trong tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp!

Nói tóm lại nếu bạn có điều kiện về tài chính tốt, muốn giảm gánh nặng về việc vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, có nhiều thời gian nghỉ ngơi thì nên đầu tư một robot hút bụi thông minh cho gia đình.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!