Mách bạn cách vệ sinh thảm trải sàn nhà bằng máy hút bụi

Máy hút bụi oto là thiết bị không thể thiếu trong gia đình cũng như dùng cho công xưởng, văn phòng, các tiệm rửa và chăm sóc xe. Ngoài công dụng hút bụi bẩn bề mặt, máy hút bụi còn hỗ trợ đặc lực cho việc làm sạch thảm trải. Vậy cách vệ sinh thảm trải sàn nhà bằng máy hút bụi như thế nào? Trong nội dung bài viết Tahico hướng dẫn, mọi người cùng tham khảo.

Cách vệ sinh thảm trải sàn nhà bằng máy hút bụi

Trong gia đình cũng như ở  văn phòng, tiệm rửa xe, gara chăm sóc xe… đều có thảm trải. Mà dòng này thường rất dễ bảm bụi, gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, cần phải thường xuyên vệ sinh thảm trải sàn nhà. Trước đây, thường mọi người hay giặt bằng tay.

Tuy nhiên, giặt thủ công vừa mất thời gian, nhiều người không biết cách giặt, giặt cũng không được sạch. Nhưng ngày nay, với sự hỗ trợ của máy hút bụi, thì công việc giặt thảm dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem ngay: hướng dẫn sử dụng máy hút bụi cầm tay hiệu quả, đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của máy

cách vệ sinh thảm trải bằng máy hút bụi-1
Xách vệ sinh thảm trải bằng máy hút bụi

Hút bụi cho thảm trải

Theo kinh nghiệm của các nhà chuyên môn, mọi người nên hút bụi thảm trải thường xuyên khoảng 3 lần một tuần. Hút bụi thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tổng vệ sinh thảm. Lưu ý, trước khi hút bụi nên dọn sạch đồ đạc trên thảm, chú ý các vật nhỏ có thể lạc vào máy làm tắc máy, chát máy. Khi hút bụi, đưa máy hút bụi theo chiều lông thảm và sau đó theo chiều ngang để làm sạch các ngóc ngách trên thảm.

Dùng máy hút bụi giặt thảm trải sàn

Mẹo đơn giản nhất để vệ sinh thảm trải bằng máy hút bụi là rắc muối nở lên toàn bộ sản, để khoảng 30 phút. Sau đó dùng máy hút bụi sạch thảm. Kéo máy hút bụi chậm rãi và theo nhiều chiều để bảo thảm được làm đều đặn.

Một số cách tẩy vết bẩn trên thảm trải sàn 

Dùng nước chanh cho thảm sáng màu

Nếu thảm trải sàn có màu trắng, để vệ sinh những vết ố, các bạn có thể vắt nước nửa trái chanh, pha với muối rồi thoa lên vết ố trên thảm, để khoảng 20 đến 30 phút rồi dùng giẻ lau sạch.

Baking soda và dầu thơm

Để khử mùi thảm, hãy trộn một chén baking soda với ít giọt dầu thơm, rắc lên thảm rồi dùng máy hút bụi hút sạch đi sau nửa tiếng. Tấm thảm sẽ không còn ám mùi hôi.

cách vệ sinh thảm trải bằng máy hút bụi
Vệ sinh thảm trải

Giấm trắng

Bạn pha một cốc giấm trắng với 4, 5 cốc nước, cho vào bình xịt xịt lên các vết ố. Khoảng nửa tiếng rồi dùng khăn sạch thấm chất lỏng đi. Phủ thêm nhiều miếng khăn sạch lên chỗ bẩn, dùng vật nặng đè lên trong vài tiếng đồng hồ để thấm hết những chất lỏng đã ngấm vào trong thảm.

Một số thông tin chia sẻ về cách giặt thảm trải sàn nhà bằng máy hút bụi và một số mẹo nhỏ để giặt thảm trải sàn, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Giá gốc là: 7,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,000,000₫.
-14%
Giá gốc là: 8,000,000₫.Giá hiện tại là: 6,900,000₫.
-17%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,000,000₫.Giá hiện tại là: 2,500,000₫.
-14%
Hết hàng
Giá gốc là: 3,500,000₫.Giá hiện tại là: 3,000,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!