Giá rửa khoang máy xe ô tô bao nhiêu tiền (update 2021)

Rửa khoang máy động cơ đang được các dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe ô tô thực hiện, vì khoang máy là nơi có nhiều chi tiết cũng như bộ phận quan trọng nhất ô tô. Để rửa khoang máy cần những dụng cụ rửa khoang động cơ xe và dung dịch rửa xe dành riêng cho chúng.

Có rất nhiều khách hàng quan tâm đến giá rửa khoang máy xe ô tô do đó hôm nay chúng tôi sẽ báo giá cũng như những tiêu chí quyết định đến giá rửa khoang máy.

Báo giá vệ sinh khoang máy ô tô – xe hơi chuẩn nhất

Giá rửa khoang máy xe ô tô không hề rẻ như rửa vỏ xe
Giá rửa khoang máy xe ô tô không hề rẻ như rửa vỏ xe

Giá mỗi lần rửa, vệ sinh khoang máy thường từ 800 nghìn đồng cho xe 4 chỗ hoặc 1 triệu đồng cho xe 7 chỗ và bán tải.

Dưới đây là những yếu tố quyết định giá cả làm dịch vụ vệ sinh khoang máy

  • Loại xe: Đương nhiên xe sang, kích cỡ lớn, đắt tiền giá sẽ cao hơn so với phân khúc bình dân, vì yêu cầu chất lượng tốt hơn, làm chi tiết hơn.
  • Thời gian làm việc: Căn cứ vào thời gian làm vệ sinh lâu hay nhanh mà có giá khác nhau, thường quá trình vệ sinh khoang máy sẽ khéo dài trong khoảng 2 giờ đối với xe nhỏ và khoảng từ 2 – 3 giờ với những xe lớn
  • Tình trạng khoang máy: Đây là yếu tố khách quan, đương nhiên nếu khoang máy quá bẩn, bị lên mốc, rỉ sét… sẽ có giá làm dịch vụ cao hơn so với những xe làm định kỳ thường xuyên.
  • Địa phương: Ở những thành phố lớn, giá rửa khoang máy ô tô sẽ cao hơn những tỉnh lẻ.

==> Xem thêm: Hóa chất tẩy rửa khoang máy xe ô tô

Có nên rửa khoang động cơ ô tô?

Rửa khoang động cơ ô tô là việc cần thiết nên vệ sinh khoang động cơ một năm làm từ 2 – 3 lần
Có nên rửa khoang động cơ ô tô?

– Vệ sinh khoang máy, khoang động cơ trên ô tô là việc làm cần thiết , tuy nhiên không quá quan trọng. Khác với bảo dưỡng xe ô tô, vệ sinh khoang động cơ một năm nên làm từ 2 – 3 lần (trung bình từ 3 – 6 tháng nên rửa, vệ sinh khoang động cơ một lần). Khi bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt, làm máy nóng rất nhanh.

– Tác dụng của việc vệ sinh khoang máy là bảo dưỡng các chi tiết như gioăng cao su, ống dẫn… giúp các chi tiết này bền hơn, khiến việc hoạt động của hệ thống động cơ ô tô được vận hành một cách ổn định.

– Bên cạnh đó, vệ sinh khoang máy để đảm bảo động cơ được tản nhiệt nhanh hơn, mát hơn trong quá trình vận hành, giúp các chi tiết bên trong động cơ được bền và có tuổi thọ lâu hơn. Khi bùn đất, bụi bẩn bám vào bề mặt máy sẽ làm giảm quá trình tản nhiệt, làm máy nóng rất nhanh.

– Một yếu tố nữa khiến chủ xe nên vệ sinh khoang máy, khi khoang máy sạch sẽ làm giảm khả năng bị chuột, côn trùng xâm nhập từ bên ngoài vào cắn các dây dẫn nhiên liệu, gioăng cao su, giúp xe vận hành an toàn và bảo vệ các chi tiết máy.

– Vừa rồi chúng tôi đã chia sẻ giá rửa khoang máy xe ô tô hiện nay, nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn mua dung dịch hay dụng cụ vệ sinh khoang máy hãy gọi đến cty TAHICO nhé.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!