Cách chỉnh áp suất máy rửa xe ĐÚNG CHUẨN

Mỗi máy phun rửa xe sẽ có 1 giới hạn áp lực nhất định, vậy đặt áp suất bao nhiêu cho phù hợp, hay cách chỉnh áp suất máy rửa xe ĐÚNG CHUẨN? Thì trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp.

Lý do cần điều chỉnh áp suất máy rửa xe

Thông thường máy rửa xe có thông số áp suất, áp suất đó chính là áp suất Max, việc để máy làm việc với áp lực max trong suốt một thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm

Ngoài ra phạm vi mức áp suất của máy rửa áp lực khá cao có thể áp lực lên tới 3500 PSI đôi khi không phù hợp với một số thứ, ví dụ như xe của bạn.

Vì vậy, bạn phải thận trọng và điều chỉnh áp suất phù hợp, nếu không, bạn có thể sẽ làm hỏng máy rửa xe hoặc thậm chí chiếc xe của mình.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe

Chỉnh áp suất máy phun rửa xe ngay trên thân máy

Những máy rửa xe hiện nay đều được trang bị đồng hồ đo áp lực nước, cùng với van chỉnh áp suất, giúp dễ dàng quan sát và điều khiển.

Núm vặn chỉnh áp sẽ có hai chiều, một chiều tăng(+) và một chiều giảm(-), kết hợp với đồng hồ thể hiện áp lực máy đạt được khi sử dụng để điều chỉnh phù hợp

Đầu tiên cần quan sát thông số quy định trên máy rửa xe, để chạy ổn định và tăng độ bền cho máy thì ta chỉnh máy đạt 70% áp suất max

Ngoài ra:

 • Nếu rửa xe máy, hãy chỉnh núm vặn theo chiều giảm đi để áp suất nhỏ lại, chỉ 60 – 70 bar (870 – 1015PSI) là được.
 • Nếu rửa các dòng xe ô tô, xe du lịch thì cần chỉnh áp suất ở mức 80 – 90 bar (1160 – 1300 PSI)
 • Nếu rửa các dòng xe tải, xe khách lớn thì áp lực phải chỉnh ở mức lớn hơn 100 bar (1400 PSI)

Chỉnh áp suất máy xịt rửa xe áp lực bằng béc phun

Thường phụ kiện máy rửa xe cao áp có 4 béc phun đi kèm là: 0o, 15o, 25, 40o

 • Đầu béc phun 0 độ: phù hợp với xịt rửa gầm xe, đầu béc này không nên sử dụng để rửa bề mặt xe và xe máy, vì cho tia nước phun mạnh nhất, tạo thành một đường thẳng,
 • Đầu béc phun 15 độ: loại đầu phun này sẽ cho tạo hình tia nước hình quạt, áp lực nước lớn từ góc 15 độ cho phép đánh bay các vết bụi bẩn mà không gây tình trạng xước hay hỏng xe.
 • Đầu béc 25 độ: Sử dụng để là ướt toàn thân xe, áp lực sinh ra không quá mạnh,  vừa đủ để có thể rửa trôi sơ bộ các loại bụ bẩn thông thường bám dính trên thân xe.
 • Đầu béc 40 độ: Đây là đầu béc phun có áp lực yếu nhất trong bộ béc phun của máy rửa xe, béc phun này được sử dụng cuối cùng để rửa trôi bọt xà phòng, và bụi bẩn còn lại bám trên thân xe, giúp xe sạch bóng như mới.

Lưu ý:

Sau khi sử dụng béc 25 độ để làm sạch sơ cho xe, mới tiếp tục sử dụng đến béc 15 độ , do béc 15 độ áp lực khá mạnh, nếu sử dụng để xịt rửa xe ngày từ đầu, những hạt bụi trên bề mặt xe cộng với áp lực cao trượt trên bề mặt, sẽ tạo thành các viết xước.

Nếu rửa xe máy, thì không nên giữ súng phun với béc 15 độ ở một vị trí quá lâu, áp lực mạnh sẽ làm hỏng yếm xe, các chi tiết vỏ nhựa…

Chỉnh áp suất máy rửa xe bằng súng phun

Cách chỉnh áp suất máy phun xịt rửa xe cao áp bằng vòi phun là phương pháp ít được sử dụng, thường dành riêng cho các loại máy rửa xe mini nhưng lại không có đồng hồ ghi chỉ số áp lực cùng núm vặn.

Lúc này, hãy chỉnh lại áp suất của chúng bằng súng phun sao cho phù hợp với mong muốn sử dụng của bạn nhất có thể.

Chỉnh áp suất máy bơm rửa xe cao áp bằng khoảng cách rửa xe

Một cách thay đổi máy rửa xe đơn giản nữa là điều chỉnh khoảng cách phun (nước từ súng phun bắn tới xe) sao cho thật hợp lý.

Bạn chỉ cần nhớ kỹ và tuân thủ đúng quy tắc: Lại gần nếu muốn tăng áp, và cách xa nếu muốn giảm áp lực tới bề mặt của xe.

Lưu ý cho cách chỉnh áp lực máy rửa xe chuẩn

Để cách chỉnh máy rửa xe đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần chú ý một chút:

 • Nguồn nước ổn định
 • Các loại xe cơ giới nặng thì áp lực cần là 100-130 bar
 • Xe máy cần áp lực 60-80 bar
 • Vệ sinh sàn nhà xưởng, công nghiệp cần áp lực cao
 • Chú ý các bề mặt như tôn, tường, bê tông để điều chỉnh tránh trường hợp bị móp do áp lực quá cao
 • Với sàn gỗ hay các bề mặt nhựa bạn nên thử trước ở một diện tích nhỏ để biết được áp lực phù hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc cách chỉnh áp suất máy rửa xe ĐÚNG CHUẨN thì gọi cho công ty TAHICO để được tư vấn cụ thể nhé!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!