Hướng Dẫn: Cách sửa máy rửa xe bị yếu đúng kỹ thuật

Máy rửa xe bị yếu? Làm cách nào để sửa máy rửa xe bị yếu, xin mời quý khách hàng tham khảo nội dung bài chia sẻ của kỹ thuật viên TAHICO.

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục máy bơm xịt rửa xe bị yếu.

Máy xịt rửa xe cao áp hay máy mini bị bị yếu, mọi người cần chú ý quan sát, kiểm tra tất cả các chi tiết máy để lên phương án giải quyết và khắc phục kịp thời.

Máy rửa xe kém chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy rửa xe nhái, bán giá rất thấp, nếu không may khắc hàng mua phải, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, máy gặp vấn đề và hoạt động không được như công suất ban đầu, máy bị yếu.

Khắc phục: Để tránh tình trạng tốn kém trong việc sửa chữa và bảo dưỡng, thậm chí là mua về “xứt xó” mọi người nên mua máy rửa xe của những thương hiệu lớn như Kokoro, IPC…không mua hàng trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nước giếng khoan bị nhiễm bẩn

Nguồn nước sử dụng cho máy bơm xịt rửa xe

Nguyên nhân này khá phổ biến, do nhiều đơn vị sử dụng nước giếng, nước ao hồ… để rửa xe. Những dòng nước này không đảm bảo, sau một thời gian sử dủng các cạn bẩn sẽ bị bám vào đường ống, hình thành rêu gây tắc nghẽn, nhiều trường hợp tắc cả súng xịt.

Khắc phục: Sử dụng nguồn nước sạch, không nên sử dụng nguồn nước nhiễm hóa chất, nước bẩn, nước không đảm bảo vệ sinh….tốt nhất sử dụng nước máy.

Rỉ nước tại khớp nối

Một thời gian dùng, nếu không được bảo dưỡng máy rửa xe, khớp nối có thể bị nứt ra, làm ảnh hưởng đến khả năng phun nước của máy xịt rửa xe.

Khắc phục: Nên vặn chặt lại khớp nối khi bộ phận này có biểu hiện bị rỉ nước và cần thiết có thể quấn thêm băng keo cho chắc chắn hơn.

may rua xe bi yeu-1
Hình minh họa

Xi lanh không được vệ sinh

Đầu bơm của máy làm bằng gốm nên khi để lâu không vệ sinh sẽ bị tắc, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống.

Khắc phục: Phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, Nên thay dầu thường xuyên để động cơ hoạt động tốt.

Đường dây nước quá dài

Dùng đường dây nước quá dài chỉ thuận tiện cho việc bạn dễ dàng sử dụng ở nhiều nơi một cách thoải mái nhưng đây cũng có thể là nguyên nhân khiến hoạt động của máy bị yếu đi.

Khắc phục: Nên sử dụng đường dây nước phù hợp không nên sử dụng dây quá dài.

may rua xe bi yeu
Hình minh họa

Ngoài ra là do mất lò xo trong nút chỉnh áp.

Khắc phục: Thay thế lò xo mới nhưng phải đảm bảo về mặt chất lượng của lò xo được thay. Vặn núm chỉnh áp ra và lắp lò xo vào. Cần dùng hàng chính hãng, có kích cỡ tương ứng, dành riêng cho máy của bạn.

Tham khảo thêm: Máy rửa xe Thái Lan có tốt không?

Một số chia sẻ về nguyên nhân khiến cho máy rửa xe bị yếu và cách khắc phục, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!