[Kiến thức] Các loại đầu béc cho máy rửa xe cao áp

Đầu béc máy rửa xe gồm những loại nào? Đặc điểm của từng loại như thế nào? Là những vấn đề mà nhiều khách hàng vẫn quan tâm. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ một số 1 thông tin về các loại đầu bec của máy rửa xe, mọi người cùng tham khảo nhé.

Các loại đầu béc máy rửa xe cao áp

Trên thị trường hiện nay, các dòng máy cao áp thường được trang bị thêm 4 đầu bet phun

  • Đầu péc 40°: cho tia nước phun ra có hình quạt tạo thành góc 40 độ, có áp lực nước yếu hơn so với các loại đầu béc trên.
  • Đầu béc 25°: cho tia nước phun ra có hình quạt tạo thành góc 25°.
  • Đầu béc 15°: cho tia nước phun ra có hình quạt tạo thành góc 15°.
  • Đầu béc 0°: cho tia nước phun ra tạo thành một đường thẳng với áp lực nước mạnh nhất.
Nguyên tắc lựa chọn bec phun cho bất kỳ máy rửa xe nào

LƯU Ý :

  • ĐẦU BÉC CỦA MODEL NÀO SỬ DỤNG VỚI ĐÚNG MODEL MÁY RỬA XE ĐÓ, KHÔNG DÙNG CHUNG BÉT DẪN ĐẾN NHỮNG RỦI DO XẤU. Ví dụ: Cùng là đầu bét 0 độ nhưng đầu bét dùng cho 3kw sẽ to hơn còn 3.7kw Tức là không phải đầu bét nào cùng dùng với nhau được. Sử dụng không đúng nó sẽ không lên được áp hoặc nhanh bung đầu máy
  • Ngoài ra về vấn đề đầu bét cho máy cao áp mọi người lưu ý thêm, đầu béc phụ thuộc vào lưu lượng nước: Ví dụ con 3kw-2200psi ăn 15 lít/phút; con 3,7kw – 2600psi nó ăn 10.7 lít/phút

Các loại đầu bét này được dùng để thay vào đầu súng phun của máy rửa xe cao áp, có tác dụng tạo ra các tia nước với nhiều góc khác nhau, cho áp lực khác nhau phù hợp với nhu cầu từng công đoạn rửa xe.

Các nhà đầu tư hiểu rõ được việc sử dụng nhuần nhuyễn và lựa chọn đầu pec phun phù hợp với máy xịt rửa xe sẽ giúp công việc vệ sinh xe máy, ô tô nhanh hơn,tiết kiệm được tối đa chi phí về nước, điện.

Cách sử dụng các loại péc phun nước cho máy rửa xe

Sử dụng đầu bét phù hợp với từng công đoạn rửa xe. Ban đầu bạn sử dụng béc phun 25° để làm ướt toàn thân xe.  Đầu béc này có thể rửa trôi sơ bộ các loại bụi bẩn thông thường bám dinh lên thân xe ô tô với mức áp lực nước không quá mạnh và lượng nước phun ra vừa đủ.

Bộ 4 béc phun dễ dàng vệ sinh theo nhu cầu
Bộ 4 béc phun dễ dàng vệ sinh theo nhu cầu

Tiếp theo, sử dụng béc phun 15° để xịt bay những vết bẩn cứng đầu hơn bám trên thân xe như phân chim, bùn đất bám lâu ngày,… Đầu béc 15° với áp lực nước cao có thể rửa trôi nhanh chóng những vết bám này mà không làm trầy xước sơn xe. Bên cạnh đó, nếu xịt rửa xe máy thì người dùng cần chú ý không giữ bét  phun 15° ở một vị trí quá lâu vì áp lực nước cao có thể làm hỏng yếm xe, vỏ nhựa. Thay vào đó, đầu béc này chỉ nên được sử dụng để xịt rửa bùn đất trên gầm, bánh xe để tránh gây hư hại các linh kiện mỏng và yếu trên xe.

Một số thông tin chia sẻ về cách sử dụng đầu béc phun nước cho máy rửa xe, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!