Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách không đau lưng

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng không đúng cách sẽ khiến người sử dụng bị đau lưng, mỏi vai. Trong nội dung bài viết, Tahico xin chia sẻ cách sử dụng máy hút bụi đúng cách tránh tình trạng đau lưng, mỏi gối, mọi người cùng tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách

Theo các nhà chuyên môn, sử dụng máy hút bụi nhà xưởng sai cách, không chỉ khiến cho máy dễ bị hỏng hóc mà người dùng có dễ mắc bệnh đau lưng, mỏi gối, nhức vai. Để tránh những rủi do xấu về sức khỏe, khi sử dụng mọi người cần lưu ý một số điểm như sau

su dung may hut bui

Hút bụi đúng tư thế

Thường mỗi dòng sản phẩm máy hút bụi công nghiệp có thiết kế khác nhau với chiều cao tay cầm không đồng nhất. Chính vì thế không có một tư thế chuẩn nào để sử dụng dòng sản phẩm. Không những thế khi vệ sinh hút bề mặt nhà xưởng, người dùng còn phải làm sạch nhiều chỗ khác nhau như góc tẩm, gầm bàn ghế… với nhiều độ cao, tư thế luôn thay đổi… Tuy nhiên, các nhà chuyên môn khuyên rằng, để tránh được sự thay đổi đột ngột cao thấp của lưng, người sử dụng nên giữ tư thế thằng, chân trước bước lên và hợi khụy xuống khi hút bụi.

Người sử dụng nên đưa đầu hút từ xa tới gần, hạn chế tối đa xoay người và đổi hướng quá nhiều để tránh gây áp lực lên xương cột sống dễ gây đau lưng.

Việc đứng một tư thế quá lâu khi hút bụi, khiến trọng lượng bị dồn hết vào chân trụ sẽ khiến đau lưng. Do đó, khi vệ sinh thì thay đổi chân thường xuyên, cố gắng thay đổi với tư thế thoải mái nhất.

Không hút bụi quá lâu

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng liên tục trong thời gian dài, người dùng sẽ bị đau lưng cho trọng tải cơ thể dồn xuống chân. Vì thế, sau khoảng 20 – 30p làm việc bạn nên dừng máy và nghỉ ngơi, vừa đỡ đau lưng và giúp cho mô tơ máy hút bụi bớt nóng.

su dung may hut bui
Hình minh họa

Lựa chọn giày dép thoải mái

Khi hút bụi, mọi người nên lựa chọn một đôi giày rộng rãi, thoải mái, không nên đi giày cao gót hoặc có thiết kế không phù hợp. Bởi như vậy bạn sẽ phải cúi nhiều hơn và sử dụng dùng lực tay lớn hơn so với tư thế cơ bản để hút bụi. Điều đó sẽ khiến bạn bạn sẽ phải đối diện với những cơn đau khó chịu ở lưng, vai và cánh tay.

Tham khảo tất tần tật các mẫu máy hút bụi ô tô chuyên nghiệp cho trung tâm chăm sóc xe hơi.

Một số chia sẻ về cách sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để đảm bảo không bị đau lưng mỏi vai, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Nguồn: Tham khảo.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!