Tất tần tật về cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng

Máy rửa xe hơi nước nóng có nhiều chức năng và được sử dụng để rửa xe, ngoài ra dùng vệ sinh nội thất hay khoang máy, đây là loại máy được nhiều chuyên gia khuyên dùng, vậy nó khác gì so với máy rửa xe cao áp mời bạn xem bài viết dưới đây để biết về cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng.

Cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng

Máy bơm rửa xe nước nóng
Máy bơm rửa xe nước nóng

Với máy phun xịt rửa xe thì có cấu tạo đơn giản hơn, riêng máy rửa xe công nghiệp bằng hơi nước nóng phức tạp hơn gồm có các bộ phận: bình chứa nước và bộ gia nhiệt, dây dẫn hơi nước nóng và súng, bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài, hơi nước nóng.

#100 Model máy xịt rửa xe giá rẻ chính hãng cho các tiệm rửa chuyên nghiệp

Bình chứa nước và bộ phận gia nhiệt:

– Đây chính là điều khác biệt giữa máy rửa xe hơi nước nóng và máy rửa xe thông thường. Chúng bộ phận dùng để đun sôi và gia nhiệt của nước.

– Tùy vào dòng máy mà mức nhiệt có thể dao động trong khoảng 40 – 150°C. Bình chứa nước phải được thiết kế một cách đặc biệt, có khả năng chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn.

Dây dẫn hơi nước nóng và súng

may-rua-xe-nuoc-nong
Mô tơ lõi đồng bền

– Đây là bộ phận thường bị bỏ qua trong quá trình bảo dưỡng, nhưng nó lại là phần nằm trong những danh mục tiêu hao của thiết bị.

– Đôi khi trong quá trình sử dụng việc ống dây có thể bị vỡ do vật khác tác động hoặc sử dụng nước nhiều tạp chất dẫn tới bị tắc súng.

– Tất cả các bộ phận này đều phải được thiết kế một cách đặc biệt, có khả năng chịu lực và nhiệt độ cao. Chúng vừa có chức năng tăng tuổi thọ cho máy, vừa có chức năng bảo vệ máy, vừa đảm bảo sự an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng.

===>>> Xem thêm: Những loại máy rửa xe nước nóng chính hãng giá tốt nhất thị trường

Bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài

– Bộ phận này đóng một vai trò khá quan trọng. Chúng có chức năng tạo áp suất để phun nước nóng ra bên ngoài. Nó là một bình áp suất chứa nước được đun nóng và hơi nước nóng. Trên thân bình được bắt các đường ống nối khóa để dẫn hơi nước nóng ra ngoài khi sử dụng.

– Nếu bộ phận này hoạt động không tốt sẽ dẫn đến sự thoát hơi làm giảm áp suất và áp lực hơi tại đầu súng, thậm chí có thể khiến thiết bị ngưng hoạt động.

– Bộ phận tạo áp phun hơi nước nóng ra ngoài dễ bị hư hỏng, do đó việc sử dụng đúng nguyên tắc và thường xuyên bảo trì bảo dưỡng là việc đặc biệt quan trọng và cần thiết.

may-rua-xe-nuoc-nong
Súng phun

Hơi nước nóng

– Hơi nước ở nhiệt độ cao có tính khử mạnh, có khả năng làm sạch các vết bẩn cứng đầu như dầu mỡ bám lâu ngày trong hệ thống khoang máy của xe.

– Bên cạnh đó, hơi nước nóng có tính khử mùi cho hệ thống lọc gió và nội thất của xe. Khi được rửa xe bằng hơi nước nóng lớp sơn bề mặt được bảo vệ khỏi hóa chất và sẽ giữ được màu sắc tự nhiên như mới.

==> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng

Ứng dụng máy rửa xe hơi nước nóng

Như đã nói ở trên, máy rửa xe hơi nước nóng nhiều tính năng và nhiều ứng dụng, cụ thể như sau:

Xịt rửa khoang động cơ của ô tô

Xịt rửa khoang động cơ của ô tô
Xịt rửa khoang động cơ của ô tô

Với áp lực nước mạnh, hơi nước nóng; máy rửa xe hơi nước nóng không chỉ dễ dàng làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên xe mà còn vệ sinh dầu mỡ, bụi bẩn trong khoang động cơ ô tô một cách nhanh chóng. Đây là điểm nổi trội của máy bơm rửa xe nước nóng so với các sản phẩm máy xịt rửa xe thông thường khác

Máy bơm rửa xe nước nóng sẽ giải quyết vấn đề đó một cách đơn giản mà không gây tác động xấu tới các cảm biến trên xe, hiệu quả làm sạch cao, tiết kiệm nước, thời gian xịt rửa so với các máy khác.

Vệ sinh nội thất xe ô tô, rửa lớp sơn

rua-xe-tet
Rửa xe bằng máy rửa xe hơi nước nóng

Sử dụng máy phun rửa xe hơi nước nóng là giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thuê nhân lực, nhanh chóng làm sạch các vết bẩn ở nội thất xe, làm thông hệ thống lạnh trên xe mà không cần tháo dỡ, lắp đặt lại.

Bên cạnh đó, rửa lớp sơn xe bằng máy rửa xe hơi nước nóng vừa giúp nước sơn xe của máy giữ được vẻ đẹp tự nhiên mà còn bảo vệ tốt lớp sơn..

Ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm

Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, máy bơm rửa xe nước nóng được dùng phổ biến, giúp vệ sinh nhanh xưởng chế biến, khử mùi hôi tanh của thủy hải sản, đánh bay các loại mỡ kết đông.

Nhờ đó, dây chuyển sản xuất, nền nhà xưởng luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Dùng máy để vệ sinh không chỉ tiết kiệm thời gian, nước mà còn giúp dây chuyền máy móc,…nhanh khô.

Với những thông tin trên, nếu bạn còn thắc mắc về cấu tạo máy rửa xe hơi nước nóng hoặc mua máy rửa xe thì gọi cho cty Tahico nhé!

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!