Vòi rửa xe tăng áp là gì? Điều không phải ai cũng biết

Vòi rửa xe tăng áp đóng vai trò không nhỏ đối với quá trình phun xịt rửa xe. Loại phụ kiện này giúp cho hiệu suất phun diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn, cùng tìm hiểu về phụ kiện máy rửa xe này nhé.

Vòi rửa xe tăng áp là gì?

Đây là phụ kiện hỗ trợ tăng áp lực nước khi phun rửa sử dụng cho máy rửa xe cao áp hoặc dùng cho vòi nước trực tiếp. Nhờ có thiết bị này là gia tăng hiệu suất làm sạch, giúp nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Hầu hết những dây súng rửa xe cao áp đều được cấu thành từ những chất liệu tốt như đồng nguyên chất, lõi thép, vỏ cao su cấp hoặc vỏ được làm từ nhựa ABS nguyên sinh,… Nên vòi có độ bền chắc cao trong quá trình sử dụng.

Vòi rửa xe tăng áp
Hình minh họa

Ở đầu vòi nước rửa xe tăng áp đều có thể chỉnh được áp lực nước trực tiếp. Chỉ cần 1 thao tác vặn trái phải là có thể nhanh chóng thay đổi được áp lực nước để sử dụng cho cho phù hợp với mục đích của công việc.

Phân loại vòi tăng áp rửa xe

Vòi rửa xe bằng đồng

Loại này, do vòi được bằng đồng nguyên chất nên có độ bền rất cao. Vừa chống lại được sự va đập, vừa không  bị các tác nhân ăn mòn từ môi trường và hóa chất tác động. Nên tuổi thọ của vòi này rất cao.

Tuy nhiên, giá thành cao, chưa được sử dụng phổ biến.

Vòi rửa xe tăng áp
Hình minh họa

Vòi rửa xe đa năng

Đây là vòi rửa xe thường dùng để nối trực tiếp với nguồn nước mà không phải thông qua máy rửa xe. Vòi thường được dùng để ở những gia đình cho mục đích tưới tiêu hay vệ sinh tắm rửa cho vật nuôi.

Vòi có mức giá bình dân, có chức năng điều chỉnh độ phun xòe hay phun tia, rất tiện lợi. Tuy nhiên, loại vòi này áp lực nước không cao nên những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt sẽ khó làm sạch hoặc mất nhiều thời gian để làm sạch hơn. Hơn nữa khó có thể phun rửa ở những vị trí trên cao như cửa sổ hay cục nóng điều hòa.

Vòi rửa xe bố thép

Vòi lõi thép, bên trongsẽ được trang bị thêm một lớp thép để giúp máy có độ bền cao hơn. Phù hợp cho mục đích phun rửa ngoài trời mà không lo hư hỏng. Vòi phun có độ bền cao, chịu áp lực nước lớn. Tuy nhiên khá năng, cần phải cố định cahựt ở vị trí nối nếu không dễ tụt.

Ưu điểm của vòi rửa xe lõi thép là độ bền cao, chịu được áp lực nước lớn.

Vòi rửa xe tăng áp
Hình minh họa

Vòi rửa xe áp lực cao

Phụ kiện của của máy rửa xe áp lực cao. Thường sẽ thiết kế vị trí nối vặn khớp với các vị trí nước ra ở trên các loại máy áp lực cao công nghiệp và máy cao áp

Vòi có này chính là có độ bền cao, bên trong có thêm lõi thép có thể chịu được áp lực nước lên đến 240 bar.

Giá thành tương đối cao, chỉ dùng cho máy rửa xe.

Một số thông tin chia sẻ về vòi rửa xe tăng áp, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!