Những điều cần biết khi mua máy hút bụi xe ô tô cho detailing workshop

Khi đi mua máy hút bụi xe hơi để cung cấp dịch vụ dọn nội thất ô tô cho trung tâm chăm sóc xe theo mô hình detailing workshop, cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Lưu ý khi đi mua máy hút bụi xe hơi cho trung tâm chăm sóc xe

Công suất máy hút bụi phải lớn

Công suất của máy thể hiện được hiệu năng làm việc của máy, được tính toán dựa trên một tên gọi danh nghĩa là CHỈ SỐ LÀM SẠCH CLEANING UNITS (CHỈ SỐ CU).

Chỉ số CU tính toán theo công thức: lấy lưu lượng hút nhân với áp lực hút của máy hút bụi.

Lời khuyên: Khi bạn đi mua máy nếu băn khoăn giữ 2 máy hút bụi có các thông số kỹ thuật tương đương nhau thì quan tâm đến chỉ số CU lớn hơn. Khi đó công suất máy hút bụi của máy cũng vượt trội hơn.

Hút bụi xe hơi
Hút bụi xe hơi

Công suất tiêu thụ điện thấp

Chỉ số này là một trong những chỉ số quan trọng cần phải quan tâm. Tuy nhiên các bạn lưu ý rừng, công suất tiêu thụ điện không đồng nghĩa với ức mạnh của máy, nó là thông số thể hiện sự tiêu hao điện năng, liên quan đến vấn đề chi phí điện hàng tháng.

Lời khuyên: Khi chọn máy hút bụi, cần chọn loại máy có công suất hút bụi lớn, có công suất tiêu thụ điện năng nhỏ để trung tâm tiết kiệm được triệt để chi phí.

Độ ồn nhỏ

Trung tâm chăm sóc xe hơi mở tại khu vực đông dân cư, tại các thành phố, đô thi lớn sẽ có lượng khác. Chính vì thế khi mua thiết bị rửa xe, chăm sóc xe nói chung và máy hút bụi nói riêng cần phải giảm độ ồn khi hoạt động.

Theo tiêu chuẩn từ các Châu Âu thì độ ồn của máy hút bụi không vượt quá 77db. Lưu ý, độ ồn không ảnh hưởng gì đến hiệu xuất làm việc của máy nhưng về lâu dài nó ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người vận hành.

Bộ lọc quá bẩn hoặc bị tắc cũng gây nóng động cơ máy hút bụi
Bộ lọc quá bẩn hoặc bị tắc cũng gây nóng động cơ máy hút bụi

 Máy hút bụi có túi hay không túi

Khi đi mua các bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề máy hút bụi có túi hay không có túi

  • Máy hút bụi không túi : cơ chế xả bụi hút (nhẹ, lơ lửng) ra bên ngoài sau khi đã được đi qua bộ lọc. Vì vậy, cần vệ sinh bộ lọc hoặc thay thế bộ lọc định kì sau một thời gian vận hành.
  • Máy hút bụi có túi: sẽ giữ lượng bụi bẩn trong túi, giúp việc vệ sinh và thay thế túi đựng bụi đơn giản, nhanh chóng hơn.

Dòng sản phẩm dùng túi hút sẽ phải thay thế túi hút bụi đinh kì, điều đó có nghĩa chi phí vận hành về sau sẽ cao hơn. Xong các bạn cũng nhận định rõ rằng chưa chắc máy hút bụi không có túi sẽ hiệu quả hơn.

Máy hút bụi  Kokoro BF580 70 lít
Máy hút bụi  Kokoro BF580 70 lít

Thể tích bình chứa

Đối với những trung tâm chăm sóc xe theo mô hình detailing thì chọn máy hút bụi từ 40-60 lít là phù hợp. Mọi người không nên chọn những model có thể tích bình quá lớn hoặc quá nhỏ.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về lưu ý khi mua máy hút bụi chuyên dụng dành cho trung tâm chăm sóc xe mô hình detailing, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-13%
Original price was: 4,000,000₫.Current price is: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Original price was: 3,000,000₫.Current price is: 2,500,000₫.
-14%
Original price was: 8,000,000₫.Current price is: 6,900,000₫.
-14%
Original price was: 7,000,000₫.Current price is: 6,000,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!