4 “nguyên tắc vàng” nhất định phải biết khi đi mua máy nén khí rửa xe ô tô

Khi đi mua máy nén khí rửa xe ô tô, để đảm bảo được hiệu suất hoạt động, tránh những “rủi ro” đáng tiếc xảy ra, các bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Một số lưu ý khi lựa chọn máy nén khí rửa xe ô tô

Xác định nhu cầu sử dụng

Khi đi mua máy nén khí các bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, xem thiết bị sử dụng vào công việc nào và cung cấp khí cho những thiết bị nào. Sau đó, tính toán và lựa chọn loại bình phù hợp nhất, tránh tình trạng mua bình nhỏ quá không đáp ứng được nhu cầu hoặc lớn quá gây lãng phí.

máy nén khí rửa xe ô tô
Máy nén khí cho tiệm rửa xe ô tô thông thường có công suất khoảng 2-3 ngựa,

Theo kinh nghiệm lâu năm của anh em trong nghề chia sẻ, đối với 1 tiệm rửa xe ô tô thông thường không có cầu nâng thì việc chọn máy nén khí tương đôi đơn giản, chỉ lần loại máy có công suất khoảng 2-3 ngựa, áp lực từ 8 đến 12 bar, bình chứa sẽ vào khoảng từ 70 đến 160 Lít là được.

Tổng hợp các dòng máy hơi công suất lớn – hoạt động bền bỉ

Còn đối với những tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp, có sử dụng cầu nâng 1 trụ thì phải sử dụng công suất  từ 3 ngựa trở lên, áp lực ra là 12 bar, bình chứa luôn có lưu lượng khí lớn hơn bình nhợt 150 lít của cầu nâng 1 trụ, tối ưu là loại từ 250 lít trở lên.

Lựa chọn thương hiệu lớn để mua máy nén khí rửa xe ô tô

Thương hiệu quyết định đến chất lượng của máy nén khí. Vì thế, khách hàng nên chọn mua sản phẩm của những hãng lớn, nổi tiếng được nhiều người biết đến. Một số thương hiệu hàng đầu hiện nay, bạn có thể lựa chọn là máy nén khí Shark, Puma, Kouritsu, Pegasus…Một số model tiêu biểu Pegasus 10hp, máy nén khí Shark 2 cấp 5HP…

Máy nén khí Shark
Máy nén khí Shark sản xuất theo công nghệ Ý, bền đẹp.

Lưu ý: Tuyệt đối không mua máy của những thương hiệu ít người biết đến, hàng hóa “trôi nổi” không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cân nhắc khi mua máy nén khí cũ

Máy nén khí cũ được xem là giải pháp tiết kiệm lý tưởng cho các chủ đầu tư. Vì mức giá của máy đã sử dụng, thanh lý chỉ khoảng ½ giá mới.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Mua máy cũ, các bạn phải “đối mặt” với nhiều nguy cơ rủi ro.

Máy cũ dùng nhiều lần, ít được bảo dưỡng, chất lượng không được đảm bảo. Khi sử dụng sẽ thường xuyên bị hỏng hóc, lỗi kỹ thuật, vỏ và thân bình bị mỏng, dễ bị rò khí, các phụ kiện bị mất, máy kêu to…Thời gian bảo hành của máy cũ không lâu dài, do đó việc sửa chữa, thay thế gây tốn kém.

Không những thế, việc sử dụng máy nén khí cũ còn rất nguy hiểm, rất dễ bị “nổ” nếu “ sơ xuất” trong quá trình trình sử dụng.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy nén khí rửa xe ô tô cho tiệm và garage chuyên nghiệp

máy nén khí cũ
Máy nén khí cũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Lựa chọn đơn vị bán máy nén khí rửa xe ô tô uy tín

Hiện nay, các đơn vị bán máy nén khí “mọc lên như nấm” “ thật giả lẫn lộn”. Nếu không tỉnh táo trong việc chọn lựa, khách hàng dễ bị “bẫy” mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng dẫn đến “ tiền mất, tật mang”.

Công ty Tahico
Nếu bạn mua máy nén khí trực tuyến nên lựa chọn những đơn vị có website công ty, thông tin rõ ràng.

Các bạn nên chọn mua máy tại những cơ sở có địa chỉ rõ ràng, máy móc có thông tin cụ thể về nguồn gốc xuất xứ, giá thành, có chế độ bảo hành tốt và nhiều ưu đãi tốt cho khách hàng.

Trường hợp nếu mua trực tuyến, chọn mua của những đơn vị có website công ty, có thông tin về sản phẩm, giá thành…Không nên mua hàng hóa “trôi nổi” trên những website rao vặt không uy tín.

Thông tin cho bạn: Công ty Tahico là một trong những đơn vị bán máy nén khí uy tín hàng hiện nay. Quý khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo và đặt mua. Đến với Tahico các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá thành cũng như chế độ hậu mãi của công ty.

Công ty Tahico
Công ty Tahico là một trong những đơn vị bán máy nén khí uy tín hàng đầu Việt Nam

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những lưu ý khi lựa chọn máy nén khí rửa xe ô tô. Hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!