[Giải Đáp] Có nên đánh bóng xe ô tô không?

Sử dụng xe thì không thể tránh khỏi tình trạng xe bị trầy xước và theo năm tháng xe bạc màu. Do đó nhiều người mách nhau đi đánh bóng để khắc phục, nhưng vẫn có nhiều ý kiến trái chiều, vậy có nên đánh bóng xe ô tô không?

Công Ty TAHICO hiểu được điều đó, cho nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề đánh bóng xe hơi.

Có nên đánh bóng vỏ xe ô tô không?

Có nên đánh bóng xe ô tô không?
Có nên đánh bóng xe ô tô không?

Lớp sơn xe ô tô cũng ví như làn da của con người, nếu được bảo vệ và chăm sóc thì độ bền, độ đẹp của màu sơn nguyên bản ban đầu sẽ được lâu dài, tốt hơn và ngược lại.

Sau một thời gian sử dụng, với thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam, thì việc sử dụng máy đánh bóng xe ô tô để phục hồi, tân trang và làm đẹp bề mặt sơn là nhu cầu và cũng là vấn đề lớn đối với các chủ xe.

Đánh bóng xe ô tô giúp xử lý những khuyết tật bề mặt sơn như xước, trầy, bạc màu…rất hiệu quả. Bên cạnh đó, đánh bóng ô tô còn giúp cho xe của bạn thêm sáng bóng, cải thiện vẻ bề ngoài rất hiệu quả, thậm chí còn sáng bóng hơn lớp sơn nguyên bản rất nhiều.

Đánh bóng xe hơi có làm ảnh hưởng đến bề mặt sơn không?

Một chủ dịch vụ thắc mắc về đánh bóng xe ô tô
Một chủ dịch vụ thắc mắc về đánh bóng xe ô tô

Mặt sơn của xe ô tô rất mỏng. Những xe mới mua thì có độ dày từ 6-8 mils (152- 200 micrometer). Để dễ hình dung một cái name card dày khoảng 12 mils hoặc 1 tờ A4 dày khoảng 3,5 mils.

Có thể thấy bề mặt sơn rất mong manh. Đây mới là phần quan trọng: khi đánh bóng, chúng ta chỉ làm phẳng phần sơn bóng phía trên cùng. Tức nó còn mỏng hơn nhiều so với con số 6-8 mils. Con số trên là TOÀN BỘ ĐỘ DÀY CỦA SƠN! Nó bao gồm lớp nền, lớp màu (đỏ đen trang v.v..) và lớp bóng.

Lớp bóng là một lớp trong suốt nhằm giúp chông tác hại của môi trường lên lớp màu chính. Do đó, khi đánh bóng, chúng ta sẽ làm việc trên lớp bóng, theo em dự thì nó không dày hơn 3,5 mils = độ dày của tờ A4!!! RẤT MỎNG NHÉ CÁC BÁC!

Không thể bỏ lỡ: Bộ dụng cụ chăm sóc xe giá rẻ – Lựa chọn chất lượng

Các dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Hiện nay có nhiều dịch vụ đánh bóng xe hơi, với giá cả khác nhau, nhưng đâu mới thực sự tốt và an toàn, mời bạn xem chi tiết dưới đây.

Đánh bóng bằng cana và đánh bóng chuyên nghiệp

Nên đánh bóng bằng dịch vụ nào?
Nên đánh bóng bằng dịch vụ nào?

Một ví dụ điển hình như sau: Một chủ xe có mấy vệt xước nhẹ: đi kiếm chỗ đánh bóng.

Tiệm đầu tiên đánh bóng cana: “Xời cái này em đánh bát hết ngay, 700k nguyên xe”.

Tiệm thứ 2 đánh bóng chuyên nghiệp: “Mấy vệt này đánh thì có thể hết nhưng chỗ sâu quá bọn em không xoá được đâu nha, chỉ tương đối thôi và báo giá 2 triệu mấy toàn xe”.

Với trường hợp này, đa số thường chọn chỗ 700.000 VND cho nhanh vừa hết xước vừa rẻ. NHƯNG!!

  • Ví dụ cái vệt xước sâu nhất chỉ 2 mils, lớp bóng có 3,5 mils. Ra chỗ 700.000 VND họ dùng cana đánh bay 3 mils hoặc 4 mils. Thế chỉ còn tí lớp bóng hoặc còn rất ít dẫn tới tình trạng xe sẽ mờ đi rất nhanh và chạy thời gian là nó mờ mặt sơn.
  • Còn chỗ chuyên nghiệp. Vì các chất đánh bóng chuyên dụng có độ mài nhất định và đặc biệt quan trọng ở kỹ thuật và kinh nghiệm họ sẽ đánh bóng với tiêu chí mài mòn lớp bóng ít nhất có thể.

Đó là lý do tại sao đánh bóng chuyên nghiệp khá mắc tiền! Còn CaNa có gốc dầu, cùng thuộc tính như xăng, nhưng cà nà thì không mạnh như xăng.

Dịch vụ sơn lại xe

Dịch vụ sơn lại xe
Dịch vụ sơn lại xe

Ở nước ngoài những người chơi xe họ luôn muốn giữ lớp sơn zin, nhất là những người chơi xe cổ nên việc đánh bóng có thể tốn kém đến 5-10 ngàn $. Trong khi việc sơn lại cái xe cũng tầm đấy hoặc hơn chút.

RIÊNG Ở VIỆT NAM, khi sơn lại xe hầu như phải đối mặt với việc bụi sơn dính lung tung, có khi cả trong nội thất, sơn phủ không đều, sơn lỗi…

Thay vì phải phủ nylon chuyên dung, thì họ lấy đại giấy báo phủ qua loa. Thay vì môi trường không bụi thì họ cứ đem ra sân xịt đại, rồi đem vào phía trong phơi, bụi trong không khí rất nhiều làm sao mà sơn trong cho được.

Chưa kể khi sơn lại không tháo roăng cao su, nó dính khe kẽ rất nhiều. Hiện tại ở Việt Nam ít thợ chuyên nghiệp nên khi sơn lại bạn cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Tìm hiểu thêm: Giá đánh bóng xe ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đánh bóng xe ô tô
Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ đánh bóng xe ô tô

Đánh bóng xe ô tô không chỉ giúp chiếc xe của bạn thêm sáng bóng hơn mà còn giúp tạo thêm một lớp bảo vệ cho sơn xe khỏi thời tiết khắc nghiệt và bụi bẩn không khí trên đường.

Theo các chuyên gia tư vấn thì việc đánh bóng xe thường xuyên sẽ ngăn được các chất ăn mòn có thể tác động làm hư hại lớp sơn xe.

Mỗi năm các bạn nên đánh bóng  xe  2 lần như vậy vừa giúp xe trông mới hơn vừa giúp chống lại tình trạng rỉ sét giữ cho xe luôn bền đẹp.

Với những điều vừa nêu trên, chắc chắc khi xe gặp tình trạng bị trầy xước hoặc xe bị giảm độ bóng hay sỉn sơn mất thẩm mỹ, cách tốt nhất là nên đánh bóng xe ô tô. Nhưng cần chọn chỗ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!