Tư Vấn: Máy rửa xe áp lực bao nhiêu thì rửa được không chạm?

Để sử dụng công nghệ rửa xe không chạm cần có dung dịch không chạm hoặc bột rửa xe không chạm và máy rửa xe. Vậy máy rửa xe áp lực bao nhiêu hay công suất thế nào thì mới rửa xe sạch?

Để sử dụng công nghệ rửa xe không chạm cần máy rửa xe áp lực bao nhiêu?

Công nghệ rửa không chạm tức thợ rửa xe mà không cần chà rửa, do vậy áp lực phun quy định đối với máy rửa xe phải đạt tối thiểu từ 100bar tương đương 1500 PSI mới có thể thổi sạch được bùn đất hay bụi bẩn bám trên vỏ xe.

  • Nếu đáp ứng được yêu cầu của nhà sản xuất từ 100bar trở lên thì xe được rửa sạch từ 90-95%
  • Còn nếu áp lực dưới 100 bar thì xe chỉ được sạch từ 80-85%

Hiện nay các dòng máy rửa xe cao áp đều đáp ứng được yêu cầu trên, còn dòng máy rửa xe mini hay dây đai thì vẫn chưa, do đó, khách hàng lưu ý khi chọn mua dòng máy rửa xe.

Các điều kiện để sử dụng công nghệ rửa xe không chạm

Hóa chất rửa xe không cần lau

Hóa chất rửa xe không cần lau
Hóa chất rửa xe không cần lau

Đây là điều cần thiết nhất để sử dụng công nghệ rửa xe không chạm, hiện nay hóa chất rửa xe không chạm có dạng dung dịch và bột.

Dung dịch rửa xe không chạm thuộc dạng thể lỏng, dễ dàng pha, siêu tập trung dạng bọt dùng để rửa xe con và xe tải, có thể loại bỏ bụi bẩn mà không cần sử dụng khăn rửa xe hoặc bàn chải chuyên dụng.

Bột rửa xe không chạm cũng giống với nước rửa xe không chạm, khi sử dụng bột rửa xe này các bạn cũng không cần tiếp xúc trực tiếp với da tay mà vẫn đảm bảo đánh bay được các vết bẩn, bùn đất trên xe.

So với nước rửa xe không chạm thì bột rửa xe không chạm có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên khi pha thì người dùng cần khuấy đều cho bột tan hết, bởi nếu không tan hết thì khi đưa vào sử dụng thì nó rất dễ gây nghẹt ống phun bọt tuyết.

Khi sử dụng bột rửa xe không chạm thì cần pha bột rửa xe theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất, trong quá trình pha cần cẩn thận vì dạng bột nên khá dễ rơi vãi, lãng phí.

Hiện nay dung dịch rửa xe không chạm Ventek và bột rửa xe không chạm Ventek đang được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Hóa chất rửa xe không cần lau Ventek
Hóa chất rửa xe không cần lau Ventek

Máy rửa xe cao áp

Đây là thiết bị cần thiết phải có khi áp dụng công nghệ rửa xe ô tô mới nhất hiện nay này, bởi nếu thiếu nó thì cũng mới chỉ đáp ứng được 50% của công việc đó là tách được chất bẩn ra khỏi xe.

 

Một trong những dòng máy rửa xe cao áp được ưa chuộng và nhiều chuyên gia khuyên dùng là: Máy rửa xe cao áp Kokoro KL2200

  • Máy rửa xe cao áp Kokoro KL2200 sử dụng điện 220v có áp suất nước lớn và súng phun cao áp mạnh mẽ, motor công suất 3000W cùng lưu lượng nước là 14 lít/phút, cho hiệu quả làm việc cực cao.
  • Máy rửa xe cao áp Kokoro KL2200 với áp lực làm việc tối đa có thể đạt đến 155bar tương đương 2200 PSI cho phép hoạt động trong môi trường làm việc với tần xuất cao, quá trình cọ rửa được diễn ra nhanh chóng.

Bình bọt tuyết kèm súng phun bọt tuyết

binh-rua-xe-phun-bot-tuyet-kokoro-45-lit

Khi phun hóa chất rửa xe không chạm bạn cần phun tiết kiệm và đều. Hẳn ai làm nghề rửa xe đều cũng sẽ biết đến bình bọt tuyết với chất liệu inox 304 cực kỳ chắc chắn.

Tuy nhiên đầu phun của chúng dẹp, lượng bọt phun tập trung và nhiều, nếu như vậy sẽ gây lãng phí, do đó, bạn cần sử dụng súng phun bọt chuyên dụng Jully để tiết kiệm và tốt nhất.

Ngoài bình bọt tuyết inox lớn thì bạn có thể sử dụng dạng cầm tay 1 lít, bạn chỉ cần pha dung dịch vào bình sau đó gắn trực tiếp vào máy rửa cao áp hoặc máy nén khí là đã có thể sử dụng

Nhưng cần cân nhắc khi mua loại nhỏ, nếu tiệm rửa xe của bạn đông khách thì phải pha nhiều lần gây tốn thời gian giảm năng suất lao động

Kỹ thuật rửa xe

Phun bọt tuyết không được đều, vị trí không được phủ đều dung dịch vệ sinh khả năng sẽ để lại cặn. Do đó, bạn phải lưu ý lựa chọn được bình xịt đều hơn, xịt dặm lại những chỗ chưa được đều để đảm bảo chất lượng làm sạch.

Khi bạn xịt hóa chất hay xịt nước, các tia xịt phải chồng khít lên nhau, đi từ dưới lên trên hoặc từ trên xuống dưới để đảm bảo sao cho hóa chất bám đều lên bề mặt cần làm sạch không bị sót.

Với bài viết trên thì bạn đã biết được để sử dụng công nghệ rửa xe không chạm cần máy rửa xe áp lực bao nhiêu rồi đúng không! Nếu có gì thắc mắc gọi ngay cho công ty TAHICO để được hỗ trợ.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!