Nên dùng máy hút bụi chạy điện hay máy hút bụi dùng pin sạc?

Một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm hàng đầu là nên dùng máy hút bụi chạy điện hay máy hút bụi dùng pin sạc. Trong nội dung bài viết dưới đây, cùng Tahico phân tích để có câu trả lời nhé.

Nên dùng máy hút bụi chạy điện hay máy hút bụi dùng pin sạc?

Như chúng ta biết, máy hút bụi giá rẻ là thiết bị được dùng phổ biến tại các hộ gia đình, tiệm rửa xe, văn phòng, nhà xưởng…. Với dòng sản phẩm này giúp giảm thiểu thời gian vệ sinh, giữ cho không gian sống và làm việc sạch sẽ.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy bụi, trong đó có dòng máy hút bụi chạy bằng điện và dòng máy hút bụi dùng Pin sạc. Khách hàng thì thường khó khăn trong việc quyết định chọn mua loại máy nào cho phù hợp. Để giải đáp được điều đó, chúng ta cùng tìm hiểu, phân tích ưu nhược điểm của từng loại

may hut bui dung dien
máy hút bụi dùng điện trong tiệm rửa xe

Máy hút bụi chạy điện là gì? 

Máy hút bụi chạy điện sẽ sử dụng nguồn điện trực tiếp, công suất hoạt động sẽ lớn hơn và vệ sinh được không gian rộng lớn. Dòng này sử dụng phổ biến cho gia đình, , có thiết kế tiện lợi, thường có bánh xe giúp di chuyển dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Máy có công suất càng lớn, độ ồn sẽ càng cao. Với gia đình có người già và trẻ em, nên ưu tiên lựa chọn những loại máy có độ ồn thấp, không nên vượt quá 77dB.

Máy hút bụi dùng pin là gì? 

Máy hút bụi dùng pin là loại cầm tay, nhỏ gọn, có hộp chứa bụi đặt ngay thân máy, hoạt động bằng pin. Thường dòng sản phẩm này không có ống thổi hoặc hộp đựng bụi riêng như máy hút bụi dùng điện.

Máy hút bụi dùng pin có công suất hút nhỏ hơn so với máy chạy bằng dòng điện trực tiếp. Thiết bị phù hợp với việc lau dọn ở những không gian hẹp, hoặc các vật dụng trong phòng.

Dòng này có nhiều loại, có thể có dạng dài để hút thảm, sàn nhà, hoặc dạng mini tròn để hút bụi trên vi tính, gối, sách vở.

Máy chạy bằng pin lại thuận tiện cho việc đem ra ngoài hoặc tiện hơn cho việc di chuyển giữa các khu vực hút bụi.

may-hut-bui-khong-day
Sử dụng máy hút bụi không dây

Nên dùng máy hút bụi dùng pin sạc hay dùng điện?

Thường các dây nối điện của máy hút bụi bằng điện chỉ dài khoảng 5m nên đối với những khu vực cắm điện hoặc khi dùng ở ngoài trời thì không thuận tiện. Vì thế nếu bạn muốn di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau, thì lựa chọn máy hút bụi dùng pin sạc nhỏ gọn, dễ di chuyển. Theo thiết kế thì có các sản phẩm máy hút bụi cầm tay dùng trong nhà và loại dùng trong ô tô.  Tuy nhiên lưu ý rằng, công suất của dòng máy dùng pin sẽ không mạnh bằng dùng điện và bị giới hạn thời gian sử dụng, thời gian phụ thuộc vào pin.

Đối với những không gian rộng như gia đình, văn phòng, công xưởng… thì nên lựa chọn máy hút bụi dùng điện. Máy hút bụi sử dụng điện có lực hút mạnh mẽ, lựa chọn những dung tích bình lớn sẽ giúp việc vệ sinh nhanh hơn nhiều.

Một số thông tin về máy hút bụi dùng điện và dùng pin, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Original price was: 7,000,000₫.Current price is: 6,000,000₫.
-14%
Original price was: 8,000,000₫.Current price is: 6,900,000₫.
-13%
Original price was: 4,000,000₫.Current price is: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Original price was: 3,000,000₫.Current price is: 2,500,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!