Cách đánh bóng kính ô tô – Những điều nhất định phải lưu ý

Đánh bóng kính xe hơi như thế nào đạt chuẩn? Cách đánh bóng kính ô tô như thế nào đảm bảo. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn.

Hướng dẫn đánh bóng kính ô tô xóa vết xước xe đơn giản

Một thời gian sử dụng, kính ô tô xe bị mờ nhưng lau chùi mãi không hết. Điều đó, rất có thể kính xe bị trầy xước.

Nếu vết xước xe nhỏ, khi đưa móng tay lướt qua một cách dễ dàng thì có thể xóa bằng những dung dịch, bột đánh bóng hoặc thâm chí là sơn móng tay trong.

danh-bong-kinh-xe-o-to
Hình minh họa

Còn đối với những vết xước lớn thì phải tiến hành đánh bóng kính bằng máy đánh bóng và bột đánh bóng.

Chuẩn bị  thiết bị, dung dịch bột đánh bóng kính. Lưu ý là không sử dụng axit để xóa hết vết xước vì chúng có tính ăn mòn cực mạnh và độ ăn mòn của axit không đồng đều nên dễ gây ra vết rỗ, vết loang lổ. Bệnh cạnh đó những sản phẩm dung dịch hóa chất chứa amoniac có lợi trong việc xoá xước và làm sạch bề mặt kính ô tô.

Sau đây là những bước đánh bóng xoá hết vết xước trên mặt kính ô tô đúng cách:

Làm sạch bề mặt kính

  • Đầu tiên, bạn phun dung dịch làm sạch lên trên bề mặt kính ô tô bị xước rồi dùng khăn chuyên dụng Microfiber lau nhẹ trên bề mặt và đề từ bên này sang bên kia. Sau đó, sử dụng khăn ẩm lau lại trên bề mặt rồi để khô.
  • Đánh bóng bề mặt kính bằng máy chuyên dụng.
  • Bước 3: Xử lý phần kem đánh bóng còn sót lại
  • Sau cùng, bạn dùng khăn vải sạch sợi móc câu nhỏ để lau phần kem đánh bóng còn sót lại trên bề mặt. Bạn di chuyển khăn theo quỹ đạo những đường tròn nhỏ đến khi sạch hẳn vết bẩn trên bề mặt kính ô tô.
danh-bong-kinh-xe-o-to
Hình minh họa

Lưu ý

  • Bạn cần chọn loại máy phù hợp để đánh bóng xoá hết vết xước. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa biết cách đánh bóng chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng máy hai tua thay vì máy một tua vì máy hai tua ít bào mòn bề mặt và tránh tình trạng vỡ mặt kính
  • Chọn máy đánh bóng dựa theo kinh nghiệm và loại vết trầy cần xóa. Bạn nên sử dụng máy đánh bóng quay tốc độ cao từ 3500 – 4500 vòng/phút. Tốc độ này phù hợp với hầu hết kính xe ô tô hiện nay.
  • Khi đánh bóng, bạn bắt đầu từ góc trên và đưa đều máy trên mặt kính. Bạn không nên dùng lực quá mạnh hoặc xoay vòng máy vì làm như thế trên mặt kính xe sẽ dễ bị hỏng.
  • Sau khi đánh khoảng 10 giây thì phải kiểm tra nhiệt độ trên bề mặt đánh bóng, không đánh một chỗ quá lâu làm nhiệt độ trên mặt kính nóng lên, sẽ bị vỡ nứt. Cứ tiếp tục đánh theo cách này cho tới khi mặt kính bóng lên.
danh-bong-kinh-xe-o-to
Kính không may bị vỡ

Một số thông tin chia sẻ về cách đánh bóng kính xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!