Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe dây đai

Máy rửa xe dây đai là một trong những thiết bị cần thiết cho tiệm rửa xe. Để hiểu hơn về dòng sản phẩm này, Tahico xin gửi đến quý bạn đọc thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy dây đai mọi người cùng tham khảo nhé.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe dây đai

Máy rửa xe dây đai là dòng sản phẩm sở hữu ưu điểm về giá thành, cách thức sử dụng…nên được nhiều nhà đầu tư lựa chọn mua sắm cho tiệm rửa xe.

Thiết bị được ứng dụng cho việc bơm, xịt, rửa xe máy ô tô tải chuyên dụng. Vệ sinh máy móc, băng truyền sản xuất trong công nghiệp. Bên cạnh đó còn hỗ trợ xịt rửa, làm vệ sinh chuồng trại vật nuôi, tưới cây trong vườn…Làm sạch nguồn nước trong hồ cá, cọ rửa sân nhà, làm vệ sinh những đồ vật trong gia đình.

Máy rửa xe dây đai Nhật Bản
Máy rửa xe dây đai Nhật Bản

Về cấu tạo của máy rửa xe dây đai

Máy bơm xịt rửa xe dây đai có cấu tạo rất đơn giản gồm 2 phần chính là motor và đầu máy bơm. Hai bộ phần này của máy được kết nối với nhau bằng dây Curoa. Phần motor có công suất lớn hơn phần đầu bơm. Theo các nhà chuyên gia thì điều đó giúp cho máy hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

Thông thường bộ phận của máy rửa xe dây đai không được sản xuất trọn bộ như sản phẩm khác mà chúng được sản xuất theo từng bộ phận. Rất có thể đầu máy được sản xuất ở một nơi còn mô tơ sản xuất ở một nơi khác. Sau đó, các đơn vị nhập lại để thành phẩm hoàn chỉnh.

Máy rửa xe dây đai
Máy rửa xe dây đai

Về nguyên lý hoạt động của máy dây đai

Cấp điện cho motor, motor quay truyền động bằng dây curoa tới bánh đà tạo ra động lực, bít tông đóng mở tạo lực nén nước.

Một số ưu nhược điệm của máy rửa xe dây đai

Ưu điểm áy rửa xe cao áp dây đai

  • Giá thành ở mức tương đối, phù hợp với túi tiền của nhiều người.
  • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi.
  • Cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp và thay thế các bộ phận của máy.
  • Máy có trang bị hệ thống lọc nước sẽ giữ lại những cặn bẩn trong nước giúp máy có độ bền lâu hơn.

Nhược điểm máy rửa xe cao áp dây đai

  • Áp lực làm việc của máy phun xịt dây đai thấp chỉ khoảng 40 – 60 bar, nên chỉ đáp ứng nhu cầu làm sạch ở quy mô vừa và nhỏ như rửa xe, hỗ trợ việc vệ sinh sân vườn. Không thể đáp ứng được công việc cần áp lực làm việc lớn như rửa xe ô tô, vệ sinh nhà xưởng với diện tích lớn thì máy không thể làm tốt được.
  • Một số phụ kiện đi kèm cho một thiết bị máy rửa xe như béc phun, vòi phun thì máy xịt rửa xe dây đai không được trang bị. Thường chỉ được trang bị bị duy nhất 1 đầu phun 0* nên hạn chế khi thực hiện những công việc của mình.
  • Lưu lượng nước thấp, chỉ khoảng 15 – 18 lít/phút.Vì thế, máy xịt rửa xe dây đai cần nguồn nước nhiều hơn các loại máy xịt rửa xe khác khá nhiều.
  • Phải thường xuyên bảo dưỡng định kỳ, nếu không linh kiện của máy sẽ nhanh bị hỏng.

Có nên mua máy xịt rửa xe dây đai không?

Máy phun xịt rửa xe dây đai có thiết kế nhỏ gọn, động cơ bền khỏe, có thể ứng dụng vào nhiều công việc khác nhau mà không cần sử dụng nguồn nước sạch vì được trang bị hệ thống lọc nước. Giá thành lại phù hợp với túi tiền vì thế nếu nhu cầu sử dụng của gia đình, tiệm rửa xe của bạn không quá nhiều, quy mô nhỏ thì có thể mua về sử dụng.

Một số thông tin chia sẻ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe dây đai, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!