Nên mua máy hút bụi có túi hay không túi?

Nên mua máy hút bụi có túi hay không túi là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi đi mua máy hút bụi. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ thông tin về hai dòng sản phẩm này để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Nên chọn máy hút bụi có túi hay không túi?

Máy hút bụi oto hiện nay phổ biến với hai dòng sản phẩm là máy hút bụi có túi và không có túi. Để giải đáp được vấn đề là nên sử dụng loại nào, loại nào tốt hơn thì chúng ta cần tìm hiểu về từng dòng sản phẩm, ưu điểm của thiết bị.

Máy hút bụi dùng túi đựng bụi

mua-may-hut-bui
Hình minh họa

Loại này chủ yếu là dòng máy hút bụi gia đình. Máy hút bụi có túi sau khi dùng xong, người dùng chỉ cần lấy ra và đổ bụi trong túi đựng đi. Túi của máy hút bụi có thể giặt lại hoặc thay mới để sử dụng lần sau. Sự phát triển của công nghệ, hiện nay, một số loại máy hút bụi có túi được cải tiến có nắp bụi tự động đóng khi tháo khỏi máy để ngăn ngừa bụi thoát ra ngoài, tránh tình trạng ô nhiễm.

Đây được xem là một trong những ưu điểm vượt trội cho các hộ gia đình sử dụng, nhất là những gia đình có người thân bị mắc bệnh về đường hô hấp và có con nhỏ.

Máy hút bụi có túi đựng bụi cũng giúp tăng hiệu quả của bộ lọc cho máy bằng cách giảm bụi hay ngăn các mảnh vỡ rơi vào máy.

Về giá máy hút bụi dùng túi khá rẻ, chỉ khoảng 2 triệu đồng, người tiêu dùng có thể dễ dàng sở hữu cho gia đình mình.

Nhược điểm của máy hút bụi có túi:  Người dùng phải mất một khoản chi phí để thay thế túi máy hút bụi đặc biệt với loại dùng túi đừng bằng giấy. Còn một số loại túi vải có thể tái sử dụng thì cần phải giặt sạch và hong khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy hút bụi.

  • Phải thường xuyên đổ rác bụi bẩn, nếu để đầy quá bụi có thể lấp mất đường gió, giảm hiệu suất máy, máy hoạt động nhiều tốn điện năng.
  • Máy hút bụi sử dụng túi giấy thì không được hút những vật sắc nếu không túi sẽ bị thủng, dẫn đến vệ sinh máy rất khó khăn.

Máy hút bụi không túi đựng

Máy hút bụi không túi đựng là dòng thiết bị sử dụng hộp đựng bụi hoặc thùng chứa bụi để đựng rác bẩn. Máy hút bụi không túi còn được nhiều người biết đến là dòng máy hút bụi nhà xưởng, máy hút bụi ô tô, sử dụng đụng bụi hay thùng chứa bụi được làm nhựa hoặc inbox.

Nếu như dòng máy hút bụi gia đình thường sử dụng túi đưng bụi thì dòng máy hút bụi nhà xưởng lại sử dụng hộp đựng bụi hay thùng chứa bụi được làm bằng nhựa hoặc inox.

Xem thêm: Cách lựa chọn máy hút bụi nào không ồn, hoạt động siêu êm bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

cách vệ sinh thảm trải bằng máy hút bụi-1
Hình minh họa

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là dễ dàng hơn trong việc đối mặt với những loại bụi bẩn có độ ẩm cao như bột gỗ và bụi bẩn dính nước, hoạt động khỏe hơn so với loại có túi. Nhất là với các loại máy hút bụi công nghiệp được trang bị thùng chứa bụi với dung tích lớn có thể làm sạch trên diện tích hàng nghìn m2, thích hợp sử dụng trong nhà xưởng, trạm rửa và chăm sóc xe,  bệnh viện hay các trung tâm thương mại,…

Người dùng có thể dễ dàng quan sát xem thùng chứa đã đầy chưa để làm sạch kịp thời mà không làm ảnh hưởng đến lực hút của máy.

Khi thùng chứa đầy, người dùng chỉ cần tháo hộp ra, làm sạch và lắp trở lại máy. Do đó, không phải mất một khoản chi phí mua túi đựng bụi đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Bên cạnh những ưu điểm, thì máy hút bụi không túi có nhược điểm là khi xả bụi có thể làm bụi bay lung tung, không thích hợp cho người bị dị ứng hay hen suyễn. Bụi bẩn đi qua ống hút dài và các bộ lọc khiến máy tạo tiếng ồn lớn hoặc khiến ống hút bụi bị tắc nghẽn. Bộ lọc cần vệ sinh thường xuyên và thay thế khoảng 6 tháng/lần để không bị tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sức hút của máy.

Một số thông tin về ưu nhược điểm của máy hút bụi có túi và không có túi, hi vọng các bạn giải đáp được vấn đề nên chọn máy hút bụi có túi hay không túi?

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
6,000,000
-14%
6,900,000
-13%
3,500,000
-17%
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!