Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini đúng kỹ thuật

Sử dụng máy phun xịt rửa xe không đúng cách, nhất là không biết cách điều chỉnh áp suất máy sẽ làm cho máy bị hỏng hóc, cháy nổ. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chỉ bạn cách chỉnh áp suất mấy rửa xe mini, mọi người cùng tham khảo nhé.

Chỉnh áp suất máy rửa xe mini sao cho đúng?

Hình minh họa

Theo các chuyên viên kỹ thuật rửa xe nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào áp lực của nước. Áp lực của mỗi dòng máy khác nhau và được hiện thị đầy đủ ở phần thông số kỹ thuật và phân chi tiết máy.

Khi rửa xe bằng máy rửa xe mini thì các bạn chỉ cần điều chỉnh áp lực ở mức 100-110 bar là đủ. Không nên sử dụng áp lực quá cao làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

Người dùng hãy kiểm tra áp lực nước thử trên 1 diện tích nhỏ trước, quan sát sau đó mới rửa sạch toàn bộ. Hãy luôn điều chỉnh máy xịt rửa theo tính chất của bề mặt mà bạn muốn làm sạch để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Để hạn chế những rũi ro đáng tiếc, đảm bảo an toàn cho người dùng và đối tượng sử dụng, tốt nhất bạn nên tạo một khoảng cách nhất định giữa vòi phun xịt và bề mặt xe. Sau đó mới điều chỉnh tốc tốc động cơ, tốc độ vòi phun một góc rộng hơn trước rồi tiếp tục thu hẹp để áp lực tối đa.

Trong trường hợp sau khi chỉnh áp suất máy rửa xe và súng phun mà áp lực vẫn quá cao hoặc quá thấp, thì tốt nhất bạn nên đứng xa ra hay gần lại để áp lực nước có thể tăng lên hay giảm đi theo ý muốn.

 

Hình minh họa

Hướng dẫn cách chỉnh áp máy phun rửa mini đơn giản

Đối với dòng máy rửa xe gia đình, cách tốt nhất nên chỉnh góc phun và điều khiển bằng mô hình phun. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cụ thể như sau

Giữ vòi ở một khoảng cách nhất định trên bề mặt. Người dùng bắt đầu điều chỉnh các vòi phun ở một góc độ rộng hơn, sau đó thì thu hẹp lại để có thể đạt được một áp lực như mong muốn. Trong quá trình sử dụng tiến hành điều chỉnh vòi phun, điều chỉnh đồng thời tốc độ của động cơ.

  • Ban đầu để làm ướt bề mặt xe, người dùng hãy sử dụng béc phun 25 độ để phun.
  • Tiếp đến dùng béc phun 15 độ để có thể làm sạch các vết bùn đất ở các vị trí gầm xe, bánh xe.
  • Sau khi phủ bọt tuyết xong, sử dụng đầu phun 0 độ, béc này mạnh có tác dụng đánh bay những vết bẩn cứng đầu
  • Cuối cùng sẽ dùng đến béc phun 40 độ. để làm sạch toàn bộ lại từ nóc đến gầm xe hơi.

Lưu ý

  • Nếu không dùng loại đầu phun phù hợp thì áp lực nước tạo ra không đủ mạnh để rửa trôi xà phòng lẫn vết ố bẩn một cách triệt để.
  • Sử dụng loại đầu phun phù hợp theo từng công đoạn, giúp người dùng tiết kiệm lượng nước đáng kể.

Một số thông tin hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn, giúp mọi người vận hành máy rửa xe gia đình đạt hiệu quả tối ưu và tránh được những rủi ro đáng tiếc.

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!