Bạn biết gì về chổi than máy hút bụi công nghiệp?

Chổi than của máy hút bụi công nghiệp là linh kiện rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm vai trò của nó. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ về chổi than máy hút bụi, mọi người cùng tham khảo nhé.

Chổi than của máy hút bụi và những điều cần biết

Chổi than máy hút bụi vệ sinh công nghiệp là một trong những linh kiện quan trọng nhất quyết định tới hoạt động của motor.

Cấu tạo của động cơ máy thiết bị  bao gồm rotor cổ góp và 2 chổi than. Bộ phận này thường được làm từ vật liệu carbon và được bao quanh bởi dây đồng, nối giữa bộ phận stato (phần tĩnh) với roto (bộ phận quay) của máy.

choi than may hut bui-1
Chổi than máy hút bụi

Nếu không có chổi than hoặc linh kiện này bị hỏng thì máy hút bụi không khởi động hoặc hoạt động không êm ái, gây ra những tiếng ồn khó chịu, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Một số trường hợp chổi than bị hỏng kéo dài thể gây hỏng cổ góp, làm tăng chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện máy hút bụi nhà xưởng.

Chổi than không chỉ có trong motor máy hút bụi công nghiệp mà nó còn có nhiều trong các thiết bị điện tử như xe ô tô, máy sấy tóc…

Linh kiện này rất quan trọng vì giúp motor có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không lo bị quá nhiệt hay cháy máy, rất phù hợp với các loại mô tơ có công suất lớn.

Những lỗi thường gặp ở chổi than máy hút bụi công nghiệp

Sau một thời gian dài sử dụng , chổi than của máy hút bụi hút nước có thể bị hao mòn hoặc hư hỏng, không khởi động được hoặc khởi động được nhưng có tiếng kêu to, lạ, nổ lép bép, có tiếng phóng điện bên trong motor,…

choi than may hut bui-1
Hình thực tế

Ngoài ra khi chổi than bị mòn sẽ làm giả khả năng tiếp xúc với phần tĩnh, làm điện chập chờn từ đó làm giảm lực hút của máy và thậm chí gây cháy mô tơ.

Cách khắc phục: Nếu có những dấu hiệu nay, mọi người cần cần ngừng máy và kiểm tra chổi than, thay thế linh kiện chổi than khi cần thiết, giúp máy hoạt động tốt và đảm bảo được khả năng vận hành cũng như tiến độ vệ sinh trong nhà xưởng, văn phòng.

Đồng thời người sử dụng cũng cần thường xuyên vệ sinh cổ góp, chổi than bằng cách sử dụng khăn và cồn để đảm bảo bộ phận này luôn sạch sẽ. Đồng thời, bạn cần kiểm tra, siết lại các ốc tại trục bị lỏng trong quá trình vận hành để ngăn chặn sự cố chập cháy nguy hiểm.

Một số thông tin về chổi than máy hút bụi công nghiệp, hi vọng hữu ích cho cá bạn, giúp bạn có thể hiểu về linh kiện máy hút bụi nhà xưởng này.

Tìm hiểu thêm: Lực hút mạnh yếu của máy hút bụi công nghiệp do đâu? – Xem ngay!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!