Có nên rửa xe máy thường xuyên không? Tại sao?

Việc rửa xe máy là cần thiết để trả lại vẻ sáng bóng và giúp xe tránh được tình trạng hỏng hóc, gỉ sét. Tuy nhiên có nên rửa xe máy thường xuyên không? Bao lâu nên rửa xe 1 lần? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Có nên rửa xe máy thường xuyên không?

Rửa xe máy
Rửa xe máy

Với tính chất đường xá tại Việt Nam cũng như thời tiết khí hậu thì việc chạy xe sẽ dính bụi đất và gặp mưa gió, vì thế rửa xe là cần thiết

Nếu không rửa xe khiến các bộ phận xe nhanh bị ăn mòn, gỉ sét vì trong nước mưa có một lượng axit nhất định, nếu không rửa xe, lượng axit kèm theo chất bẩn bắn lên sẽ ngấm sâu vào vỏ xe

Cần phải rửa xe thường xuyên để tránh bụi bẩn
Cần phải rửa xe thường xuyên để tránh bụi bẩn

Ngoài ra khi sinh sống hoặc thường xuyên chạy xe tại vùng ven biển cần đề cao việc rửa xe, vì muối là một chất gây ăn mòn sắt cực mạnh. Nếu không chịu khó tẩy rửa, chiếc xe của bạn chẳng mấy chốc sẽ phải thay mới các linh kiện.

Xem ngay: Dung dịch rửa xe máy chuyên dụng, đảm bảo an toàn cho màu sơn

Việc rửa xe rất quan trọng, nó ngăn ngưa các chất ô nhiễm như bụi, bụi bẩn, phấn hoa, nhựa cây và các loại côn trùng, muối, các chất gây ô nhiễm không khí khỏi dính vào xe.

Lưu ý không nên đợi thật bẩn mới rửa mà cần phải rửa xe thường xuyên để tránh bụi bẩn và các chất ô nhiễm khách bám vào lớp sơn xe.

Bao lâu nên rửa xe máy một lần?

Thời gian vệ sinh xe tốt nhất, đó là khoảng 1–2 lần/tuần
Thời gian vệ sinh xe tốt nhất, đó là khoảng 1–2 lần/tuần

Việc rửa xe liên tục sẽ tốt nhưng kèm theo đó là tốn thời gian, chi phí, công sức, do đó cần có thời gian phù hợp để rửa xe

Thời gian vệ sinh xe tốt nhất, đó là khoảng 1–2 lần/tuần, điều này sẽ giúp xe luôn sạch sẽ, bền bỉ, vận hành êm ái, ổn định hơn.

Tuy nhiên, tần suất rửa xe như thế nào cho thật sự tốt còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: điều kiện thời tiết, môi trường sống và làm việc, quãng đường đi xe,…

Tham khảo: tư vấn mở tiệm rửa xe máy từ A-Z dành cho người mới

Rửa xe máy
Rửa xe máy

Ngoài ra việc rửa xe như thế nào để cũng cần thiết, nếu bạn rửa xe nhiều nhưng không biết cách cũng gây hư hại đến xe!

  • Trước khi rửa xe bạn nên bịt ổ khóa điện để đảm bảo nước không vào gây hư hỏng khóa xe.
  • Rửa xe bằng hóa chất chuyên dụng để đảm bảo sơn xe không bị gây hại, đồng thời máy rửa xe dây đai sẽ là lựa chọn tiết kiệm cho tiệm rửa xe máy.
  • Cần để xe nguội hẳn động cơ rồi mới tiến hành rửa xe, không nên vừa đi xe về đã tiến hành rửa, vì nhiệt độ cao sẽ làm cho nước và xà phòng bay hơi nhanh, khiến cho việc rửa xe khó khăn hơn.
  • Khi tiến hành vệ sinh cho xe, bạn không nên lau theo vòng tròn, mà hãy lau theo chiều ngang và từ trên xuống dưới để đảm bảo hiệu quả làm sạch cao, không gây ảnh hưởng đến xe.
  • Cần lau khô xe sau khi vệ sinh xong cho xe, nếu không thực hiện công việc này sẽ dễ khiến xe bị hoen rỉ vì nước đọng lại.

=> xem thêm video về combo sản phẩm rửa xe gia đình

Với bài viết trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình về vấn đề có nên rửa xe máy thường xuyên không rồi! Mọi chi tiết thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, gọi ngay công ty TAHICO nhé!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!