Lỗi máy rửa xe không tự ngắt – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa xe không tự ngắt nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Trong nội dung bài viết kỹ thuật Tahico xin chia sẻ đến quý khách hàng, mọi người tham khảo.

Nguyên nhân máy rửa xe không tự ngắt

Máy bơm rửa xe khi có các sự cố về nguồn điện, nguồn nước thì rơ le sẽ có nhiệm vụ bảo vệ tốt thiết bị phun rửa. Ngoài ra rơ le tự ngắt còn giúp tiết kiệm điện năng, nước.

Hình minh họa

Nếu như máy xịt rửa xe không thể tự ngắt được nữa có thể do một số nguyên nhân

  • Do rơ le áp suất máy rửa xe, các tiếp điểm của rơ le bị hỏng gây mô ve cho khả năng tiếp xúc kém với nhau, rơ le bị siết quá chặt,…
  • Đường ống của các thiết bị sử dụng nguồn nước đi quá máy rửa xe tăng áp bị vỡ, nứt, rò rỉ nước,…
  • Van một chiều của máy bơm bị hở hoặc hỏng hóc do sử dụng lâu ngày cũng khiến cho máy không thể tự ngắt.
  • Phớt làm kín lâu ngày không thay mới dẫn tới bị ăn mòn, bị hở khiến cho nước bị tràn vào buồng áp cũng là nguyên nhân cho sự cố bất tiện trên.

Cách khắc phục sự cố máy rửa xe không tự ngắt

Khi máy xịt rửa xe cao áp không tự ngắt, mọi người tiến hành kiểm tra hệ thống ống dẫn nguồn nước máy bơm xem có bị vỡ, nứt hay rò rỉ không. Nếu có thì nên khắc phục nhanh chóng bằng nối hoặc thay mới.

Tiến hành kiểm tra rơ le bằng cách cắm nguồn điện và mở vòi nước với lưu lượng nhỏ nhất. Dùng tua vít 4 cạnh để mở ốc sườn bên công tắc. Tiếp đó dùng tua vít 2 cạnh tiến hành điều chỉnh áp lực công tắc bằng cách xoáy theo chiều kim đồng hồ để giảm áp và ngược chiều để tăng áp.

Xoáy từ từ cho đến khi máy không tự động và không tự động động ngắt nữa là được. Khóa vòi nước và đợi khoảng 2s nếu máy tự động ngắt là được.

Xem thêm một vài lỗi hay gặp trên máy rửa xe cao áp và các xử lý nhanh tại chỗ:

Một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không tự ngắt và cách khắc phục, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tìm hiểu thêm: Cách sửa máy rửa xe bị yếu đơn giản và nhanh chóng!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!