Nhất định vệ sinh những đồ dùng này trong nhà thường xuyên để tránh bệnh tật

Một số vật dụng trong nhà như tấm thảm nhà, đồ nhựa, hộp thức ăn… rất dễ dính bụi bẩn, nhiễm khuẩn làm ảnh hướng đến sức khỏe, bạn cần phải thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh.

ve-sinh-do-dung-gia-dinh
Bụi bẩn gây hại cho cơ thể

Theo Men’s Healthy, bụi bẩn có ở mọi nơi trong ngôi nhà, nhất là những vị trí khuất, chúng làm ảnh hướng đến đường hô hấp, gây hắt hơi, cảm cúm… Do đó, mọi cần nên sử dụng máy hút bụi vệ sinh thường xuyên, lau sạch mọi ngóc ngách trong nhà.

Đồng thời sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên, chưng hoa hoặc đơn giản là mở cửa sổ để ngôi nhà được sạch và an toàn. Lưu ý, nên hạn chế dùng nến thơm, khuếch tán dầu, chất làm tươi plugin và thuốc xịt thơm có thể chứa phthalates. Bởi những hóa chất có thể phá vỡ hệ nội tiết cơ thể bằng cách can thiệp vào hormone.

ve-sinh-do-dung-gia-dinh
Dùng tinh dầu

Một số đồ dùng trong nhà phải vệ sinh thường xuyên

  • Hộp đựng bằng nhựa có thành phần hóa chất ngấm vào thực phẩm gây ngộ độc. Đồ nhựa tái chế có thể ảnh hưởng nội tiết tố cơ thể, tăng nguy cơ tiến triển ung thư và tiểu đường.
  • Các hóa chất tổng hợp từ chảo chống dính có thể được giải phóng khi nấu ở nhiệt độ cao.
  • Thảm trải sàn dễ tích tụ bụi và vi khuẩn. Nên thường xuyên hút bụi và giặt thảm để bảo vệ sức khỏe gia đình.

ve-sinh-do-dung-gia-dinh

  • Những chiếc ghế dài cũng là nơi tích tụ bụi bẩn. Năm 2013, nhà chức trách California phát hiện một số vi khuẩn và chất liệu sản xuất ghế gây hại sức khỏe.
  • Nước tẩy làm sạch phòng tắm nhưng đồng thời gây nấm mốc, ăn da. Bạn hãy dùng dung dịch hydro peroxide và nước để chống bào tử nấm mốc. Ngoài ra, phòng tắm nên có hệ thống thông gió thích hợp để giảm độ ẩm khiến nấm mốc phát triển.
  • Chất tẩy quần áo có mùi thơm, nước xả vải và tấm sấy khô quần áo có thể chứa thành phần hóa chất không an toàn sức khỏe. Những sản phẩm tẩy rửa có mùi thơm này thường chứa phthalates hoặc các hóa chất độc hại.
ve-sinh-do-dung-gia-dinh
Khu vực nhang khói cần vệ sinh để đảm bảo không gian sống
  • Đốt nhang có thể thải ra một lượng lớn chất hạt vào không khí, gây hại cho đường hô hấp hoặc kích ứng da.

Một số thông tin về những đồ dùng trong nhà bạn nên dọn dẹp thường xuyên. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Giá gốc là: 7,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,000,000₫.
-14%
Giá gốc là: 8,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,900,000₫.
-13%
Giá gốc là: 4,000,000₫.Giá hiện tại là: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,000,000₫.Giá hiện tại là: 2,500,000₫.
-14%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,500,000₫.Giá hiện tại là: 3,000,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!