Những thói quen xấu cần tránh khi sử dụng máy hút bụi

Bật máy hút bụi bất cứ khi nào, để dây hút bụi bị xoắn hay hút những vật cứng nhọn… là những sai lầm khi sử dụng thiết bị mọi người cần tránh.

Thói quen sử dụng máy hút bụi làm giảm tuổi thọ của máy

Máy hút bụi là thiết bị quan trọng để sinh nhà cửa, vệ sinh nội thất ô tô, văn phòng nhà xưởng… Tuy nhiên, sự chủ quan trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, giảm tuổi của máy.

Bật máy hút bụi bất cứ lúc nào

Bật máy hút bụi tùy hứng, không đúng quy trình sẽ khiến cháy động cơ, ống hút văng gây nguy hiểm cho người hoặc rơi vỡ đồ vật.

Theo các nhà chuyên môn, để tránh những rủi ro đáng tiếc như vậy, người dùng đảm tắt công tắc sau khi vệ sinh nhà cửa rồi mới rút điện. Trước khi cắm điện cũng kiểm tra xem công tắc ở tình trạng bật hay tắt để tránh nguy hiểm. Sử dụng đúng quy trình, sau khi máy hoạt động một khoảng thời gian để máy nghỉ.

may-hut-bui
Để máy hút bụi không cẩn thận gây gập dây

Sử dụng dây xoắn lỗi, gập gãy

Khi sử dụng máy hút bụi có rất nhiều trường hợp không để ý làm cho dây bị xoắn, gập gãy. Mỗi dây xoắn của máy có một mức công suất nhất định để sử dụng. Việc sử dụng không đúng loại dây xoắn hoặc dây quá dài có thể gây nên tình trạng máy quá tải dẫn đến hỏng máy hoặc cháy nổ rất nguy hiểm.

Do đó khi sử dụng, người dần cần phải đặc biệt lưu ý về vấn đề này.

Hút vật cứng, nhọn

Không ít người nghĩ rằng, máy hút bụi có thể xử lý được mọi loại rác bụi. Tuy nhiên, điều đó là sai lầm, việc chỉ nhặt những loại rác lớn còn lại để mặc cho chiếc máy hút bụi hút các loại bụi rác nhỏ còn lại sẽ khiến cho máy nhanh hỏng hơn.

Thực tế thì có nhiều loại máy hút bụi dân dụng có thể hút được những loại bụi nhưng bạn cần lưu ý với những vật cứng như đầu đinh nhọn hay đồng xu kim loại. Khi những vật này bị hút vào trong máy có thể dẫn đến tình trạng ống hút bị kẹt hoặc vật cứng sẽ làm thủng túi đựng bụi. Khi đó sẽ phát sinh nhiều lỗi khó kiểm soát hơn.

 Xem ngay các dòng máy hút bụi ô tô chính hãng tốt nhất 2019

may-hut-bui
Hình minh họa hút các vật nhọn

Ngoài ra, còn một số thói quen xấu trên còn một số thói quen như để ngón tay, quần áo, tóc gần chổi hút… cũng cần lưu ý.

Một số thông tin về những  thói quen cần bỏ khi sử dụng máy hút bụi, hi vọng hữu ích, giúp các bạn sử dụng thiết bị vệ sinh này hiệu quả, an toàn!

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Original price was: 7,000,000₫.Current price is: 6,000,000₫.
-14%
Original price was: 8,000,000₫.Current price is: 6,900,000₫.
-13%
Original price was: 4,000,000₫.Current price is: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Original price was: 3,000,000₫.Current price is: 2,500,000₫.
-14%
Hết hàng
Original price was: 3,500,000₫.Current price is: 3,000,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!